คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: เอาไม้แบดตีโจร

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2556 00:00:40 น.
จอบเบิ่ง

เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ของคนไทยอย่างแท้จริง สำหรับ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวแชมป์โลก ที่มีอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น แต่โชว์ฝีมือการเล่นลูกขนไก่ได้เก่งเกินตัว โดยเฉพาะการโค่น "หลี่เสวี่ยรุ่ย" มือหนึ่งโลกจากจีน ในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกรายการเวิลด์แชมเปียนชิพส์ 2013 เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อแชมป์โลกชาวไทยเดินทางกลับมา ก็ต้องเดินสายรับรางวัลต่อสมาคมต่างๆ กันอย่างถ้วนหน้า จนกลายเป็นกระแส "เมย์ฟีเวอร์" ไปเลยทีเดียว แต่ที่เร็วไม่แพ้ที่อื่น เห็นจะเป็นองค์กรสีกากี ที่เทียบเชิญแชมป์โลกคนนี้ให้เข้ามารับราชการเป็นข้าราชการตำรวจทันที แม้เบื้องต้นจะถูกปฏิเสธ เนื่องจากยังไม่ถึงเวลา แต่อนาคตนั้นก็ไม่แน่

ล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ส.ค. "น้องเมย์" ได้เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ภายหลังได้รับ การเทียบเชิญจาก "บิ๊กอู๋" พล.ต.อ. อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. เป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารกลางวัน ท่ามกลางแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

ภายในงานได้มีการจัดช่วงสัมภาษณ์พิเศษ "น้องเมย์" โดยมี "หมอแอร์" พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล ทีมโฆษกของ สตช. ทำหน้าที่สัมภาษณ์ ซึ่งแต่ละคำตอบที่ได้จากแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยรายนี้ ก็เป็นแบบใสๆ จนเรียกรอยยิ้มได้จากเหล่ากระจิบข่าวทุกคน อย่างคำถามที่ว่า อยากฝากอะไรถึงพี่ๆ ตำรวจบ้าง แชมป์โลกรายนี้ก็ตอบกลับมาพร้อมรอยยิ้ม

"อยากให้ตำรวจช่วยจับผู้ร้ายค่ะ"

และเมื่อสบโอกาสเหล่ากระจิบข่าวจึงเข้าไปขอถ่ายรูปคู่ พร้อมถามถึงสิ่งจะทำต่อจากนี้ ซึ่งทาง "น้องเมย์" ก็ตอบกลับมาด้วยท่าทางเขินอาย

"หลังจากนี้จะขอทำตามความฝันที่จะไปถึงระดับโอลิมปิก และเป็นนักแบดมินตันมือ 1 ของโลก ซึ่งหลังจากนั้นหากมีโอกาสเข้ารับราชการตำรวจ ก็ขอตัดสินใจอีกครั้ง หากเข้ามาเป็นตำรวจเมื่อไหร่ ก็อยากทำหน้าที่จับผู้ร้าย เอาไม้แบดมินตันตีหัวโจรมันเลย และจะเป็นตำรวจที่ดี"

แหม...ทั้งเก่งและน่ารักแบบนี้ โอลิมปิกและนักแบดมินตันมือ 1 โลก คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แต่อย่าเผลอตัวเอาไม้แบดไปตีหัวคู่แข่งเหมือนรุ่นพี่ในทีมชาติก่อนละกัน (อิอิ)

บรรยายใต้ภาพ
รัชนก อินทนนท์
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง