ข่าวอินโฟเควสท์
00:48 "ทรัมป์"เผยเกาหลีเหนือต้องการจัดประชุมซัมมิตกับสหรัฐโดยเร็วที่สุด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือต้องการที่จะให้มีการจ…
23:50 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังราคาร่วงติดต่อกัน 3 วัน   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการที่นักลงทุนส่งแรงซื้อเก็งกำ…
23:31 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดตัวกว่า 250 จุด ผวาบอนด์ยีลด์พุ่งทะลุ 3%   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 250 จุด…
23:12 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นวันนี้ ขณะจับตาสหรัฐเล็งคว่ำบาตรอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการปรับลดกำล…

บางกอกแอร์เวย์สบุกCLMV บินตรงกรุงเทพ-เกาะฟู้โกว๊ก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 4 ตุลาคม 2560 00:00:29 น.

สมุทรปราการ * บางกอกแอร์เวย์ส ยันพร้อมสร้างสนามบินพังงาทันที ถ้ารัฐบาลอนุมัติ เผยเร่งขยายเครือข่าย ครอบคลุมกลุ่มประเทศ CLMV เตรียมเปิดบิน กรุงเทพฯ-เกาะฟู้โกว๊ก 29 ต.ค.นี้

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินกรุงเทพฯ ผู้ให้บริการสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.60 นี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จะเปิด ให้บริการเส้นทางบินตรงระหว่าง กรุงเทพฯ-เกาะฟู้โกว๊ก (เวียด นาม) ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์การขยายเครือข่ายเส้นทางบินของบางกอกแอร์เวย์ส ให้ครอบคลุมประเทศในกลุ่ม CLMV ขณะเดียวกัน รัฐบาลเวียดนามอนุญาตให้สามารถเดินทางเข้าสู่เกาะฟู้โกว๊กโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้นานถึง 30 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกและดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ส่วนแผนการก่อสร้างสนามบินพังงา จ.พังงา นั้นต้องรอความชัดเจนของนโยบายของภาครัฐก่อน หากรัฐต้องการก่อสร้างเองก็ไม่มีปัญหา แต่มองว่าถ้าให้เอกชนทำการก่อสร้างน่าจะเริ่มได้เร็ว  ในส่วนของบางกอกแอร์เวย์สนั้นมีความพร้อมที่จะที่จะเข้าไปก่อสร้าง ซึ่งในส่วนตัวมองเห็นถึงความสำคัญที่จะต้องมีการก่อสร้างสนามบินพังงา เพราะปัจจุบันสนามบินภูเก็ตค่อนข้างหนาแน่น และไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้แล้ว อีกทั้งสนามบินกระบี่หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาเที่ยวที่เขาหลัก จ.พังงา ระยะทางก็ค่อนข้างไกลมาก.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง