ข่าวอินโฟเควสท์
20:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐพุ่งทะลุ 3% วันนี้ ครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังคงปรับตัวขึ้นในวันนี้ และล่าสุดทะลุระดับ 3% ซึ่งเ…
20:41 "สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์"เผยราคาบ้านสหรัฐพุ่งขึ้น 6.3% ในเดือนก.พ.   ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้…
20:22 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับผลประกอบการแกร่ง   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าพุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลา…
20:14 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัวต่อเนื่องวันนี้ จ่อแตะระดับ 3%   ณ เวลา 20.09 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลประเภทอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.99…
19:59 ตำรวจสกัดแผนลอบสังหารนายกฯอินเดีย หลังรวบตัวอดีตมือระเบิด 58 ศพ   ตำรวจสามารถสกัดแผนการลอบสังหารนายนาเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย โดยสามารถจ…

คอลัมน์: จับประเด็น: ไทยแอร์เอเชียยันกรอบค่าโดยสารใหม่ไม่กระทบ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 00:00:41 น.

รายงานข่าวจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย แจ้งว่า จากกรณีที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จะเสนอทบทวนกรอบเพดานค่าโดยสารสายการบินต่างๆ ที่ให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ เฉพาะสายการบินราคาประ หยัดในอัตราใหม่ ที่จะต้องเก็บไม่เกิน 9.40 บาทต่อกิโลเมตร ลดลงจากเดิมที่กำหนดไว้ไม่เกิน 13 บาทต่อกิโลเมตร ซึ่งจะเสนอต่อคณะกรรมการการบินพลเรือน (กบร.)  ที่มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประ ธานในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ยืนยันว่าหากมีการกำหนดกรอบเพดานราคาใหม่ การกำหนดกรอบราคาดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างราคาโดยสาร เนื่องจากสายการบินสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแนว ทางเพิ่มรายได้จากส่วนอื่นมาเสริม โดยปัจจุบันค่าโดยสารของแอร์เอเชียอยู่ในระดับที่เหมาะสม และผู้โดยสารจะได้รับการบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง