เบ็กแฮมเห็นด้วยเซอร์อเล็กซ์ยอมรับตัวเองไม่ใช่ระดับโลก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 28 กันยายน 2558 00:00:13 น.

เดวิด เบ็กแฮม นักเตะระดับตำนานของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เห็นด้วยกับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตยอดผู้จัดการทีม ที่ออกมาบอกว่า เบ็กแฮมไม่ใช่นักเตะระดับเวิลด์คลาสที่เขาเคยคว้ามาร่วมทีมปีศาจแดงแต่อย่างใด

เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมผู้ยิ่งใหญ่ของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งออกหนังสืออัตชีวประวัติเล่มล่าสุดของตนเองออกมาสู่ตลาดอีกเล่ม และในหนังสือเล่มดังกล่าว เซอร์อเล็กซ์ระบุว่า ตลอดระยะเวลาที่เขาคุมทีมในถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดมา ยาวนานนั้น เขาเซ็นสัญญากับนักเตะระดับโลก หรือระดับเวิลด์คลาส เพียงแค่ 4 คนเท่านั้นเอง

เดวิด เบ็กแฮม อดีตกัปตันทีมสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ ไม่ได้รวมอยู่ใน 4 ชื่อดังกล่าวที่เฟอร์กูสันบอกว่ามีเพียงคริสเตียโน โรนัลโด, ไรอัน กิ๊กส์, พอล สโคลส์ และอีริก คันโตนา

เมื่อถามว่าโกรธหรือน้อยใจหรือไม่ที่ไม่อยู่ในบัญชีดาวเตะเวิลด์คลาสของเซอร์อเล็กซ์ เดวิด เบ็กแฮม รีบตอบกับบีบีซี นิวส์ ทันทีว่า "ไม่เลยแม้แต่น้อย"

"ตลอดอาชีพที่ผมอยู่ที่โอลด์แทรฟ     ฟอร์ด ผมได้ลงเล่นกับผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ผมโชคดีที่ได้เป็นผู้เล่นและประสบความสำเร็จกับสโมสรที่ผมรัก และยังคงรักอยู่จนถึงทุกวันนี้"

เบ็กแฮมกล่าวต่ออีกว่า "ผมเห็นด้วยกับผู้จัดการทีม และแน่นอนว่าชื่อที่เขากล่าวออกมานั้นล้วนแต่เป็นผู้เล่นระดับเวิลด์คลาส ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งที่ผมมีโอกาสได้เล่นร่วมกับหลายๆ คนในกลุ่มดังกล่าว"

"ผมภูมิใจที่ได้เป็นนักเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และภูมิใจที่ประสบความสำเร็จร่วมกับทีม นอกจากนั้น ผมยังภูมิใจในฐานะนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้นักเตะที่เยี่ยมที่สุดเหล่านั้นมาร่วมทีมกับพวกเรา" อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษกล่าวในที่สุด.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง