ข่าว 3 รูปป๊อด

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 12 มีนาคม 2553 00:00:00 น.
"ป๊อด"ร้องเพลงให้มาส์กไรเดอร์

ชื่นชอบฮีโร่ไอ้มดแดงมาตั้งแต่เด็ก ธนชัย อุชชิน หรือป๊อด โมเดิร์นด็อก ตกปากรับคำทันทีเมื่อได้รับการทาบทาม ให้ร้องเพลงไคลแม็กซ์จัมพ์ประกอบการ์ตูนเรื่องมาส์กไรเดอร์ "สมัยเด็กๆ ผมเชื่อว่าเด็กผู้ชายทุกคนต้องมีการ์ตูนฮีโร่ในใจ สำหรับผมต้องเป็นพวกไอ้มดแดง มนุษย์ไฟฟ้า มาส์กไรเดอร์ เพราะมันต้องมีการแปลงร่าง ต่อสู้ด้วยลีลาที่เลียนแบบท่าของตัวการ์ตูนมาเล่นกันเป็นกลุ่ม ทำให้เรามีสังคมมีเพื่อนที่สนุก และทุกเช้ามาต้องมาดูช่อง 9 การ์ตูน

ผมว่ามันเป็นชีวิตอีกแบบที่ต่างไปจากไลฟ์สไตล์ของเด็กสมัยนี้ ซึ่งพอดรีมเอ็กซ์เพรสผู้ถือลิขสิทธิ์มาส์กไรเดอร์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ติดต่อว่าอยากให้เราร้องเพลงประกอบในการ์ตูนเรื่องนี้ ก็ตกปากรับคำทันทีเพราะจริงๆ เราปลื้มอยู่แล้ว และถือเป็นเรื่องใหม่ของเราเหมือนกันที่ได้ร้องเพลงประกอบหนังการ์ตูนฮีโร่" ป๊อดกล่าว

ข่าว 5 รูปเอมี่
"เอมี่"แฮปปี้
อยู่ที่หมอชิต

เอมี่-เอมิกา กลิ่นประทุม เด็กปั้นค่ายกันตนา สัญญากับต้นสังกัดใกล้หมดลงจึงมีข่าวลือว่าจะทิ้งช่อง 7 สีย้ายไปอยู่ข่อง 3 อีกคน "เรื่องต่อไม่ต่อสัญญายังไม่ได้ตัดสินใจ แต่ยังไงก็ไม่สำคัญหรอกค่ะ เพราะถ้าไม่ต่อเราก็อยู่กันแบบสัญญาใจ คือถ้าไม่ต่อไม่ใช่ว่าจะไปทำงานกับช่องอื่น แต่คงเป็นเรื่องของการไปทำธุรกิจหรือเรียนต่อมากกว่า เดี๋ยวคงเข้าไปคุยกับพี่ตุ๊กตาที่กันตนาค่ะว่าจะเอายังไง แต่เรื่องย้ายช่องคงเป็นไปไม่ได้ เราเป็นคนที่ทำงานกับใครแล้วรู้สึกสบายใจ เราก็จะทำงานกับคนนั้น และกับกันตนากับช่อง 7 เราก็ทำงานร่วมกันมาตั้งแต่เอมี่ยังเด็ก เขารู้ว่าเราเป็นคนยังไงเรารู้ว่าเขาเป็นยังไง เวลามีอะไรเราก็สามารถพูดคุยกับเขาได้ตรงๆ ค่ะ คงไม่ไปไหนหรอกค่ะ"

ข่าว 2 รูปแฟร์เลดี้
"แฟร์เลดี้"หัวโบราณ
"คะโยะ-แนน"คู่ดูโอ

คะโยะ-พัชรกันย์ ฉัตรมงคลพร และแนน-ธนวรรณ อณิรักษ์กุล กำลังจะแจ้งเกิดเป็นดูโอคู่ใหม่ในชื่อแฟร์เลดี้ด้วยเพลงผู้หญิงหัวโบราณ "ตัวคะโยะเองเคยมีผลงานในอัลบั้ม I'm no Heroine และอัลบั้มเพลงแจ๊สไทย ส่วนแนนก็มีผลงานมินิอัลบั้มส่วนตัวชื่อ Bright Girl และเคยผ่านงานถ่ายแบบโฆษณาทั้งไทยและต่างประเทศมาอย่างโชกโชน

ด้วยความที่เราต่างก็หลงใหลดนตรีในแบบที่คล้ายคลึงกัน มีทัศนคติต่อวงการเพลงและเรื่องราวต่างๆ รอบๆ ตัวเหมือนกัน จึงมีความคิดที่อยากจะร่วมกันทำอัลบั้ม ที่ผ่านมุมมองของผู้หญิงยุคใหม่ ที่เน้นความไพเราะทันสมัยแต่ก็ยังคงอยู่ในกรอบศีลธรรมอยู่ เหมือนเป็นผู้หญิงหัวโบราณ เหมือนกับชื่อเพลงแรกในอัลบั้มที่อยากจะฝากให้ทุกคนได้ฟังกันนะคะ" คะโยะกล่าว

ข่าว 4 รูปเข็ม
"เข็ม"อยากมีคู่แล้ว
จะแต่งไม่แต่งก็ได้

ผิดหวังจากลูกชายของเจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย ทำให้เข็ม-รุจิรา ช่วยเกื้อ ต้องใช้ชีวิตโสดอยู่ตามลำพัง ล่าสุดชักทนไม่ไหวเพราะเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันก็มีครอบครัวหมดแล้ว อยากจะหาคนมาพาไปเที่ยวกินข้าวดูหนัง ถ้าถูกใจก็อยากแต่งงานหรือทดลองอยู่กันก่อนก็ได้

"เพื่อนๆ ของเข็มก็มีแฟนกันไปหมดแล้ว เวลาเพื่อนออกเดตเราก็จะเป็นติ่งตามเพื่อนไปก่อน อยู่กับเพื่อนไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ถ้ามีโอกาสเข็มก็จะเดตไปเรื่อยๆ ได้รู้จักคนใหม่ๆ รู้จักวิถีการใช้ชีวิตใหม่ๆ มันก็สนุกดีนะ เพราะจริงๆ เข็มก็อยากมีคนพาไปทานข้าว อยากมีคนพาไปดูหนังเหมือนกัน ตอนนี้ถ้าคบใครแล้วแฮปปี้เข็มก็อยากแต่งงานเลย หรือลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก่อนก็ได้ เข็มเริ่มรู้สึกเหนื่อยกับการใช้ชีวิตคนเดียว อยากให้มีคนอื่นมาร่วมแชร์บ้าง ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ช่วยกันสร้าง ก็น่าจะดีกว่าทำคนเดียวสู้คนเดียว" เข็มกล่าวข่าว จองเบ

"ปาร์ก ยองแบ"ตาย
"ปาร์ก จองเบ"กำลังมาแทนที่

ปีที่แล้วปาร์ก ยองแบ ชาวเกาหลี เจ้าของฉายาไอ้หนุ่มกตัญญูที่สร้างตำนานตามหาพ่อบุญธรรมที่เมืองไทยเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ได้เสียชีวิตที่เมืองไทยขณะเตรียมตัวจะไปตามหาแม่บังเกิดเกล้าที่เกาหลีเหนือ ล่าสุดก็มีปาร์ก จองเบ นักร้องวงเคโอติกชาวเกาหลี ก็กำลังหลงเสน่ห์เมืองไทยถึงกับบินมาเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศไทย ล่าสุดก็ย้ายครอบครัวมาลงหลักปักฐานที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

"ผมมาอยู่เมืองไทยเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เพราะตั้งใจว่าอยากมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ คือที่เกาหลีมีโรงเรียนนานาชาติน้อย แต่เมืองไทยมีเยอะกว่า และถ้ามาเรียนที่เมืองไทยก็ไม่ไกลจากเกาหลีและค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงมาก และถึงแม้ต้องมาเรียนหนังสือที่นี่คนเดียว เพราะครอบครัวยังอยู่เกาหลี แต่ผมก็มีญาติอยู่เมืองไทยเหมือนกัน แล้วก่อนหน้านี้ผมก็ได้ยินมาว่า ทะเลที่เมืองไทยสวยมากก็อยากมาเที่ยวด้วย

พอมาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ ที่นี่ทะเลสวย อาหารก็อร่อย จากตอนแรกผมมาเรียนอยู่คนเดียวพ่อแม่ยังอยู่เกาหลี แต่ตอนนี้เราย้ายครอบครัวมาอยู่เมืองไทยหมดแล้ว เพราะอยู่ที่นี่นอกจากผมได้เรียนหนังสือ ผมยังได้ทำงานเป็นนักร้องอยู่วงเคโอติกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของผมมากๆ และนอกจากนี้ผมได้ฝึกพูดภาษาไทยด้วย ซึ่งเป็นภาษาที่สวยงามมาก แต่ยอมรับครับว่าภาษาไทยพูดยากมากๆ ยากกว่าภาษาอังกฤษ ยากกว่าภาษาเกาหลี" ปาร์ก จองเบ กล่าว.

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง