ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

คอลัมน์: Click! @round the world: กูเกิลขนทัพตระกูล Pixel ตีตลาดฮาร์ดแวร์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 00:00:12 น.

กูเกิล (Google) เจ้าพ่อเสิร์ชเอนจิ้น ล่าสุดลงมาแข่งในสมรภูมิฮาร์ดแวร์เต็มตัว ด้วยการเปิดตัวทัพสินค้าหลากหลายประเภทต่อหน้าสื่อมวลชน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่น Pixel 2 และ Pixel 2 XL ต่อด้วยแล็ปท็อปกึ่งแท็บเล็ต อย่าง Pixelbook มาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว  น้ำหนักประมาณ 2.2 ปอนด์ บางเฉียบเพียง 10 มิลลิเมตร ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการโครมโอเอส (Chrome OS) และที่พลาดไม่ได้ก็คือ สินค้า Google Home ลำโพงอัจฉริยะ ที่เปิดออกมาหลายรุ่นเอาใจแฟนหลายกลุ่ม แน่นอน มาพร้อมกับ Google Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ และที่สร้างความฮือฮาที่สุดคือ Pixel Buds หูฟังไร้สายที่ทำงานร่วมกับผู้ช่วย Google Assistant ได้ และคุณสมบัติสำคัญคือหูฟังไร้สายรุ่นนี้สามารถแปลภาษาแบบเรียลไทม์ได้ 40 ภาษา ไม่พอ ยังมี Google Clips เป็นกล้องไร้สายที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน จุดเด่นคือการใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อถ่ายภาพและวิดีโอโดยอัตโนมัติ และปิดท้ายด้วยหน้ากาก VR Daydream View ที่ถูกปรับปรุงใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง