อุบัติเหตุบนเวที

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 24 มีนาคม 2552 00:00:00 น.

คุณเอมมี่-มรกต กิตติสาระ คนสวยระดับมีมงกุฏนางสาวไทยอยู่บนศีรษะ และมาเอาดีทางด้านการแสดงเหมือนนางงามอีกหลายๆ คน เพิ่งตกเป็นข่าวประสบอุบัติเหตุในอ่างน้ำ ทำนมหกในการอาบน้ำโชว์กลางห้างดัง โชคดีที่หน้าอกหน้าใจมีการเซฟไว้อย่างดี แม้ว่าชุดบางเบาที่เปียกน้ำจะถูกหัวเข่าดึงจนเกาะอกหลุด แต่ก็ไม่มีใครได้เห็นยอดถันซึ่งถือเป็นความลับสุดยอดของผู้หญิง

เห็นข่าวนี้ก็ทำให้ผมนึกถึงคุณต้องรัก อัศวรัตน์ นักแสดงโนเนมที่ไปร่วมงานประกาศผล รางวัลสุพรรณหงส์ของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ที่ปีนั้นเขายกเวทีไปจัดกันที่จังหวัดพังงา เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวให้จังหวัดชายฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งประสบธรณีพิบัติภัยสึนามิเมื่อตอนสายๆของวันที่ 26 ธันวาคม 2547

คุณต้องรักอ้างว่าชุดที่ใส่ไปร่วมงานค่อนข้างหลวม ทำให้หน้าอกหน้าใจแทนที่จะอยู่ข้างในชุดเกาะอก ก็เลยออกมาสวัสดีท่านผู้ชมจนเป็นข่าวครึกโครม เพราะคุณต้องรักไม่มีการเซฟหน้าอกด้วยเทปเหมือนคุณเอมมี่ ทำให้หัวจุกโผล่ออกมาให้เห็นกันถ้วนหน้า

อันที่จริงเรื่องอุบัติเหตุจุกโผล่เป็นเรื่องธรรมดา ของสุภาพสตรีที่นิยมใส่ชุดเกาะอก เพียงแต่จะเป็นข่าวหรือไม่เป็นข่าวเท่านั้นเอง

มีคนถามเหมือนกันว่าเวทีนางงาม เคยมีอุบัติเหตุอะไรหลุดอะไรหกหรือไม่?

ผมมาคิดๆ ดูแล้วเท่าที่จำได้ก็เคยเห็นข่าว นางงามจักรวาลชาวออสเตรเลียที่ประสบอุบัติเหตุ เดินแฟชั่นบนเวทีแล้วไปเหยียบชายกระโปรง ทำให้ชุดที่สวมใส่หลุดลงมาโชคดีที่เธอใส่ชุดชั้นในทั้งบนและล่าง

ส่วนเวทีประกวดขาอ่อนเมืองไทย ก็ยังไม่เคยเห็นนางงามนมหกต่อหน้าต่อตา แต่ก็มีนางงามบางคนที่ไม่มีประสบการณ์ในการใส่ชุดว่ายน้ำ ทำให้กะระยะเวลาในการทำบิกีนีแว็กซ์ผิดพลาด

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าชุดว่ายน้ำ ไม่ว่าจะเป็นชุดที่สวมใส่ในสระว่ายน้ำหรือบนเวทีประกวดนางงาม ก็มีข้อจำกัดในเรื่องปิดบังขนในที่ลับ ที่เรียกกันไพเราะว่าขนเพชร เพราะสรีระของบางคนก็ดกดำบางคนก็หะ-รอมหะ-แรม

คนที่ไร้ขนก็หมดปัญหาเรื่องนี้ แต่คนขนดกต้องระมัดระวังให้ดี บรรดาช่างภาพที่เกาะอยู่ขอบเวที ส่วนใหญ่จะเห็นว่าสาวไหนขนดกหรือไม่ดก ยิ่งบางคนที่รีบโกนล่วงหน้า ความคมของเลนส์กล้องถ่ายรูปก็จะฟ้องทันที

แต่มีนางงามที่ประกวดนางสาวไทยประมาณปี 2529-2532 คนอื่นตกรอบก็แค่ถูกกรรมการคัดชื่อออกเท่านั้น แต่สำหรับเธอคนนั้นเดินโชว์อยู่บนเวทีดีๆ ดันเดินชิดขอบเวทีเกินไปจนพลาดหล่นจากเวที แต่เธอก็โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย

อุบัติเหตุบนเวทีที่จารึกไว้ในวงการนางงาม คงเป็นการแย่งมงกุฎบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2529 ที่คุณจุ๋ม-แสงระวี อัศวรักษ์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ปีนั้น ถูกนางงามตกรอบแย่งมงกุฎไปใส่ให้คุณดวงเดือน จิไธสงค์รองมิสไทยแลนด์เวิลด์

คืนวันเสาร์ที่ 28 มีนาคมนี้ เวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สก็จะตัดสินแล้ว จะมีอุบัติเหตุแย่งมงกุฎหรือไม่ต้องรีบตีตั๋วเข้าไปดู

อ้วน อรชร
OPT 1.50 !B! D # N d
๏x x i i Z K K ฅ
BrowalliaUPC
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง