ข่าวอินโฟเควสท์
22:30 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 1% จากแรงขายทำกำไร หลังราคาดีดตัว 2 สัปดาห์   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไรในวันนี้ หลังราคาดีดต…
22:10 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังดีดตัวเหนือ 113 เยน นักลงทุนจับตาเลือกตั้งญี่ปุ่นวันอาทิตย์นี้   ดอลลาร์อ่อนค่าลง หลังดีดตัวขึ้นเหนือระดับ 113 เยนในช่วงแรก …
21:24 ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 100 จุดในวันครบรอบ 30 ปี"แบล็กมันเดย์" หลังทำนิวไฮวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 30 ปีของการเกิดเหตุก…
20:54 ย้อนรอย 30 ปี"แบล็กมันเดย์" บทเรียนราคาแพงในตลาดหุ้นวอลล์สตรีท   วันนี้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว หรือวันที่ 19 ต.ค.2530 เป็นวันที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทดิ…

คอลัมน์: WOW! Web

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:56 น.

* เว็บไซต์อยากจะปัง อยากจะเปรี้ยง กูเกิล เปิดสถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้งานของนักเล่นเน็ต พบว่า เว็บไซต์ที่แสดงผลในอุปกรณ์เคลื่อนที่ ยิ่งโหลดเร็ว ยิ่งได้ลูกค้ามาก เพราะลูกค้าจะไม่อดทนรออะไรที่นานๆ  และกว่า 50% ของผู้บริโภค คาดหวังให้เว็บไซต์โหลดเสร็จภายใน 2 วินาที ดังนั้น ธุรกิจไหนอยากเพิ่มยอดขาย อย่าละเลยเรื่องความเร็วในการเชื่อมต่อ

* เอาใจนักเดินทาง ดีแทคเปิดตัวซิมใหม่ล่าสุด สำหรับผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยว หรือทำงานในต่างประเทศ ลูกค้าเครือข่ายไหนก็สามารถใช้งานได้ กับซิม GO! อินเตอร์ ของดีแทค ในราคาเพียง 399 บาท ใช้งานอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศแบบ Non-stop ด้วยความเร็วสูงสุดได้จำนวน 4 GB นาน 10 วัน แค่เสียบซิมก็สามารถใช้งานได้เลยใน 23 ประเทศทั่วโลก อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ออสเตรเลีย, สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, ออสเตรีย และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

* ล้ำสมัย นอร์ติส กรุ๊ป ผู้นำนวัตกรรมด้านพลังงานทดแทนในเมืองไทย เตรียมเปิดตัว "SolarNova" เฟอร์นิเจอร์โซลาร์เซลล์ครั้งแรกในประเทศไทย นำเทรนด์ประหยัดพลังงาน (Energy Detective Device) บนดิจิทัลแพลตฟอร์ม (Digital Platform) เพื่อรองรับยุค "Internet of Things" (IoT) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม 26 พ.ย.นี้

* ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ที่ได้การยืนยันครองแชมป์ตลาดไปรษณีย์ภัณฑ์และรับส่งสินค้า เบอร์ 1 ของประเทศไทย ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 55% จากมูลค่ารวมทั้งหมดกว่า 27,200 ล้านบาท ล่าสุดกำลังรุกคืบพัฒนาแพลตฟอร์ม "ดิจิทัลชุมชน" เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชนและสินค้าโอท็อป ให้มีพื้นที่ในการกระจายตลาดสู่โลกออนไลน์ ตั้งเป้าจะเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดอีคอมเมิร์ซเช่นกัน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง