ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
17:00 ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน   ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสาม…
16:08 โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน   ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ …
15:17 กรมขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์   นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบ…

กสทช.จ่ออุทธรณ์คดีเจ๊ติ๋ม

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2559 00:00:24 น.

พหลโยธิน 8 * กสทช.ยื่นอุทธรณ์ศาลปกครอง แย้งเจ๊ติ๋ม ค้านศาลคุ้มครองจ่ายเงินค่างวดทีวีดิจิตอล ชี้อาจทำรัฐเสียหาย

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทร ทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า กรณีของนางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยทีวีพูล จำกัด และบริษัท ไทยทีวี จำกัด ที่ศาลปก ครองมีคำสั่งออกมาคุ้มครองกรณีไม่ให้ กสทช.เรียกเก็บเงินจากธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเป็นผู้คำประกันหลักทรัพย์ให้ บริษัทดังกล่าว ในงวดที่ 4 ,5 และงวดที่ 6 นั้น

ทั้งนี้ ต้องทำความเข้าใจว่า เงินในส่วนนั้นไม่ใช่เงินของสำนักงาน แต่เป็นเงินที่ต้องนำส่งเป็นรายได้แผ่นดิน ซึ่งสำนักงบประมาณเองมีแผนที่จะนำเงินส่วนนี้ ไปใช้ประโยชน์พัฒนาประเทศอยู่แล้ว ดังนั้น หากมีการคุ้มครอง ก็อาจทำให้รัฐเสียหายในส่วนเงินนั้นได้ ทั้งนี้ กสทช.จะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลปกครองภายใน 30 วัน หรือไม่เกิน วันที่ 15 ม.ค.2560

อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้เมื่อปลายปี 2556 ที่ผ่านมา กลุ่มทีวีพูลชนะการประมูลช่องทีวีดิจิตอลทั้งสิ้น 2 ช่องด้วยกัน ซึ่งนางพันธุ์ทิพาระบุ การลงทุนในช่องดิจิตอลเป็นการลงทุนส่วนตัว ในการประมูลช่องข่าวด้วยราคา 1,328 ล้านบาท และช่องเด็กที่ราคา 648 ล้านบาท คิดเป็นเงินรวม 1,976 ล้านบาท โดยได้ชำระเงินงวดแรกไปแล้ว 365.50 ล้านบาท แต่ตั้งแต่งวดที่ 2 วงเงิน 288 ล้านบาทเป็นต้นไป กลุ่มไทยทีวีไม่ได้ไปชำระตามกำหนด โดยในเดือน พ.ศ.2558 ได้ยื่นหนังสือถึงบอร์ด กสทช.เพื่อขอเลิกใบอนุญาตประกอบกิจการทีวีดิจิตอลทั้ง 2 ช่อง.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง