เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกบุรีรัมย์มีลุ้นเข้ารอบ2

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2556 00:00:28 น.

มาเลเซีย * จับสลากแบ่งสายศึกลูกหนังเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2014 แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่สายอี ร่วมกับ โปฮัง สตีลเลอร์ส แชมป์ลีกจากเกาหลีใต้, ซานตง ลู่เนิ่ง รองแชมป์ลีกจากจีน และทีมอันดับ 3 ของลีกญี่ปุ่น ขณะที่ เอสซีจี เมืองทอง และชลบุรี หากผ่านเข้ารอบเจองานหนัก

ตามที่สโมสร บุรีรัมย์ ยู ไนเต็ด แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก โดยได้โควตาเข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ พร้อมด้วยสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และชลบุรี เอฟซี ต้องลงเล่นรอบคัดเลือก รอบ 2 ล่าสุดที่ผ่านมา สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี ได้ทำการจับสลากแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประ เทศมาเลเซีย

โดยบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้สิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่มถูกจับอยู่ในสายอี ร่วมกับสโมสรโปฮัง สตีลเลอร์ส แชมป์ลีกจากประเทศเกาหลีใต้, สโมสรซานตง ลู่เนิ่ง รองแชมป์ลีกจากจีน และทีมอันดับ 3 ของลีกญี่ปุ่น

ขณะที่ เอสซีจี เมือง ทอง ยูไนเต็ด ที่ต้องเล่นรอบคัดเลือกในรอบ 2 รอพบผู้ชนะระหว่าง สโมสรพูน เอฟซี รองแชมป์ลีกประเทศอินเดีย กับสโมสรฮานอย ทีแอนด์ที แชมป์วีลีกของเวียดนาม หาก ผ่านเข้ารอบจะต้องเดินทาง ออกไปเยือนสโมสรเมลเบิร์น วิกตอรี ทีมอันดับที่ 3 ที่ประเทศออสเตรเลีย และถ้าผ่านเข้าไปได้จะไปอยู่ในสายจี ร่วมกับกว่างโจว เอฟเวอร์แกรนด์ แชมป์ลีกประเทศจีน และเป็นแชมป์เก่าในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก สโมสรชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ ทีมอันดับที่ 3 จากลีกเกาหลีใต้ และแชมป์เอ็มเพอเรอร์คัพจากญี่ปุ่น

ส่วนชลบุรี เอฟซี ที่ต้องเล่นรอบคัดเลือกในรอบที่ 2 เช่นเดียวกัน รอพบผู้ชนะระหว่างแทมปิเนส โรเวอร์ส แชมป์เอสลีกจากประเทศสิงคโปร์ กับเซาท์ ไชน่า แชมป์จากลีกฮ่องกง หากผ่านเข้ารอบจะต้องออกไปเยือนปักกิ่ง กั๋วอัน ที่ประเทศจีน และถ้าชลบุรีผ่านรอบคัดเลือกจะไปอยู่ในสายเอฟ ร่วมกับซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ทีมแชมป์ลีกจากญี่ปุ่น, เซ็นทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส แชมป์แกรนด์ไฟนอล จากออสเตรเลีย และเอฟซี โซล ทีมอันดับ 4 จากลีกเกาหลีใต้ ที่เป็นรองแชมป์เอซีแอลปีล่าสุด

สำหรับรอบคัดเลือก จะทำการฟาดแข้งรอบแรกในวันที่ 2 ก.พ.2557 ส่วนรอบ 2 ที่เอสซีจี เมืองทองฯ และชลบุรี จะลงเล่นนั้น จะทำการฟาดแข้งในวันที่ 8 ก.พ.2557 ขณะที่รอบ 3 จะแข่งขันในวันที่ 15 ก.พ.2557 ส่วนรอบแบ่งกลุ่มนัดแรกจะทำการฟาดแข้งกันในวันที่ 25 ก.พ.2557 เป็นต้นไป

ภายหลังผลการจับสลากแบ่งสายออกมา ทางนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ เผยว่า เป้าหมายของเราคือการไปไกลกว่าปีที่แล้ว เราต้องเข้าให้ถึงรอบ 4 ทีมอยู่แล้วไม่ว่าจะอยู่กลุ่มไหน ผมคิดว่าบุรีรัมย์ต้องแข่งกับตัวเองมากกว่า.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง