ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 สั่งการทุกเหล่าทัพ เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
17:00 ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน   ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสาม…
16:08 โพลล์เกียวโดเผยคะแนนนิยมครม.อาเบะร่วงต่ำกว่า 40% จากเหตุกรณีการขายที่ดิน   ผลการสำรวจคะแนนนิยมที่มีต่อคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นภายใต้การนำของนายชินโซ …
15:17 กรมขนส่งทางบกเตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์   นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบ…

2แคนดิเดตชิง'ผอ.สลากฯ'คาดประกาศผลก.พ.2561

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 00:00:44 น.

ไทยโพสต์ * ศึก 2 เสือชิงดำ ผอ.สลากฯ คาดได้ตัวจริง ก.พ.2561 ชูคุณสมบัติเด่นลุยแก้ปัญหารวมชุดลอตเตอรี่-ขายเกินราคา

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ และประธาน กรรมการสรรหาผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยความคืบหน้าการสรรหาผู้อำนวยการสำนักงานสลากคนใหม่ ซึ่งมาแทน พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการคนปัจจุบันที่ครบวาระต้นเดือน ม.ค.2561 ว่า จากการประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อรับคัดเลือกตำแหน่งผู้อำนวยการสลาก ตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.-15 ก.ย.2560 มีผู้สมัครด้วยกัน 3 ราย แต่เมื่อตรวจสอบคุณสมบัติแล้วพบผู้ผ่านคุณสมบัติเพียง 2 ราย เป็นคนในสำนักงานสลาก 1 ราย และคนนอกอีก 1 ราย

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้จะเปิดให้ผู้ผ่านคุณสมบัติทั้ง 2 ราย เข้ามาสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์ ในช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ม.ค.2561 หลังจากนั้นจะรวบรวมคะแนนและคัดเลือกเหลือเพียงคนเดียว เพื่อเสนอให้คณะกรรมการสลากจัดประชุมวาระพิเศษมาพิจารณา หากเห็นชอบจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเจรจาผลตอบแทน ก่อนเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการสลากพิจารณาในวาระปกติอีกครั้งภายในเดือน ม.ค.2561 เพื่อเสนอให้ ครม.เห็นชอบต่อไป

"หลังจากนี้ขั้นตอนการสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่จะต้องทำเร็ว และจะไม่เลื่อนการสัมภาษณ์และแสดงวิสัยทัศน์แล้ว หลังจากก่อนหน้านี้มีการเลื่อนมา 2 ครั้ง ซึ่งตามขั้นตอน คณะกรรมการสรรหาต้องราย งานผลให้คณะกรรมการสลากชุดใหญ่รับทราบก่อน ดังนั้นขั้น ตอนหลังจากนี้หากไม่ติดปัญหาอะไร จะได้ผู้อำนวยการสำนัก งานสลากคนใหม่ เข้ามารับตำแหน่งช่วงเดือน ก.พ.2561 แน่นอน" นายพชรกล่าว.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง