ปชป.ประณามโกตี๋สันดานถ่อย-เถื่อนพาก๊กแดงป่วนเวที

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2555 00:00:45 น.

ไทยโพสต์ * จากกรณีที่นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" นำมวลชนคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ประมาณ 70 คน พร้อมด้วยรถกระบะติดเครื่องขยายเสียงมาก่อความวุ่นวายและกล่าวโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ บริเวณปากทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังเปิดเวทีประชาชน เดินหน้าผ่าความจริง หยุดล้มรัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายล้างผิดคนโกง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิตจับกุมตัว พร้อมพวกรวม 10 คน ซึ่งล่าสุดได้รับการปล่อยตัวเรียบร้อยแล้ว

พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุม ธานี (ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ได้ปล่อยตัวนายวุฒิพงศ์พร้อมกับพวกจำนวน 10 คน แล้ว เมื่อเวลา22.00 น.ของคืน วันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน ลง บันทึกประจำวัน และจัดทำประวัติ จากกรณีการบุกเข้าไปในมหาวิท ยาลัยรังสิต ซึ่งทาง ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิบดีฝ่ายกิจ การนักศึกษา ตัวแทนมหาวิทยา ลัยรังสิต ได้ตกลงไม่เอาความกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่เข้าไปก่อเหตุสร้างความวุ่นวายดังกล่าว และจะส่งหนังสือยืนยันไม่เอาความอย่างเป็นทางการให้กับเจ้าหน้าที่ในวันอังคารที่ 11 ธ.ค.นี้

ด้านนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิ ปัตย์ แถลงประณามการกระทำของนายวุฒิพงศ์ว่า ไม่ใช่ครั้งแรกที่แสดงพฤติกรรมดิบ ถ่อย เถื่อนและทำตัวกร่างอยู่เหนือกฎหมายโดยใช้กฎหมู่เช่นนี้ ทั้งที่ปากพูดถึงประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมกลับสวนทาง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิด ขึ้นหลังจากพรรคได้ประสานมหา วิทยาลัยรังสิต เพื่อขอใช้พื้นที่อาคารนันทนาการภายในมหาวิท ยาลัย ซึ่งเป็นพื้นที่ปิดที่เห็นว่าเหมาะสมและปลอดภัยกับผู้ที่จะ มาร่วมงานของพรรค แต่นายวุฒิพงศ์ยังระดมพวกมาปิดการ จราจรที่ทางเข้าด้านหน้ามหาวิท ยาลัย และสามารถฝ่าด่านตำรวจเข้ามาได้จนถึงหน้าอาคารจัดงาน และพยายามจะใช้กำลังฝ่า เข้าไปในงานดังกล่าว ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคกล่าวปราศรัยบนเวที ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิ์ และบุก รุกเพราะเป็นพื้นที่เฉพาะของมหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ตรงไปตรงมา ที่พบความผิดซึ่งหน้าและได้จับกุม พร้อมทั้งขอเรียกร้องให้คนเสื้อแดงเคารพสิทธิ์ของผู้อื่นเพราะวันนี้พรรคเพื่อไทยที่สนับสนุนได้เป็นรัฐบาลแล้ว ยืนยันว่าพรรคไม่หวั่นไหว และจะจัดเวทีผ่าความจริงต่อไปในจังหวัดต่างๆ.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง