ข่าวอินโฟเควสท์
17:00 กองทัพซีเรียรุกคืบยึดพื้นที่ฐานที่มั่นสุดท้ายกลุ่ม IS ได้เกือบทั้งหมดแล้ว   กองทัพซีเรียและกลุ่มนักรบฝ่ายพันธมิตรสามารถยึดครองพื้นที่ได้ถึง 80%…
16:00 "ทรัมป์"โวย"ฮิลลารี คลินตัน"ตั้งคำถามหาความชอบธรรมผลเลือกตั้งปธน.ปีที่แล้ว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ออกมาตำหนิข้อกล่าวหาต่างๆนา…
15:05 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนต.ค.วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์   เหมง เหว่ย โฆษกของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) กล่า…

บางกอกแอร์เวย์สบุกCLMV บินตรงกรุงเทพ-เกาะฟู้โกว๊ก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 4 ตุลาคม 2560 00:00:29 น.

สมุทรปราการ * บางกอกแอร์เวย์ส ยันพร้อมสร้างสนามบินพังงาทันที ถ้ารัฐบาลอนุมัติ เผยเร่งขยายเครือข่าย ครอบคลุมกลุ่มประเทศ CLMV เตรียมเปิดบิน กรุงเทพฯ-เกาะฟู้โกว๊ก 29 ต.ค.นี้

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินกรุงเทพฯ ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.60 นี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จะเปิด ให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ-เกาะฟู้โกว๊ก (เวียด นาม) ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์การขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV ขณะเดียวกัน รัฐบาลเวียดนามอนุญาตให้สามารถเดินทางเข้าสู่เกาะฟู้โกว๊กโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้นานถึง 30 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกและดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ส่วนแผนการก่อสร้างสนามบินพังงา จ.พังงา นั้นต้องรอความชัดเจนของนโยบายของภาครัฐก่อน หากรัฐต้องการก่อสร้างเองก็ไม่มีปัญหา แต่มองว่าถ้าให้เอกชนทำการก่อสร้างน่าจะเริ่มได้เร็ว  ในส่วนของบางกอกแอร์เวย์สนั้นมีความพร้อมที่จะที่จะเข้าไปก่อสร้าง ซึ่งในส่วนตัวมองเห็นถึงความสำคัญที่จะต้องมีการก่อสร้างสนามบินพังงา เพราะปัจจุบันสนามบินภูเก็ตค่อนข้างหนาแน่น และไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้แล้ว อีกทั้งสนามบินกระบี่หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาเที่ยวที่เขาหลัก จ.พังงา ระยะทางก็ค่อนข้างไกลมาก.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง