เปิดมุมมองสองผู้บริหารคนเก่ง อาหารเสริม ทางเลือกสุขภาพดี

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 29 ตุลาคม 2556 00:00:33 น.

"สุขภาพเหมือนความงาม" ยังคงเป็นคำกล่าวที่จริงเสมอ 2 ผู้บริหารไฟแรง บริษัท พีพี ไลฟ์ เน็ตเวิร์ค จำกัด คุณสัณฒิวัฒณ์ โน้นจันทร์ ประธานกรรมการ บริษัท พีพี ไลฟ์ เน็ตเวิร์ค จำกัด เผยว่า ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคนไทย โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ให้ความใส่ใจกับสุขภาพ มีการเข้าไปใช้บริการฟิตเนสกันเยอะ ทั้งนี้หากร่างกายเราอ่อนแอ ไม่วาจะเป็นคนจนคนรวยย่อมมีสิทธิ์เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคต่างๆ โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ให้ความสำคัญต่อสุขภาพร่างกายมาก หลักสุขภาพที่ดีคือ 3 อ. อาหารดี มีคุณค่าทางโภชนาการ อ.อารมณ์ดีแจ่มใสร่าเริง และ อ.ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

"นอกจากนี้แล้วสิ่งที่เห็นได้ชัดจากผู้รักสุขภาพทั้งหลายคือ การใช้อาหารเสริม มาเป็นทางเลือกหนึ่งที่ทำให้สุขภาพดี อาจเป็นเพราะออกกกำลังกายได้ไม่เต็มที่หรือไม่มีเวลาออกกำลังกาย โดยเฉพาะอาหารเสริมที่ใช้สมุนไพรมาเป็นส่วนประกอบหลัก กลายเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ที่ชาวต่างชาตินิยมกันมานานแล้ว แต่สำหรับในเมืองไทยมาตื่นตัวในระยะหลัง

ขณะนี้มีบริษัททั้งนำเข้าและทั้งผลิตสินค้าอาหารเสริมเองมากมาย ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกที่หลากหลาย แต่สิ่งที่ควรคำนึงความปลอดภัย เช่น ควรดูบริษัทผู้ผลิตผู้จำหน่ายว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน สินค้าต่างๆ ได้รับการรับรอง โดยเฉพาะจาก อย.หรือไม่ สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม อาทิ เครื่องดื่มคลอโรฟิลล์ ซึ่งคลอโรฟิลล์เป็นวัตถุสีเขียวที่มีอยู่พืช มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ระงับกลิ่น รักษาแผลต่างๆ โดยฟื้นฟูเนื้อเยื่อทั้งภายนอกและภายใน ควบคุมแคลเซียมในร่างกายและป้องกันโรคภูมิแถ้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ช่วยในการล้างพิษในเลือก ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดเป็นปกติเกิดความสมดุล เครื่องดื่มคอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ช่วยทำให้ผิวหนังเต่งตึงและเนียนเรียบ ขณะเดียวกันต้องรับประทานอาหารผักและผลไม้ที่ช่วยดูแลผิวพรรณด้วย อย่างวิตามินซีจะมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจน

ทางด้าน คุณพิมพ์ภัทรา วิชยนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ไลฟ์ เน็ตเวิร์ค จำกัด กล่าวว่าการมีสุขภาพดีถือว่า เป็นการสร้างต้นทุนที่ดีให้กับชีวิตพร้อมรับกำไรสุขภาพดีในอนาคต ซึ่งอาหารเสริมนับเป็นทางเลือกอีกวิธีหนึ่ง ทั้งนี้เมื่อเราเปิดบริษัททางด้านนำเข้าและผลิตอาหารเสริมกว่า 20 ชนิด ต้องทำการบ้านมากพอสมควร เพราะปัจจุบันการที่ผู้บริโภคจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เขาจะตรวจคุณภาพได้ง่าย โดยเฉพาะวิธีผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทำให้ได้ทราบข้อมูลที่ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยผลิตภัณฑ์ของเราสามารถตรวจสอบได้ เพราะมีที่มาที่ไปอย่างถูกต้อง รวมทั้งราคาย่อมเยามีความพอเพียง ดั่งชื่อบริษัท พีพี ไลฟ์ มาจากชีวิตที่พอเพียง สามารถสนองตอบต่อผู้มีรายได้น้อยด้วยราคาประหยัดจนบางครั้งทำให้ถูกโจมตีว่า เป็นของปลอมลอกเลียนแบบ เรายืนยันว่า ของจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่เอาชีวิตผู้คนมาเดิมพันกับการหลอกลวงเด็ดขาด ขณะเดียวกันเรามีให้คำปรึกษาเรื่องอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ใครสนใจหรือไม่แน่ใจในการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสามารถสอบถามได้ที่ โทร.0-2938-9393

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง