อุทยานดอกไม้เพลาเพลินแหล่งเรียนรู้ใหม่

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 10 มกราคม 2557 00:00:31 น.

อุทยานดอกไม้เพลาเพลิน อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เปิดให้บริการรับนักท่องเที่ยววันที่ 25 ธันวาคม 2556 เป็นวันแรก เพื่อฉลองวันคริสต์มาสและต้อนรับปีใหม่ มีประชาชนและนักศึกษาไปชมกันจำนวนมาก

โดยภายในอุทยานมีการจัดแสดงพรรณไม้ตามฤดูกาล อาทิ ดอกทิวลิป โดยการจำลองหมู่บ้านเมืองหนาว ประดับตกแต่งด้วยดอกทิวลิปหลากหลายสีสันที่สั่งนำเข้ามาจากประเทศฮอลแลนด์ จำลองป่าดึกดำบรรพ์ด้วยการนำรูปสัตว์ชนิดต่างๆ อาทิ ไดโนเสาร์ ช้างแมมมอธ ตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมทั้งรวบรวมพันธุ์เฟิร์นสกุลต่างๆ มาจัดแสดงให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมและศึกษาด้วย

นอกจากนี้ยังมีการแสดงพืชทะเลทราย พันธุ์ไม้เขตร้อน และสับปะรดสีนานาพันธุ์ โดยแยกเป็นโรงเรือน เน้นออกแบบเป็นเอกลักษณ์อีสานใต้ ซึ่งนอกจากจะมีการจัดแสดงไม้ดอกนานาพันธุ์ให้ได้ชมและศึกษาแล้ว ยังมีสวนสนุก สนามเด็กเล่น ให้เด็กได้เที่ยวเล่น และจัดซุ้มให้ผู้ใหญ่หรือผู้มาเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย

สำหรับอุทยานเพลาเพลินดังกล่าวมีเนื้อที่ทั้งหมด 129 ไร่ ภายในเน้นออกแบบตกแต่งให้คล้ายกับต่างประเทศ เพื่อให้ผู้มาเที่ยวชมได้สัมผัสบรรยากาศที่สวยงามเป็นธรรมชาติและประทับใจมากที่สุด

น.ส.พรทิพย์ อัษฎาธร ผู้ประกอบกิจการ "อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน" กล่าวว่า แนวคิดนี้ต้องการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและศึกษาเรียนรู้พันธุ์ไม้นานาชนิดอย่างยั่งยืนเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของภาคอีสาน ใช้งบประมาณดำเนินการทั้งหมดกว่า 100 ล้านบาท เชื่อว่าหากตกแต่งเสร็จสมบูรณ์จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด จึงขอเชิญชวนประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัด มาเที่ยวชมและศึกษาเรียนรู้พันธุ์ไม้ดอกที่อุทยานเพลาเพลินดังกล่าว.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง