'สุเทพ'เตือนศาลรธน.ระวังเล่ห์'ปู' ชี้หลักฐานชัด-30เม.ย.เปิดแผนสู้

23 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีมวลมหาประชาชน สวนลุมพินีว่า ได้พามวลชนออกไปพบกับพนักงาน กฟน.ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มอบเงิน ดอกไม้ และกำลังใจให้กัน ได้หารือกับผู้ใหญ่ของ กฟน. บรรยากาศเป็นกันเองมาก แทบไม่ต้องอธิบายเจตนารมณ์ของการต่อสู้เลย...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ทุบสถิติทำเงินลุ้น'พี่มาก'กวาด500ล้าน

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2556 00:00:08 น.

กลายเป็นภาพยนตร์ที่เหนือความคาดหมายไปแล้วสำหรับพี่มาก.. พระโขนง ผลงานการกำกับของโต้งบรรจง ปิสัญธนะกูล ค่ายจีทีเอช ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้ตั้งความหวังแค่หนังทำเงินถึง 100 ล้านก็เป็นบุญแล้ว แต่สุดท้ายกลับสร้างปรากฏการณ์ใหม่ เข้าฉายไปแล้ว 19 วัน แต่สามารถทำรายได้ถึง 400 ล้านบาท และยังมีแนวโน้มว่าน่าจะมีสิทธิ์ทำรายได้ถึง 500 ล้านกันเลยทีเดียว

"ปลื้มใจมากที่พี่มาก.. พระโขนง เป็นหนังไทยที่สามารถทำรายได้สูงสุดมากกว่าหนังฮอลลีวู้ด ทำสถิติ 19 วันทำรายได้ 422 ล้านบาท เป็นปรากฏการณ์พี่มากฟีเวอร์ที่ผมดีใจมากๆ ครับ และสิ่งที่ผมดีใจอีกอย่างคือ ในโรงหนังรอบเช้ามีผู้ใหญ่และลูกหลานมาดูกันเป็นครอบครัว บางคนไม่เคยเข้าโรงภาพยนตร์ก็ยอมเสียเวลามาดูหนังเรื่องนี้ เลยเป็นสิ่งที่ผมภูมิใจมากๆ

สิ่งที่ภูมิใจที่สุดคือ หนังทำเงินสูงสุดในประเทศไทย เป็นหนังไทย ไม่ใช่หนังฮอลลีวู้ด ตอนนี้ทำสถิติสูงสุดบนบ็อกซ์ออฟฟิศแซงหน้าหนังเรื่องทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3 แล้ว คาดว่าจะมีรายได้ถึง 500 ล้านบาท เพราะหากวัดจากตัวเลขในขณะนี้ยังมีลุ้น เนื่องจากมีกลุ่มผู้ชมใหม่ๆ ที่คิดว่าไม่ได้เข้าโรงหนังมานานแล้วก็เริ่มมาดูกันเยอะ นอกจากประสบความสำเร็จในเมืองไทยแล้ว ที่อินโดนีเซียตั๋วก็เต็มถึง 2 แถวหน้าแล้วเหมือนกัน และกำลังจะไปฉายที่ประเทศสิงค์โปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน และกัมพูชา ซึ่งเป็นตลาดใหม่ด้วย"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง