กีฬาเยาวชนครั้ง30ศรีสะเกษมีนาคม57

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 00:00:13 น.

มหาสารคาม * นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. ร่วมกับ นายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ แถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 "ศรีสะเกษเกมส์" ณ ห้องประชุมตักสิลาบอลรูม ชั้น 1 โรงแรมตักสิลา จังหวัดมหาสารคาม

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าจังหวัดศรีสะเกษซึ่งได้มาจัดการแข่งขันแทนจังหวัดพิจิตร มีความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นเมืองแห่งกีฬา และคาดว่าจะทำได้ดีและประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับจังหวัดมหาสารคาม

ส่วน นายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรี สะเกษ กล่าวว่า จังหวัดศรี สะเกษรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งหลังจากรอคอยมาเป็นระยะเวลา 21 ปี จึงได้มีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 พ.ศ.2557 "ศรีสะเกษเกมส์" ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-23 มี นาคม 2557 โดยจังหวัดศรี สะเกษมีทั้งประสบการณ์, บุคลากร, สนามแข่งขัน รวมทั้งมีประชาชนที่สนใจในการชมและเชียร์กีฬา ในฐานะเจ้าบ้านที่ดี เรามีการประชุมเตรียมความพร้อมมาแล้วรวม 3 ครั้ง เพื่อให้ "ศรีสะเกษเกมส์" เป็นเกมการแข่งขันที่ดีที่สุดในทุกๆ ด้าน เพื่อให้ทุกท่านที่ได้ไปเยือนเกิดความประทับใจ และเห็นความแปลก ใหม่ของการจัดการแข่งขัน

"ศรีสะเกษเกมส์" มี 38 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, กอล์ฟ, กาบัดดี้, คาราเต้โด, จักรยาน, ตะกร้อ, เทควันโด,  เทเบิลเทนนิส, เทน นิส, บาสเกตบอล, ลีลาศ, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอล, มวยปล้ำ, มวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยูโด, ยิมนาสติก, รักบี้ฟุตบอล, เรือ พาย, วอลเลย์บอล, วูซู, หมากล้อม, แฮนด์บอล, ฟันดาบสากล, สนุกเกอร์, คริกเก็ต, เนตบอล, วู้ดบอล, กีฬาทางอากาศ, ซอฟท์บอล, บริดจ์, ฮอกกี้,  ปันจักสีลัต และมวย ไทยสมัครเล่น (กีฬาอนุรักษ์) โดยมีน้องกูปรีเป็นมาสคอตประจำการแข่งขัน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง