พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี จากกรือเซะถึงกองทัพปีศาจ

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553 00:00:00 น.

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว  สำหรับ  "พล.อ.พัลลภ  ปิ่นมณี"  จปร.7  เพื่อนร่วมรุ่น พล.ต.จำลอง  ศรีเมือง  พล.ต.มนูญกฤต  รูปขจร  และ  พ.อ.ประจักษ์ สว่างจิตร ที่สำคัญยังเป็นลูกพี่ "พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล" ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ที่อยู่ระหว่างพักราชการ

นอกจากเส้นทางโลดโผนโจนทะยานที่ผ่านมาแล้ว  ล่าสุดยังเป็นผู้เปิดประเด็นคำบัญชาจากนักโทษชายชื่อ  พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หลังจากการไปเยี่ยมคารวะที่เมืองดูไบ ว่าให้จัดตั้งกองทัพประชาชนแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตยในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  โดยมี  "พล.อ.ชวลิต  ยงใจยุทธ" ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุด!!!

คำกล่าวอ้างดังกล่าวก่อเกิดปฏิกิริยาทันที โดยเฉพาะเรื่องของการเข้าข่ายเป็น "กบฏ"

ที่สำคัญงานนี้คนชื่อทักษิณรีบออกมาปัดสวะพ้นตัวทันที เช่นเดียวกับพ่อใหญ่จิ๋วที่ออกตัวปฏิเสธไม่รับตำแหน่ง

โดยหากย้อนดูประวัติของ  พล.อ.พัลลภ ที่ชื่อเดิมว่า "อำนาจ" เกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2479 ก็จะพบว่าเส้นทางสายท็อปบู๊ตของเขาดังเป็นพลุเป็นช่วงๆ  เนื่องจากอยู่ในหน่วยรบแทบจะตลอดเวลา จึงไม่แปลกที่แนวความคิดแบบ  "สายเหยี่ยว"  จะฝังลึกอยู่ในสายเลือด   รวมทั้งยังมักข้องเกี่ยวแวะเวียนกับ "การเมือง" อยู่เนืองๆ ทั้งการรัฐประหาร 2520 กรณีกบฏเมษาฮาวาย พฤษภาทมิฬ 2535

และที่ยังไม่ลืมเลือนคือ   การนั่งเก้าอี้ รอง ผอ.กอ.รมน.ในยุค "แม้วครองเมือง" ที่ได้แอ่นอกรับว่าเป็นผู้สั่งยิงถล่มมัสยิด  "กรือเซะ"  จนมีผู้เสียชีวิต  32  คน  และสุดท้ายก็ถูกให้ออกจากตำแหน่ง รวมทั้งยังมีชื่อพัวพันในหลายต่อหลายเหตุการณ์ในช่วงเวลาใกล้ๆ โดยเฉพาะ "กรณีคาร์บ๊อง"

ล่าสุดคือการปูดข่าวจัดตั้ง  "กองทัพปีศาจ"  งานนี้ไม่รู้ว่าฉายา "แมคอาเธอร์เมืองไทย"  ที่เคยได้รับอาจต้องถูกตั้งข้อสงสัยว่า "แมคอาเธอร์ป่วยเป็นอัลไซเมอร์" ไปแล้วหรือไม่.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง