ข่าวอินโฟเควสท์
16:36 ทริส คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BTSC ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ…
16:33 ทริส คงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ BTS ที่ระดับ "A" แนวโน้ม Stable   ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ …
16:32 ตร.คุม 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งฝากขังรวม 6 ข้อหา ทนายเตรียมยื่นประกันตัว   พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม คุมตัว 15 แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้งมา…
16:31 (เพิ่มเติม) คลัง เล็งทบทวน GDP ปี 61 โตเพิ่มเป็น 4.5% จากเดิมคาด 4.2% หลัง Q1/61 โตกว่าคาด   โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเตรียม…
16:28 โบรกฯเชียร์"ซื้อ"CENTEL มองปีนี้ผลงานโตในอัตราเร่งรับประโยชน์ท่องเที่ยวฟื้น-การลงทุนใหม่   โบรกเกอร์ต่างเชียร์"ซื้อ"หุ้น บมจ.โรงแรมเซ็นทรัลพลาซ…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ลดค่าไฟ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 12 เมษายน 2561 00:00:20 น.

หลังจากต้นทุนค่าไฟฟ้ามีการปรับเพิ่มขึ้นทุกปี ทั้งในหส่วนโรงงาน และสโตร์ ขายสินค้า ทำให้ "เอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ" รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส แห่งอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำต้องกางแผนประหยัดพลังงานระยะยาว

ล่าสุดยอมควักกว่า 300 ล้านบาท ปูพรมติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าพลัง งานแสงอาทิตย์บนหลังคา "Solar Roof" ทั้งในโรงงานและสาขาที่ใช้ไฟเยอะ รวม 6 แห่ง ซึ่งตรวจสอบแล้วพบว่าใช้ไฟรวมกันกว่า 264 ล้านบาท

แต่พอเริ่มติดตั้งโซลาร์รูฟแล้ว เสี่ยเอกลักษณ์ มั่นใจจะช่วยประหยัดเงินกว่า 34 ล้านบาทต่อปี

งานนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม นอกจากจะประหยัดค่าไฟ คำนวณคร่าวๆ 6 ปีคืนทุนแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก เรียกได้ว่า 'วิน-วิน' ของจริง.

บรรยายใต้ภาพ
เอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง