คอลัมน์: เวทีผู้หญิง: หญ้าเทียม

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 10 เมษายน 2556 00:00:01 น.

คุณก้อย-อัจฉรียา รักมิตร เจ้าของร้านขายหญ้าออนไลน์"แกสไอเดียว"จากความคิดที่ตกผลึกจากเพื่อนหญิงอีกสองคน เธอเป็นวิศวกรสาว ที่ผ่านประสบการณ์ตามสายงานวิศวะ 4 ปี งานการตลาด อีก 5 ปี จากนั้นก็มั่นใจว่า งานการตลาดเป็นงานที่ช่วยให้ทุกงานง่าย

สินค้าที่ดี หากการตลาดอ่อนก็น่าเสียดาย แต่ถ้าการตลาดเข้มๆ อะไรอะไรก็ขายได้ จึงตกลงกันว่า จะเป็นตัวแทนขาย"หญ้าเทียม"สีเขียวอินเทรนด์มาก คนในเมืองใหญ่ คนอาศัยบนคอนโด เวลามีน้อยที่จะดูแลรักษาต้นไม้ใบหญ้า ไหนจะรดน้ำ พรวนดิน แดดถึง เติมปุ๋ย โอ้ยยย...เยอะ

คุ้มค่ากับการมองหา แสวงหาความชอบ หลังจากลาออกจากงาน มาพักใหญ่ ศึกษาข้อมูลจนกลายเป็นที่ปรึกษาของลูกค้าได้ ว่าควรจะทำอย่างไรดี กับความชอบกับข้อจำกัดและข้อจำกัดของพื้นที่บ้านที่มี

หญ้าเทียมของเธอ จึงมีหลายแบบให้เลือก พันธุ์ยอดนิยม เป็นหญ้ามาเลย์ ญี่ปุ่น นวลน้อย ต้นสั้น ต้นยาว มีให้เหมาะกับการใช้งานและรับประกันคุณภาพให้สบายใจอีก 3 ปี

เล่าว่า ยอดขาย 80% มาจากออนไลน์ดังนั้นจึงน่าจะมาถูกทาง ที่ลดต้นทุนเรื่องการเปิดหน้าร้าน ตอนนี้มีลูกค้ามากขึ้น จึงอยากให้กำลังใจ เพื่อนๆว่า ทุกคนเริ่มต้นกันได้ทั้งนั้นอย่ากลัวที่จะก้าวเดิน เวลาจะช่วยให้ทุกงานสร้างความเชื่อมั่นได้เอง สู้ สู้ กันนะ...

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง