ปฏิทินน้ำเมา

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2552 00:00:00 น.

เมื่อวานเปิดดูข่าวบันเทิงช่องไหน ก็เห็นแต่หน้าคุณลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ที่ออกมาโวยวายเรื่องที่ปฏิทินลีโอที่เธอรับจ้างผลิตมาหลายปี ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไรสามารถแจกได้สบายๆ แต่มาปีนี้ยังไม่ทันที่จะได้แจกก็ถูกกระทรวงสาธารณสุข มาขู่ว่าถ้าขืนแจกปฏิทินโป๊ลีโอแล้วล่ะก็ ต้องถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551

ผมเห็นสีหน้าคุณลูกเกดที่ระเบิดอารมณ์เต็มที่ ขณะให้สัมภาษณ์นักข่าวในงานเปิดตัวปฏิทินลีโอ แต่ในงานกลับไม่มีปฏิทินโป๊มาแจกเหมือนเช่นทุกปี มิหนำซ้ำบรรดานางแบบทั้ง 6 คนที่นำมาโชว์หุ่น ต่างก็ใส่ชุดเสื้อผ้าที่รัดกุมไม่เหมือนภาพในปฏิทิน ที่ปีนี้คุยว่าให้นางแบบเปลือยกายให้ศิลปินเพนต์สีลงบนเรือนร่าง

ผมยังไม่ได้เห็นว่าปฏิทินลีโอปีนี้เป็นอย่างไร แต่ถ้าให้เดาตามประสาคนที่ชอบดู ชอบสะสมปฏิทินโป๊แล้วล่ะก็ น่าจะเป็นการเพนต์สีเป็นรูปเครื่องหมายการค้าของเบียร์ลีโอหรือสิงห์ ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เพิ่งมีผลบังคับใช้เมื่อปี 2551 นี่เอง

คุณลูกเกดสวนกลับกระทรวงสาธารณสุขว่า ถ้าไม่ให้เธอแจกปฏิทินโป๊เหมือนเช่นทุกปี ปีนี้เธอจะเปลี่ยนเป็นนำปฏิทินเหล่านี้มาขาย ซึ่งถ้าเธอทำเช่นนั้นก็ผิดเต็มประตูอีกนั่นแหละ คนที่จะเดือดร้อนไม่เฉพาะคุณลูกเกดเท่านั้น แต่มันจะซวยไปถึงบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่เลยแหละ

แต่ผมชอบนะที่ผู้หญิงอย่างคุณลูกเกด ใช้โทสะตอบโต้กระทรวงสาธารณสุข โดยบอกว่ากะอีแค่ปฏิทินวับๆ แวมๆ ทำไมถึงได้มาจ้องจะจับกันขนาดนี้ แล้วทีอาบอบนวดทำไมถึงปล่อยให้เต็มบ้านเต็มเมือง ลูกเกดพูดอย่างนี้เดี๋ยวตำรวจท้องที่ก็ต้องเดือดร้อนกันอีก

กรณีนี้ผมว่าคุณลูกเกดจัดทำปฏิทินลีโอปีนี้อย่างย่ามใจ  เพราะคิดว่าทำติดต่อกันมา 5-6 ปีแล้วไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร แต่คุณลูกเกดลืมไปว่าปัจจุบันมี พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ประกาศใช้เมื่อปี 2551

ทำปฏิทินโป๊เพื่อประชาสัมพันธ์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปีก่อนๆ อาจจะยังไม่ผิดแต่ปีนี้ผิดแน่นอน คุณลูกเกดและค่ายสิงห์ก็เลยเสียท่า

ทำไมไม่ดูตัวอย่างปฏิทินแม่โขงเขาบ้าง ทั้งๆ ที่แม่โขงเป็นเจ้ายุทธจักรในเรื่องปฏิทินโป๊ ทำมาตั้งแต่คุณลูกเกดยังไม่เกิดด้วยซ้ำ แต่เมื่อถึงจุดอิ่มตัวค่ายแม่โขงก็พลิกกลับทันทีโดยประกาศหยุดทำปฏิทินโป๊ หลังจากที่คุณลูกนัท-กฤติยาภรณ์ ตรีรัตน์พันธ์ มาเปลือยกายถ่ายแบบให้ปฏิทินแม่โขงเป็นคนสุดท้าย

คุณลูกเกดอย่าไปโวยว่าทำไมปฏิทินแม่โขงแจกได้ แต่ปฏิทินลีโอแจกไม่ได้ ทั้งๆ ที่เป็นปฏิทินโป๊ เป็นปฏิทินที่ส่งเสริมให้คนดื่มน้ำเมาเหมือนกัน เพราะสมัยปฏิทินแม่โขงกฎหมายยังไม่มี และปีแรกๆ ของปฏิทินลีโอกฎหมายก็ยังไม่มี

เพิ่งจะมีปีนี้แหละที่ปฏิทินลีโอเจอแจ็กพอต

คุณลูกเกดแจ้งเกิดจากการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์  ซึ่งมีสโลแกนว่างามอย่างมีคุณค่า แต่คุณลูกเกดก็มาเจริญในอาชีพนางแบบ ที่กล้าเปลื้องผ้าถ่ายแบบ และเขยิบมาเป็นผู้จัดทำปฏิทินโป๊ จะหาผู้หญิงแบบคุณลูกเกดผมว่าหายากนะครับ.

อ้วน อรชร
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง