ข่าวอินโฟเควสท์
01:15 "เจพีมอร์แกน เชส"เผยแผนลงทุน 2 หมื่นล้านดอลล์ จากอานิสงส์มาตรการปฏิรูปภาษี   เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจา…
00:53 บอนด์ยิลด์สหรัฐปรับตัวลง หลังสหรัฐหลุดพ้นภาวะชัตดาวน์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วย…
00:44 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัววันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของราคาทองถูกจำกัด หลังจากที่สหรัฐหลุดพ้นจากภาวะปิดหน่วยงานรัฐบาล (ช…

คอลัมน์: จับประเด็น: ไทยแอร์เอเชียยันกรอบค่าโดยสารใหม่ไม่กระทบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 00:00:41 น.

รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย แจ้งว่า จากกรณีที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จะเสนอทบทวนกรอบเพดานค่าโดยสารสายการบินต่างๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ เฉพาะสายการบินราคาประ หยัดในอัตราใหม่ ที่จะต้องเก็บไม่เกิน 9.40 บาทต่อกิโลเมตร ลดลงจากเดิมที่กำหนดไว้ไม่เกิน 13 บาทต่อกิโลเมตร ซึ่งจะเสนอต่อคณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.)  ที่มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประ ธานในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ยืนยันว่าหากมีการกำหนดกรอบเพดานราคาใหม่ การกำหนดกรอบราคาดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างราคาโดยสาร เนื่องจากสายการบินสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแนว ทางเพิ่มรายได้จากส่วนอื่นมาเสริม โดยปัจจุบันค่าโดยสารของแอร์เอเชียอยู่ในระดับที่เหมาะสม และผู้โดยสารจะได้รับการบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง