ข่าวอินโฟเควสท์
01:13 พรรครีพับลิกันเสร็จสิ้นการร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีขั้นสุดท้ายแล้ว เตรียมเผยเวลา 05.30 น.   นายเควิน แบรดี้ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาวิธีการจัดหารา…
00:48 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ขณะมีเตือนภัยสึนามิ   เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.5 แมกนิจูดในชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะชวาของอินโดน…
00:38 ชายพกมีดเป็นอาวุธที่สนามบินเนเธอร์แลนด์ถูกยิงบาดเจ็บ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว   เจ้าหน้าที่ของเนเธอร์แลนด์เปิดเผยว่า ชายคนหนึ่งที่พกมีดเป็นอ…
00:26 อียิปต์-รัสเซียลงนามข้อตกลงให้บริการเที่ยวบินตรง 2 ประเทศ หลังยุติการบินเป็นเวลา 2 ปี   สำนักข่าว MENA ของอียิปต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่อียิปต์แล…

คอลัมน์: Click! @round the world: กูเกิลขนทัพตระกูล Pixel ตีตลาดฮาร์ดแวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 00:00:12 น.

กูเกิล (Google) เจ้าพ่อเสิร์ชเอนจิ้น ล่าสุดลงมาแข่งในสมรภูมิฮาร์ดแวร์เต็มตัว ด้วยการเปิดตัวทัพสินค้าหลากหลายประเภทต่อหน้าสื่อมวลชน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่น Pixel 2 และ Pixel 2 XL ต่อด้วยแล็ปท็อปกึ่งแท็บเล็ต อย่าง Pixelbook มาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว  น้ำหนักประมาณ 2.2 ปอนด์ บางเฉียบเพียง 10 มิลลิเมตร ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการโครมโอเอส (Chrome OS) และที่พลาดไม่ได้ก็คือ สินค้า Google Home ลำโพงอัจฉริยะ ที่เปิดออกมาหลายรุ่นเอาใจแฟนหลายกลุ่ม แน่นอน มาพร้อมกับ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ และที่สร้างความฮือฮาที่สุดคือ Pixel Buds หูฟังไร้สายที่ทำงานร่วมกับผู้ช่วย Google Assistant ได้ และคุณสมบัติสำคัญคือหูฟังไร้สายรุ่นนี้สามารถแปลภาษาแบบเรียลไทม์ได้ 40 ภาษา ไม่พอ ยังมี Google Clips เป็นกล้องไร้สายที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน จุดเด่นคือการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อถ่ายภาพและวิดีโอโดยอัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยหน้ากาก VR Daydream View ที่ถูกปรับปรุงใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง