คอลัมน์: อ่านเอาเรื่อง: ปูผัดผงกะหรี่

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 7 พฤษภาคม 2556 00:00:41 น.
ผักกาดหอม
lettuce_ch@hotmail.com

สงสัยอำนาจขึ้นไปบังลูกตา เหมือนเบาหวานขึ้นตาใกล้บอดทำนองนั้นครับ วันนี้รัฐบาลจึงแก้ปัญหาด้วยการใช้อำนาจ ทำให้ผมนึกถึงรัฐบาลเผด็จการทหารขึ้นมาตงิดๆ

สมเพชเวทนากระทรวงไอซีที แต่ผมก็สนับสนุนให้กระทรวงนี้ปิดเว็บไซต์ที่ด่านายกฯ ยิ่งลักษณ์ครับ

ปิดเลยครับพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง!ผมอยากรู้ว่าเว็บไซต์ในประเทศไทยจะถูกปิดไปเท่าไหร่ เอาสัก ครึ่งดีมั้ยครับทั่นรัฐมนตรีอนุดิษฐ์ ผมเชียร์เต็มที่ โลกจะได้รู้ว่าประเทศ ไทยมีประชาธิปไตยและเสรีภาพภายใต้อุ้งตีนทักษิณเต็มที่แล้ว

รัฐบาลเริ่มมีอาการแปลกๆ คือเริ่มทนเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้ แต่ก็นั่นแหละครับรัฐบาลถูกวิจารณ์หนักเท่าไหร่ ก็ยิ่งสะท้อนว่ารัฐบาลมีปัญหามากเท่านั้น เมื่อทนไม่ได้สันดานเผด็จการก็โผล่

การปิดช่องทางสื่อสารของประชาชน เพื่อไม่ให้มีการวิจารณ์ผู้นำรัฐบาล ถือเป็นการคุกคามเสรีภาพของประชาชนโดยตรง รัฐ บาลอาจอ้างได้ว่าปิดเฉพาะเว็บไซต์ที่ด่ารัฐบาล แต่จะตีความอย่างไรล่ะครับว่า ด่าคืออะไร หรืออะไรคือการวิจารณ์

กรณีการเคลื่อนไหวเพื่อให้แก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งคนในพรรคเพื่อไทยให้การสนับสนุน อ้างว่าเพื่อเสรีภาพในการแสดงความเห็นของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย นั่นเป็นเรื่องความพยายามในการเข้าถึงการวิพากษ์วิจารณ์สถาบันเบื้องสูงนะครับ

แต่กับกรณีผู้นำประเทศไม่ได้เรื่องแล้วถูกประชาชนตำหนิ กลับทนไม่ได้ขึ้นมา

สุดท้ายแล้วต้องพูดไปถึงจิตสำนึกครับว่า แท้จริงแล้วรัฐบาลนี้ให้ความสำคัญกับสถาบันพระมหากษัตริย์แค่ไหน

กระทรวงไอซีทีถูกเรียกร้องให้จัดการกับเว็บไซต์ซึ่งมีความใกล้ชิดกับรัฐบาลที่มีเนื้อหาส่อหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ แต่เหมือนโยนหินลงทะเล

การแสดงความเห็นที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพดูเหมือนได้รับการปกป้องเป็นพิเศษจากคนในรัฐบาล ไปพร้อมๆ กับการเชิดชูนักโทษหนีคุก

บางเว็บไซต์พยายามแซะสถาบัน มีการตั้งประเด็นที่เหยียดหยาม ใช้ประวัติศาสตร์ด้านเดียว หรือข้อมูลมุมเดียวอย่างอคติ และเคยสะกิดให้กระทรวงไอซีทีเข้าไปดูนานแล้ว แต่จนถึงบัดนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ที่จริงผมไม่อยากระบุชื่อเว็บไซต์ซ้ำ แต่มันจำเป็นครับ เข้าไปดูความระยำได้ที่  http://www.redthaisocialist.com/ ซึ่งมีการระบุว่าเป็นของ "ใจ อึ๊งภากรณ์" 1 วันหลังจากนี้ หากเว็บไซต์นี้ยังสามารถเปิดได้ "อนุดิษฐ์ นาครทรรพ" ต้องพิจารณาตัวเองนะครับ เพราะแค่เว็บไซต์ที่ตั้งข้อสงสัยเรื่อง "ความฉลาด" ของ "ยิ่งลักษณ์" คุณออกมาขู่เช้าขู่เย็นว่าจะบล็อกจะปิด

หรือจะให้ประชาชนไปประท้วงหน้ากระทรวง! เพราะที่คุณออกมายืนยันว่าจงรักภักดีนั้น เป็นเรื่องปลิ้นปล้อน

ว่าจะคุยเรื่องปูผัดผงกะหรี่ อาหารรสแซบของใครหลายๆ คน แต่คงต้องพับเอาไว้ก่อน เพราะไปตลาดแล้วดันซื้อของมาไม่ครบ

ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้านอนอยู่ในครัว ส่วน "ปูอะแลสกา" โยนใส่โอ่งไปแล้ว

ขาดแต่ผงกะหรี่ครับ!เป็นเกร็ดความรู้ครับ ผงกะหรี่แท้ต้องมาจากอินเดีย ชาวอินเดียเชื่อว่ากินแล้วจะทำให้คงความหนุ่ม-สาว และอายุยืนยาวชั่วนิรันดร์

ถ้านายกฯ ยิ่งลักษณ์ต้องการคงความสาวยืนยาวชั่วนิรันดร์เชิญนะครับ แต่ต้องผงกะหรี่แท้จากอินเดียเท่านั้น แล้วยิ่งลักษณ์อินสตาแกรมจะแจ่มกว่าใครๆ.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง