พระตุ้ยนุ้ย 225กก.ขอความช่วยเหลือ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2556 00:00:11 น.

สุโขทัย * พระหนุ่มทนทุกข์ทรมานกับโรคอ้วน แค่พรรษาเดียวน้ำหนักจาก 170 กก.พุ่งขึ้นเป็น 225 กก. ซ้ำร้ายอัณฑะโตเท่าลูกมะพร้าว ตกกลางคืนได้แต่นั่งหลับ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ เพราะทางบ้านฐานะยากจน

เมื่อวันที่3 มกราคมนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีพระภิกษุอาพาธเป็นโรคอ้วน และมีอัณฑะโตขนาดเท่าลูกมะพร้าว บวชจำพรรษาอยู่ที่วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม หรือวัดปากแคว หมู่ 4 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย กำลังทนทุกข์ทรมานกับโรคร้ายที่เป็นอยู่ และต้องการความช่วยเหลือ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ได้พบกับพระสมุห์สุริยัน ยันตสีโล เจ้าอาวาสวัดปากแคว เปิดเผยว่า พระรูปดังกล่าวคือ พระยุติธรรม ธัมมปาโล หรือพระเอ็ม อายุ 24 ปี บวชอยู่ที่วัดแห่งนี้มานานเกือบ 1 พรรษา แต่ตอนนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุโขทัย

พระสมุห์สุริยันกล่าวว่า แรกเริ่มที่พระเอ็มมาบวชมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 170 กก. แต่ปัจจุบันหนักเพิ่มขึ้นถึง 225 กก.แล้ว ที่น่าสงสารอย่างมากคือ อัณฑะที่บวมโตมากขึ้นทุกวันจนมีขนาดเท่าลูกมะพร้าว ทำให้ต้องเจ็บปวดตลอดเวลา จะเดินก็ไม่ได้ และเวลานอนก็ต้องนั่งพิงฝาผนังกุฏิจนหลับ นอกจากนี้ก็ยังเป็นโรคเกาต์ด้วย เคยส่งพระเอ็มไปรักษาตัวหลายครั้งที่โรงพยาบาล 2 แห่งในสุโขทัย แต่ก็ไม่ค่อยดีขึ้น เพราะปัจจัยไม่เพียงพอต่อการรักษา ล่าสุดจึงต้องทำหนังสือขอความอนุเคราะห์จากผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสุโขทัย ในการส่งตัวพระเอ็มเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง

ด้านพระยุติธรรม หรือพระเอ็ม กล่าวว่า ต้องทนทรมานกับโรคอ้วนนี้มานาน 6 เดือนแล้ว และอยากให้ตัดลูกอัณฑะทิ้งไป เพราะปวดมาก ทนไม่ไหว ที่บ้านมีพี่น้องรวม 6 คน ฐานะยากจน ตอนนี้ก็ได้แต่นอนบนเตียง มีแม่กับน้องสาวคอยมาเฝ้าดูแล

ผู้ใจบุญติดต่อบริจาคช่วยเหลือ และสอบ ถามข้อมูลได้ที่วัดปากแคว โทรศัพท์ 0-5564-5915 มือถือ 08-7680-2605.

ADVERTISEMENT