แข้ง'อัสสัมชัญธนบุรี'ซิวถ้วยช้างจูเนียร์

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560 00:00:50 น.

กรุงเทพฯ * การแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ช้าง จูเนียร์ คัพ 2017 รอบชิงชนะเลิศวันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา ณ สนามกีฬากองทัพบก ผลปรากฏว่า แชมป์ ช้าง จูเนียร์ คัพ ปีนี้ตกเป็นของอัสสัมชัญธนบุรี หลังถล่มราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในรอบชิงชนะเลิศไป 8-0 ทำให้ราชันมังกรจูเนียร์คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และอันดับสี่เป็นของสุพรรณบุรี เอฟซี

ในการมอบรางวัลครั้งนี้นำ โดย พล.ต.ไกรเทพ อนุศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนฝึกสอนฟุต บอลสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด พร้อม ด้วย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวย การสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และคุณธนะศักดิ์ สุระ ประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสาร องค์กรสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่ง ประเทศไทยฯ

ส่วนรางวัลส่วนบุคคล ทาง มร.ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีม ชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นผู้คัดเลือกและมอบรางวัลให้ นักเตะทุกคน อันประกอบไปด้วย

นักเตะยอดเยี่ยมตกเป็นของ คคนะ คำยก จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมตกเป็นของ อินทัช ลาภดิลกกุล จากราชบุรี มิตรผล เอฟซี, กองหลังยอดเยี่ยมตกเป็นของ ธีร์กวิน จันทร์ศรี จากโรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี, กองกลางยอดเยี่ยมตกเป็นของ มินฮาร์ท กาดีโรจน์ จากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, กองหน้ายอดเยี่ยมตกเป็นของ ธนวัฒน์ ดวงจันทร์ จากราชบุรี มิตรผล เอฟซี, นักเตะผู้มีพรสวรรค์ วรฤทธิ์ มุงคุณ จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โดยทีมแชมป์อย่างอัสสัมชัญ ธนบุรี และนักเตะผู้มีพรสวรรค์อย่าง  วรฤทธิ์ มุงคุณ จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้สิทธิ์ไปฝึกทักษะถึงประเทศอังกฤษ กับสโมสรชั้นนำอย่างเอฟเวอร์ตัน ระหว่างวันที่ 13-22 ตุลาคมนี้.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง