ข่าวอินโฟเควสท์
19:19 ตำรวจญี่ปุ่นรวบตัวหญิงไต้หวัน 3 คน หลังพบซุกทอง 50 ล้านเยนไว้ในบรา   ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวหญิงชาวไต้หวัน 3 คน หลังพบว่าได้ลักลอบนำเข้าทองมูลค่า…
18:44 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนวิตกการเมืองสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว…
18:22 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 200 จุด หลุดแนว 33,000 ต่ำสุดรอบ 3 เดือน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 200 จุด หลุดระดับ …

คอลัมน์: WOW! Web

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:56 น.

* เว็บไซต์อยากจะปัง อยากจะเปรี้ยง กูเกิล เปิดสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานของนักเล่นเน็ต พบว่า เว็บไซต์ที่แสดงผลในอุปกรณ์เคลื่อนที่ ยิ่งโหลดเร็ว ยิ่งได้ลูกค้ามาก เพราะลูกค้าจะไม่อดทนรออะไรที่นานๆ  และกว่า 50% ของผู้บริโภค คาดหวังให้เว็บไซต์โหลดเสร็จภายใน 2 วินาที ดังนั้น ธุรกิจไหนอยากเพิ่มยอดขาย อย่าละเลยเรื่องความเร็วในการเชื่อมต่อ

* เอาใจนักเดินทาง ดีแทคเปิดตัวซิมใหม่ล่าสุด สำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยว หรือทำงานในต่างประเทศ ลูกค้าเครือข่ายไหนก็สามารถใช้งานได้ กับซิม GO! อินเตอร์ ของดีแทค ในราคาเพียง 399 บาท ใช้งานอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศแบบ Non-stop ด้วยความเร็วสูงสุดได้จำนวน 4 GB นาน 10 วัน แค่เสียบซิมก็สามารถใช้งานได้เลยใน 23 ประเทศทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, ออสเตรีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

* ล้ำสมัย นอร์ติส กรุ๊ป ผู้นำนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนในเมืองไทย เตรียมเปิดตัว "SolarNova" เฟอร์นิเจอร์โซลาร์เซลล์ครั้งแรกในประเทศไทย นำเทรนด์ประหยัดพลังงาน (Energy Detective Device) บนดิจิทัลแพลตฟอร์ม (Digital Platform) เพื่อรองรับยุค "Internet of Things" (IoT) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม 26 พ.ย.นี้

* ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ที่ได้การยืนยันครองแชมป์ตลาดไปรษณีย์ภัณฑ์และรับส่งสินค้า เบอร์ 1 ของประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 55% จากมูลค่ารวมทั้งหมดกว่า 27,200 ล้านบาท ล่าสุดกำลังรุกคืบพัฒนาแพลตฟอร์ม "ดิจิทัลชุมชน" เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชนและสินค้าโอท็อป ให้มีพื้นที่ในการกระจายตลาดสู่โลกออนไลน์ ตั้งเป้าจะเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดอีคอมเมิร์ซเช่นกัน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง