บล.กสิกรไทย และบริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด มองแนวโน้มในสัปดาห์หน้า (22 26 มี.ค.) ดัชนีหุ้นไทยมีโอกาสแกว่งตัวในทิศทางขาขึ้น จากอานิสงส์เงินทุนไหลเข้ามายังภูมิภาคเอเชีย ที่นำโดยจีน รวมถึงแรงหนุนปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจในประเทศ ขณะที่ ปัจจัยการเมืองยังคงเป็นประเด็นที่นักลงทุนติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป
ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวสูงขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 มี.ค.) สวนทางกับตลาดหุ้นนิวยอร์ก โดยมีหุ้นกลุ่มสถาบันการเงินพุ่งสูงขึ้นนำตลาดปิดเคลื่อนไหวในแดนบวก ซึ่งปัจจัยหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นการเงินช่วยกลบกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับการขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางอินเดียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ดัชนี FTSE 100
ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (19 มี.ค.) เพราะได้รับปัจจัยลบจากปัญหาหนี้สินของกรีซที่นักลงทุนมองว่าเป็นอุปสรรคขัดขวางการขยายตัวทางเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าส่งคำสั่งซื้อขายด้วยความระมัดระวังหลังจากที่ธนาคารกลางอินเดียปรับขึ้นดอกเบี้ยเพื่อควบคุมภาวะเงินเฟ้อ
รายงานการซื้อขายตลาดอนุพันธ์(TFEX)วันนี้ มีการซื้อขายรวม 18,079 สัญญา เป็น SET50 Index Futures จำนวน 13,909 สัญญา โดยสัญญา S50H10 มีปริมาณการซื้อขาย 8,972 สัญญา, สัญญา S50M10 มีปริมาณการซื้อขาย 4,807 สัญญา, สัญญา S50U10 มีปริมาณการซื้อขาย 111 สัญญา และ สัญญา S50Z10 มีปริมาณการซื้อขาย 19 สัญญา ส่วน Single Stock Futures
ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นมาเลเซียปิดลดลงในวันนี้ จากแรงขายหุ้นที่มีน้ำหนักมากบางตัว ขณะที่นักลงทุนลังเลที่จะเข้าซื้อก่อนตลาดปิดช่วงสุดสัปดาห์ อีกทั้งมีความกังวลระลอกใหม่ว่าจีนอาจใช้มาตรการคุมเข้มสภาพคล่องเพิ่มเติม ด้วยการขึ้นสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์อีกครั้ง ดัชนี FBM KLCI ปรับตัวลง 5.34 จุด หรือ 0.41% ปิดที่
ระยอง/ นายศักดิ์สิทธิ์ ตรีเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะ เดินทางมาที่จุดตรวจวัดมลพิษตั้งอยู่ข้างวัดโสภณวนาราม เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด เพื่อรับทราบปัญหามลพิษของอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดระยอง จากประชาชนในชุมชนและติดตาม ตรวจสอบ ดูแลการดำเนินการตามมาตรการด้านสิ่งแวดล้อมของนิคมอุตสาหกรรม
ข่าวมาบตาพุด »ดัชนีสเตรทส์ไทม์ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ (18 ม.ค.) เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความวิตกังวลที่ว่าเศรษฐกิจสหรัฐอาจเข้าสู่ภาวะถดถอย หลังจากที่สหรัฐเปิดเผยตัวเลขกิจกรรมภาคการผลิตที่ร่วงลง แม้ว่าดัชนีจะร่วงลงไม่มากนักเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากแรงซื้อทำกำไรเข้ามาบ้างก็ตาม ดัชนีสเตรทส์ไทม์เปิดตลาดลดลง
ดัชนีสเตรทส์ไทม์ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดปรับตัวลดลงในวันนี้ (18 ม.ค.) เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงกดดันจากความวิตกังวลที่ว่าเศรษฐกิจสหรัฐอาจเข้าสู่ภาวะถดถอย หลังจากที่สหรัฐเปิดเผยตัวเลขกิจกรรมภาคการผลิตที่ร่วงลง แม้ว่าดัชนีจะร่วงลงไม่มากนักเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากแรงซื้อทำกำไรเข้ามาบ้างก็ตาม ดัชนีสเตรทส์ไทม์เปิดตลาดลดลง
เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายงานสรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 18 มกราคม 2551 ดังนี้กลุ่ม ปริมาณซื้อ (ลบ.) % ปริมาณขาย (ลบ.) % สุทธิ(ลบ.)All Market สถาบัน 5,361.08 25.57% 3,213.83 15.33% 2,147.25นักลงทุนต่างประเทศ 4,356.27 20.78% 5,762.38 27.48% 1,406.11นักลงทุนทั่วไป 11,248.45
นายพิชิต อัคราทิตย์ กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี (MFC) ในฐานะผู้บริหารกองทุนวายุภักษ์ กล่าวว่า กองทุนวายุภักษ์ ณ สิ้นปี 50 ได้รับเงินปันผลจากการลงทุนในหุ้นกว่า 7,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปี 2549 และคาดว่าจะจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนในงวดครึ่งหลังปี 50 ในอัตรา 3% ใกล้เคียงกับครึ่งปีแรก
กรุงเทพฯ 18 ม.ค. โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ 3 องค์กรเศรษฐกิจชี้ปี 2551 ภาพรวมส่งออกสินค้าอาหารไทยเผชิญปัจจัยเสี่ยงจากราคาสินค้าอาหารที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จากต้นทุนวัตถุดิบ และค่าขนส่ง เหตุจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ราคาน้ำมันพุ่ง การชะลอตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ชี้แนวโน้มการแข็งค่าของเงินบาท