ข่าวอินโฟเควสท์
18:30 นายกฯ เห็นชอบปรับงบเสริมสร้างความเข้มแข็งฯ ปี 61 รอบสอง 150 รายการ รวม 852 ล้านบาท   รายงานจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า เมื่อเร็วๆ นี้ พล.อ.ประยุทธ…
18:01 รมช.เกษตรฯ เปิดประชุมเชิงปฏิบัติการการแก้ไขปัญหาทำประมงผิดกฎหมายแบบบูรณาการ   นายลักษณ์ วจนานวัช รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเปิดการประชุม…
17:07 ออสเตรเลีย-ผู้นำอาเซียนลงนามข้อตกลงเพิ่มความร่วมมือต่อต้านก่อการร้าย   ผู้นำกลุ่มสมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ได้ลงนามในข้อตก…

โกลเด้นกรุ๊ปผุดคอนโดจับกลุ่มลูกค้าอีอีซี

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2561 00:00:09 น.

ศรีราชา * โกลเด้นกรุ๊ปปักหมุด "อีอีซี" ผุดโครงการ "คีน เซ็นเตอร์ ศรีราชา" มูลค่า 2,716 ล้านบาท รองรับความต้องการ ที่อยู่อาศัย เจาะกลุ่มลูกค้าคนไทย คาดก่อสร้างแล้วเสร็จไตร มาส 2 ปี 63 พร้อมโชว์ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 60%

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โครงการคีน เซ็นเตอร์ ศรีราชา ซึ่งพัฒนาโดย บริษัท โกลเด้น กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ภาครัฐได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) ประกอบด้วยพื้นที่ 3 จังหวัดหลักคือ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิง เทรา เป็นเมืองใหม่ยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจ ฐานการผลิตอุตสาห กรรม และศูนย์กลางการผลิตยานยนต์นั้น บริษัทเชื่อมั่นว่าจะเป็นการกระตุ้นให้เศรษฐกิจขยายตัวเฉลี่ยราว 5% ต่อปี

"การเกิดโครงการอีอีซี  จะเป็นการสร้างการจ้างงานในภาค อุตสาหกรรมและบริการ 100,000 อัตราต่อปี ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านคนต่อปี จึงทำให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ในภาคตะวันออกนี้ได้รับความนิยมมาก ตามไปด้วย ทั้งนี้ ในช่วงเวลาที่ผ่านมา โครงการ EEC ได้รับ ความสนใจจากกลุ่มโรงงานอุตสาห กรรมญี่ปุ่นกว่า 500 ราย ที่ได้มาเยี่ยมชมและมีการตอบรับที่ดี ทำให้มั่นใจว่ากลุ่มโรงงานผู้ประกอบการชาวญี่ปุ่นจะเป็น กลุ่มเป้าหมายหลักในการเช่าที่พักอาศัยในพื้นที่ศรีราชาเป็นจำนวนมาก" นายโสภณกล่าว

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็น การรองรับความต้องการในที่อยู่อาศัยในทำเลศรีราชา บริษัทจึงได้พัฒนาที่อยู่อาศัยและได้เปิดตัวโครงการ "คีน เซ็นเตอร์ ศรีราชา" เป็นคอนโดมิเนียม สูง 38 ชั้น 1 อาคาร บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ จำนวน 625 ยูนิต มูลค่า 2,716 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้นที่ 3.1 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทย 90% โดย 80% ซื้อเพื่อปล่อยเช่า 20% ซื้อเพื่อพักอาศัย และต่างชาติ 10% ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 60% โดยจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาสที่ 1 ปี 2561 และคาดว่าจะแล้วเสร็จในไตร มาสที่ 2 ปี 2563.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง