'เด็จพี่'พักโทษออกคุกปิดปากงดจ้อการเมือง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2559 00:00:19 น.

คลองเปรม * เมื่อวันพุธ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ อดีต ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ซึ่งถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี คดีหมิ่นประมาท ตั้งแต่วันที่ 24 ก.ค.58 ได้รับการพักโทษก่อนกำหนด 2 เดือน เดินทางออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางญาติพี่น้องและเพื่อนๆ นักการเมืองมารอรับที่หน้าเรือนจำจำนวนมาก

นายพร้อมพงศ์กล่าวว่า ขอขอบคุณการพระราชทานอภัย โทษโดยมีกระทรวงยุติธรรม กรมราชทัณฑ์ และเรือนจำพิเศษฯ ที่ได้พิจารณาพักโทษก่อนกำหนด 2 เดือนให้ตนและนายเกียรติอุดม เนื่องจากที่ผ่านมาได้ปฏิบัติตัวดี จึงถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มนักโทษชั้นดี จนได้รับการพิจารณาดังกล่าว นอกจากนี้ขอบคุณพรรคเพื่อไทย ประชาชน และสื่อมวลชนที่มาเยี่ยมเยียนอยู่ตลอด

"ถามว่าติดคุก ไม่มีสบายมีแต่ลำบาก แต่กิจกรรมในเรือนจำก็สามารถทำให้น้ำหนักตัวลดลงมาก  จากเมื่อก่อนหนักกว่า 80 กก. ปัจจุบันลดลงมา 14 กก. ส่วนเรื่องการเมืองยังไม่ขอพูดถึงเพราะยังอยู่ระหว่างการพักโทษ จากนี้จะไปตรวจสุขภาพและพักผ่อนใช้เวลาอยู่กับครอบครัวสักพัก" นายพร้อมพงศ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพร้อมพงศ์และนายเกียรติอุดมถูกศาลตัดสินจำคุก 1 ปี คดีหมิ่นประมาท ตั้งแต่วันที่  24 ก.ค.58 โดยปัจจุบันทั้ง 2 คนถูกจำคุกมาแล้ว 10 เดือน

จากนั้นกรมราชทัณฑ์พิจารณาให้รับการพักโทษในวันที่ 11 พ.ค.นี้  โดยมีข้อแม้หลังได้รับการพักโทษออกจากเรือนจำไม่เกิน 3 วัน จะต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่กรมคุมประพฤติ และทุก 1 เดือน จนกว่าจะพ้นกำหนดโทษ.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง