รับโผนายพลรุ่น'จักรทิพย์'ผงาด

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2558 00:00:42 น.

ปทุมวัน * เมื่อวันที่ 16 ก.ย. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมพิจารณาจัดทำบัญชีผู้เหมาะสมเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นใช้เวลาเพียง 30 นาที

พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่า จะนำบัญชีดัง กล่าวเสนอเข้าสู่วาระการแต่งตั้งโยกย้ายข้า ราชการตำรวจวาระประจำปี 2558 ในการประ ชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในวันที่ 21 ก.ย.นี้ เวลา 13.00 น.

ถามว่า มีข่าวระบุรายชื่อผู้ที่จะได้เลื่อน ตำแหน่งสูงขึ้นส่วนใหญ่เป็นเพื่อนร่วมรุ่นของ พล.ต.อ.จักรทิพย์จริงหรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพียงแต่การแต่งตั้งครั้งนี้ก็ต้องมีข้าราชการตำรวจที่เรียนรุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์อยู่บ้าง เนื่องจากเป็นการแต่งตั้งตำรวจระดับสูง ซึ่งเป็นรุ่นที่มีอาวุโสและอยู่ในระดับที่จะได้รับการพิจารณาตำแหน่งให้สูงขึ้นไป อีกทั้งเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ  แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่เป็นรุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเพื่อนร่วมรุ่น นรต.36 ของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ที่คาดว่าจะได้รับการแต่งตั้งครั้งนี้ มีอาทิ พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบช.น., พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ก. เป็นต้น.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง