ข่าวอินโฟเควสท์
17:47 นายกฯ สั่งคลังแจงข้อควรระวัง-ปัจจัยเสี่ยงการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล"บิตคอยน์"ให้ชัดเจน   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า สำนักเลขาธิการคณะรั…
17:39 สำนักงานสถิติเผยอัตราว่างงานในสหราชอาณาจักรทรงตัวที่ 4.3% ต่ำสุดในรอบ 42 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานใน…
17:34 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 13 ธ.ค. 2560   สูงสุดประจำวันที่ 13 ธ.ค. 2560 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จ…

คอลัมน์: Click! @round the world: กูเกิลเล็งซื้อเอชทีซีต่อยอดธุรกิจฮาร์ดแวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2560 00:00:14 น.

กระแสข่าวรายงานว่า ยักษ์ใหญ่ของโลกออนไลน์  Google กำลังมีแผนที่จะทุ่มเงิน มูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.6 หมื่นล้านบาท เพื่อซื้อกิจการผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ "เอชทีซี" (HTC) เพื่อต่อยอดธุรกิจที่ต้องการจะพัฒนาธุรกิจฮาร์ดแวร์อย่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ลำโพง และอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งจะเสริมแกร่งด้วยบริการดิจิทัล ซึ่งข้อตกลงของทั้ง 2 บริษัท ระบุว่า กูเกิลจะได้รับใบอนุญาตที่ไม่ผูกขาดเฉพาะ หรือ non-exclusive license สำหรับทรัพย์สินทางปัญญาของ HTC ในไต้หวัน อันจะช่วยสนับสนุนการพัฒนาโทรศัพท์ Pixel ในอนาคตต่อไป และส่งผลให้จำนวนเครื่องสมาร์ทโฟนที่ใช้แอนดรอยด์เพิ่มขึ้นกว่า 2 พันล้านเครื่องในเวลาที่รวดเร็ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง