ข่าวอินโฟเควสท์
20:03 อินโดนีเซียยกระดับคำเตือนภูเขาไฟเกาะสุมาตราสู่ระดับสูงสุด หลังพ่นเถ้าถ่านสูงกว่า 7 กม.   อินโดนีเซียยกระดับคำเตือนด้านการบินในบริเวณโดยรอบภูเขา…
19:43 แบงก์ชาติบราซิลเผยกิจกรรมทางเศรษฐกิจขยายตัวมากกว่าคาดในเดือนธ.ค.   ธนาคารกลางบราซิลเปิดเผยในวันนี้ว่า กิจกรรมทางเศรษฐกิจของบราซิลมีการขยายตัวมา…
19:25 "กิบสัน"ผู้ผลิตกีตาร์ระดับตำนานอายุยาวนานกว่า 100 ปี อาจล้มละลาย หลังเผชิญปัญหาการเงิน   บริษัทกิบสัน ซึ่งเป็นผู้ผลิตกีตาร์ระดับตำนาน และมีอายุ…
18:46 ECB ระงับการทำธุรกรรมของธนาคารลัตเวีย หลังสหรัฐกล่าวหาละเมิดคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ   ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศระงับการชำระเงินของธนาคาร ABLV ขอ…

คอลัมน์: Click! @round the world: กูเกิลเล็งซื้อเอชทีซีต่อยอดธุรกิจฮาร์ดแวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:14 น.

กระแสข่าวรายงานว่า ยักษ์ใหญ่ของโลกออนไลน์  Google กำลังมีแผนที่จะทุ่มเงิน มูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.6 หมื่นล้านบาท เพื่อซื้อกิจการผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ "เอชทีซี" (HTC) เพื่อต่อยอดธุรกิจที่ต้องการจะพัฒนาธุรกิจฮาร์ดแวร์อย่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ลำโพง และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งจะเสริมแกร่งด้วยบริการดิจิทัล ซึ่งข้อตกลงของทั้ง 2 บริษัท ระบุว่า กูเกิลจะได้รับใบอนุญาตที่ไม่ผูกขาดเฉพาะ หรือ non-exclusive license สำหรับทรัพย์สินทางปัญญาของ HTC ในไต้หวัน อันจะช่วยสนับสนุนการพัฒนาโทรศัพท์ Pixel ในอนาคตต่อไป และส่งผลให้จำนวนเครื่องสมาร์ทโฟนที่ใช้แอนดรอยด์เพิ่มขึ้นกว่า 2 พันล้านเครื่องในเวลาที่รวดเร็ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง