แดงทาสไล่ล่า'แดงกลับใจ'

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2556 00:00:27 น.

ไทยโพสต์ * หลังจาก น.ส.ปาริชาติ ภูนกยูง คนเสื้อแดงกลับใจที่ขึ้นเวทีต่อต้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อค่ำวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเธออ้างว่าได้รับการว่าจ้างจากแกนนำ นปช.บางคนให้ไปเผาศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแนวร่วมเสื้อแดงอย่างมาก

โดยเฉพาะในเฟซบุ๊ก ปาริชาติ บุญสร้อย ที่แนวร่วมเสื้อแดงเข้าใจว่าเป็นเฟซ บุ๊กของเธอ แต่ น.ส.ปาริชาติได้ให้ข้อมูลต่อทีมงานพรรคประชาธิปัตย์ว่า "เล่นเฟซ บุ๊กไม่เป็น  เป็นของอดีตสามีที่เป็นคนทำขึ้น รวมทั้งโทรศัพท์มือถือก็ไม่สามารถเข้าโปรแกรมเฟซบุ๊กได้ ดังนั้นจึงไม่เคยมีเฟซ บุ๊กเป็นของตัวเอง"

อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊กดังกล่าวกลับมีแนวร่วมเสื้อแดงเข้าไปแสดงความเห็นต่อว่า น.ส.ปาริชาติอย่างรุนแรง และหยาบคาย อาทิ "ที่มึงร้องไห้นี่ มึงโดนมันเอามีดจ่อคออยู่ใช่มั้ย เป็นเหี้ยอะไร ใส่ร้ายพี่พ้องน้องเพื่อน มึงทำได้ยังไง อีหน้าปลาจวด", "อีสัสหน้าอย่างมึงไม่ควรกินข้าวเป็นอาหาร ควรจะกินขี้ มึงเนรคุณต่อประชาธิปไตย ต่อประเทศชาติ  ..." "ผมว่าความซวยมาเยือนคุณแน่นอนนะครับ งานจะเข้าเยอะนะครับ", "อีสัสนี่ต้องให้มันโดน 10 ล้อชนอัดร่างอุบาทว์ๆ คารถ", "โถ อีห่ามาเป็นตัวอัปรีย์จังรัยเกาะพวกกูอยู่ได้นะอีปาริชาติ ใครมีมันเป็นเพื่อนเช็ก บิลมันหน่อย", "ชื่อ ที่อยู่พร้อม นครบาลจัดการด่วน" เป็นต้น

ทั้งนี้ น.ส.ปาริชาติสวมเสื้อสีแดงสกรีนข้อความว่า "กูรักคนที่มึงเกลียด กูเกลียดคนที่มึงรัก" ขึ้นเวทีปราศรัยว่า เป็นคนเสื้อแดงและถูกจำคุก 3 เดือน กรณีวางเพลิงธนาคารกรุงเทพ และศาลาว่าการจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 19 พ.ค.53 เพราะมีคนบอกว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.บอกให้เอาน้ำมันไปศาลากลางฯ ถ้าเผาแล้วจะได้เงิน 1.5 ล้านบาท ตนก็อยากได้ไปสร้างบ้านให้พี่สาวจึงได้ลงมือทำ

น.ส.ปาริชาติกล่าวว่า ช่วงเวลาที่ ติดคุกอยู่นั้น คนของ นปช.หรือทนาย ความไม่เคยไปเยี่ยมแม้แต่ครั้งเดียว มีแต่พี่สาวเท่านั้นที่ไปดูแล ซ้ำร้ายพ่อแม่ถูกรถชนเสียชีวิตระหว่างตนถูกจำคุกด้วย ทั้งยังเอาที่นาไปจำนำ 3 แสนเพื่อนำเงินมาสู้คดี และขณะนี้ก็เป็นหนี้นอกระบบอีก 5 แสนบาท หลังออกจากคุกมาก็หวังจะได้เงินก้อนนั้นอยู่ นอนรอเงินอยู่ที่บ้าน 3 ปีแต่ก็ไม่ได้ จึงเดินทางไปพบรัฐบาลและ นพ.เชิดชัย  ตันติศิรินทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แต่กลับได้รับเงินเพียงหลักพันบาทเท่านั้น นอกจากนี้ก็เคยได้รับเงินจากเสื้อแดงเยอรมันจำนวน 3 หมื่นบาท และนางธิดา ถาวรเศรษฐ อีก 1 หมื่นบาท ซึ่งก็นำไปใช้หนี้นอกระบบหมดแล้ว

นอกจากนี้ น.ส.ปาริชาติได้แสดงบัตรประจำตัว นปช.ระบุหมายเลขสมาชิก 03-100694 เพื่อยืนยันว่าตนเป็นคนเสื้อแดงตัวจริง และเปิดเผยว่า ได้เดินทางด้วยรถไฟจาก จ.ขอนแก่นเข้ามากรุงเทพฯ โดยมาพักบ้านน้องสาว และเดินทางมายังราชดำเนินเพื่อขอขึ้นเวที โดยระบุว่าเป็นคนเสื้อแดงที่เคยถูกหลอก แต่ตอนนี้ตาสว่างแล้ว

นายอิสสระ สมชัย แกนนำกลุ่มต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมและอดีต ส.ส. ปชป.เปิดเผยว่า ตนพบ น.ส.ปาริชาติขณะเขียนแสดงความคิดเห็นบนผ้าใบที่ทางกลุ่มชุมนุมจัดเตรียมไว้ ซึ่ง น.ส.ปาริชาติเดินเข้ามาหาตน เพราะต้องการมาหานายสุเทพ เทือกสุบรรณ เพื่อจะบอกว่าเธอนั้นถูกเสื้อแดงหลอกให้เผาบ้านเผาเมือง จากนั้นตนจึงชวน น.ส.ปาริชาติขึ้นเวที ซึ่งเธอก็ตกลง

"วันนี้เขาก็มาเวที เพราะไม่สามารถกลับบ้านได้เนื่องจากถูกตามล่า อีกทั้งบ้านเกิดที่ จ.กาฬสินธุ์ ตำรวจสองคันรถก็ได้ไปตามหาด้วย ดังนั้นผมจึงช่วยเหลือหาที่พักให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว" นายอิสสระกล่าว

ด้านนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.กล่าวว่า การนำ น.ส.ปาริชาติในชุดเสื้อแดงพร้อมกับข้อความที่มีลักษณะหมิ่นเหม่ นายสำราญ รอดเพชร, นายอิสสระ สมชัย ที่เป็นผู้ดำเนินรายการบนเวที, นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีต ส.ส.ตรัง ปชป.ในฐานะผู้จัดการเวที รวมทั้งนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ขอให้ฟังให้ดี ดาบที่จะประหัตประหารตน ดาบนั้นจะย้อนใส่คุณ เอา 2 ข้อความมาเพื่อหวังทำลาย พ.ต.ท.ทักษิณและสถาบันพระมหากษัตริย์ ทราบว่ารัฐบาลและตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐาน ผู้ที่ขึ้นไปพูดบนเวทีถือเป็นการกระทำเพื่อต้องการสื่อสารมายังรัฐบาลและคนเสื้อแดงว่าไม่จงรักภักดี และตนจะแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทแน่นอน

แกนนำ นปช.ผู้นี้กล่าวว่า ที่อ้างว่าตนเคยบอกให้นำน้ำมันไปเผาศาลากลางฯ พร้อมค่าจ้าง 1.5 ล้านบาท แต่การให้การต่อชั้นพนักงานสอบสวน ชั้นศาล ก็ไม่ได้โยงมาถึงแกนนำ และบนเวทีหากตนเคยพูดเช่นนั้นจริง ป่านนี้คงไม่เหลือซาก การอ้างว่าได้รับการว่าจ้างเป็นการพูดเท็จร้อยเปอร์เซ็นต์ ปชป.ได้ใช้วิชามาร เพราะต้องการกำจัดรัฐบาลและกระทืบครอบครัวชินวัตร เชื่อว่าหลังจากนี้จะมีการอุปโลกน์ชายชุดดำขึ้นมาอีก เป้าหมายเขาคือต้องการสกัดกั้นเสื้อแดงไม่ให้มาสนามราชมังคลาฯ

นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช.กล่าวว่า น.ส.ปาริชาติเป็นคนกาฬสินธุ์ มีอาการป่วย อยู่ตัวคนเดียว เมื่อ 2 ต.ค.55 ได้มายื่นคำร้องต่อ นปช. ระบุว่ามีคดีเกี่ยวกับธนาคารที่ขอนแก่น ถึงแม้ได้รับการประกันตัวแต่ต้องการทนาย โดย นปช.ได้จัดหาทนายให้ รวมทั้งเคยมาขอความช่วยเหลือค่ารถ ตนก็จ่ายเงินเป็นการส่วนตัวไป เราพยายามโทรศัพท์ไปที่เบอร์ของเธอ ปรากฏว่าขณะนี้อยู่ในความควบคุมของพรรคประชาธิปัตย์เรียบร้อยแล้ว กรณีนี้เป็นความพยายามของ ปชป.ที่จะเอาพี่น้องของเรา ที่มีความทุกข์หรือป่วยไปเขียนบทให้พูด.

ADVERTISEMENT