ข่าวอินโฟเควสท์
17:18 อิหร่านประณามมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านได้ออกมาประณามสหรัฐที่ประกาศมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านครั้งใหม่ กรณีห…
16:59 เกาหลีใต้เตรียมส่งศิลปิน 160 ชีวิตร่วมการแสดงที่กรุงเปียงยาง 3 เม.ย.นี้   ศิลปินจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะทำการแสดงร่วมกันที่กรุงเปียงยาง เมื…
16:31 เวเนซุเอลาเปิดขายสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการแล้ว   นายทาเรก เอล ไอส์ซามิ รองประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ยืนยันว่า ขณะนี้ประชาชนทั่วไปสามารถซื้อสก…

คอลัมน์: Click! @round the world: เอชทีซีเปิดตัวอุปกรณ์ VR ใหม่เพิ่มความแม่นยำสูง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 00:00:53 น.

เอชทีซี (HTC) แบรนด์ใหญ่ไต้หวันเปิดตัวอุปกรณ์สวมศีรษะเทคโนโลยีเสมือนจริง VR รุ่นใหม่ที่สามารถติดตามความเคลื่อนไหวผู้ใช้แบบแม่นยำสูงระดับ 6DoF ที่ไม่ต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์พีซีหรืออุปกรณ์เสริมอื่น เปิดทางให้ผู้ใช้นำเฮดเซต VR นี้ไปใช้บนรถไฟหรือบนเครื่องบินได้ทุกที่ที่ต้องการ

อุปกรณ์สวมศีรษะสแตนด์อโลนรุ่นใหม่ล่าสุดของ HTC มีชื่อว่าไวฟ์โฟกัส (Vive Focus) เป็นเฮดเซต VR แบบครบเครื่องออลอินวันที่มีจุดเด่นเรื่องระบบติดตามที่สามารถจับความเคลื่อนไหวได้ระดับ 6DoF หรือ six-degree-of-freedom ซึ่งหมายความว่าจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน VR ได้ง่ายทุกที่ เพราะระบบสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ได้แม่นยำละเอียดสมจริงมาก จุดนี้แม้จะมีผู้ผลิต 2 รายในจีนที่เปิดตัวอุปกรณ์ 6DoF VR แบบสแตนด์อโลนสู่ตลาดแล้วในขณะนี้ แต่ HTC ประกาศว่า Focus จะเป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่วางจำหน่ายในตลาดโลกอย่างเต็มรูปแบบ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง