ข่าวอินโฟเควสท์
16:54 จีนอนุมัติบริษัทเอกชนเสนอขายหุ้น IPO เพิ่ม 2 แห่ง   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 2 แห…
15:34 สธ.เผย ครม.มีมติรับร่าง พ.ร.บ.สถาบันพระบรมราชชนกเป็นอุดมศึกษาในสังกัด สธ. แห่งแรก   พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า คณะ…
14:37 ฟิลิปปินส์เตรียมส่งนาวิกโยธินเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเลในปฏิบัติการ RIMPAC   ฟิลิปปินส์ได้ส่งเรือสองลำพร้อมนาวิกโยธิน 700 นายเข้าร่วมซ้อมรบทางทะเล R…

คอลัมน์: จับประเด็น: GULF เดินหน้าโรงไฟฟ้า IPP

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 00:00:10 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) แจ้งว่าในวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ลงนามสัญญาผู้ถือหุ้นกับมิตซุย แอนด์ โค.ลิมิเต็ด, มิตรพาวเวอร์ แคปปิตอล (ไทยแลนด์) และอินดิเพนเดนท์ เพาเวอร์ ดีเวลลอปเมนท์ เพื่อดำเนินโครงการผู้ผลิตไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ (IPP) ผ่านทาง IPD ซึ่งเป็นโฮลดิ้งคอมพานี ที่จัดตั้งเพื่อลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าของบริษัทย่อย 2 แห่ง คือ โรงไฟฟ้า GSRC ของกัลฟ์ เอสอาร์ซี ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี ขนาดกำลังการผลิตตามสัญญา 2,500 เมกะวัตต์ (MW) และโครงการโรงไฟฟ้า GPD ของกัลฟ์ พีดี ที่ จ.ระยอง ขนาดกำลังการผลิตตามสัญญา 2,500 เมกะวัตต์ ทั้งนี้สัดส่วนการถือหุ้นใน IPD ของ GULF และ Mitsui ภายใต้สัญญาผู้ถือหุ้นดังกล่าว เท่ากับร้อยละ 70 และร้อยละ 30 ของหุ้นที่ออกและชำระแล้วตามลำดับ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง