ข่าวเด่น

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 3 ธ.ค. 2016

โฆษก รบ.เผยรถเมล์ NGV ล็อตแรก100คันถึงไทย เตรียมวิ่งให้บริการ 21 ธ.ค.ประเดิมรอบสนามหลวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้สนับสนุนให้ ขสมก ลงนามในสัญญาจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 489 คัน ล่าสุดรถเมล์เอ็นจีวีล็อตแรกถูกจัดส่งมายังท่าเรือแหลมฉบังแล้ว จำนวน100 คัน ส่วนที่เหลือจะทยอยส่งมอบจนครบภายใน 29 ธ.ค.นี้ ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคมจะทดสอบประสิทธิภาพของรถอ่านต่อ

อินโดนีเซียเผยเครื่องบินพร้อมผู้โดยสาร 16 คนขาดการติดต่อ ขณะเจ้าหน้าที่เร่งค้นหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายมาร์ซูดิ โฆษกของสำนักงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า เครื่องบินซึ่งมีผู้โดยสารบุคลากรตำรวจ 16 คนได้ขาดการติดต่อขณะบินผ่านน่านน้ำนอกเกาะบาตัม ซึ่งเป็นเกาะในภาคตะวันตกของอินโดนีเซีย สำหรับเครื่องบินโดยสาร M28 Skytruck ของสำนักงานตำรวจอินโดนีเซียได้เดินทางจากเมืองปังกาลปีนัง มุ่งหน้าเกาะบาตัมอ่านต่อ

อาคมคาดรถไฟไทย-จีนเริ่มตอกเข็มก่อสร้างตอนที่1 ราว มี.ค.60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย จีน ครั้งที่ 16 ที่กรุงเทพ ในการพัฒนารถไฟความเร็วสูง ช่วง กรุงเทพ นครราชสีมา (ไฮสปีดเทรน) ระยะทาง 252.5 กม. วันที่ 2 ธ.ค. ว่า การเจรจาในประเด็นหลักเรื่องแบบก่อสร้าง,ร่างสัญญา และด้านการเงิน มีความก้าวหน้าอ่านต่อ

นิด้าโพลเผยผลสำรวจปชช.เกือบ 50% ไม่เคยอ่านไม่เคยรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ รธน.ฉบับผ่านการทำประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล" ร่วมกับคณะนิติศาสตร์ และคณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ชีวิตคนไทยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่" โดยเมื่อถามถึงการรับรู้ข้อมูลของประชาชนเกี่ยวกับเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญฉบับที่ผ่านการทำประชามติ พบว่าอ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,475-1,525 จับตาถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด-สภาวะเงินทุนเคลื่อนย้ายในตลาดเกิดใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (6 9 ธ.ค.) โดยระบุบล.กสิกรไทย มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,490 และ 1,475 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,515 และ 1,525 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด ตลอดจนสภาวะเงินทุนเคลื่อนย้ายในตลาดเกิดใหม่ โดยเฉพาะ จีน ขณะที่อ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 35.50-35.80 จับตาผลการลงประชามติอิตาลี-ผลการประชุมนโยบายการเงิน ECB

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (6 9 ธ.ค.) โดยระบุว่าธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 35.50 35.80 บาทต่อดอลลาร์ฯโดยตลาดการเงินทั่วโลกน่าจะรอจับตาผลการลงประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญของอิตาลี (4 ธ.ค.) ผลการประชุมนโยบายการเงินของ ECB (8อ่านต่อ

กกพ.เดินหน้าเปิดรับซื้อไฟฟ้าจากขยะชุมชน 80 เมกะวัตต์ ยันกำกับโปร่งใส-เป็นธรรม-ตรวจสอบได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายวีระพล จิรประดิษฐกุล กรรมการกำกับกิจการพลังงาน ในฐานะโฆษกของ กกพ. เปิดเผยว่า กกพ. ได้ออกประกาศและหลักเกณฑ์การจัดหาไฟฟ้าจากขยะชุมชนในรูปแบบ Feed in Tariff (FiT) โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการแข่งขันด้านราคา (Competitive Bidding) ซึ่งมีเป้าหมายการรับซื้อประมาณ 80 เมกะวัตต์ โดยสามารถตรวจสอบจุดเชื่อมโยงโครงข่ายระบบไฟฟ้าอ่านต่อ

นายกฯเผย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาทรัชกาลที่9 น้อมนำศาสตร์พระราชาขยายผลเป็นประโยชน์ทั่วประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านรายการศาสตร์พระราชา กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา โครงการในพระราชานุเคราะห์และโครงการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร มีมากมายหลายโครงการซึ่งนอกจากจะทรงเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาทแล้ว ยังเป็นการน้อมนำ“ศาสตร์พระราชา"อ่านต่อ

โปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นประธานองคมนตรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้า ฯ ให้ประกาศว่า โดยที่ประธานองคมนตรีได้กราบบังคมลาออกจากตำแหน่งประธานองคมนตรี และทรงพระราชดำริเห็นเป็นการสมควรแต่งตั้งประธานองคมนตรี อาศัยอำนาจตามมาตรา 2 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 ประกอบกับมาตรา 12 มาตรา 13อ่านต่อ

ข่าวเด่น ศุกร์ที่ 2 ธ.ค. 2016

ยูโรสแตทเผยราคาผู้ผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนต.ค.ปรับตัวขึ้น 0.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรปหรือยูโรสแตท เปิดเผยว่า ราคาผู้ผลิตภาคอุตสาหกรรมยูโรโซนขยายตัว 0.8% ในเดือนต.ค.เมื่อเทียบเป็นรายเดือน เนื่องจากราคาพลังงานที่ปรับตัวสูงขึ้น นับเป็นสถิติที่ขยายตัวขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค. 2555อ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ภาคธุรกิจกรีซหวั่นถูกปิดกิจการปีหน้า เหตุวิตกเศรษฐกิจถดถอยยาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจล่าสุดที่จัดทำให้กับสมาพันธุ์พาณิชย์และผู้ประกอบการของกรีซ บ่งชี้ว่า หนึ่งในสี่ของภาคธุรกิจเกรงว่า จะต้องปิดกิจการของตนเองลงในปี 2560 เนื่องจากเศรษฐกิจที่ถดถอยเป็นเวลานาน ยอดขายที่ลดลง และปริมาณหนี้ที่สูงขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ยอดขายในภาคค้าปลีกลดลงไปประมาณ 30% ในช่วงระยะเวลาที่เกิดวิกฤตอ่านต่อ

ฝรั่งเศสพบฟาร์มเลี้ยงเป็ดติดเชื้อไข้หวัดนก จนท.เร่งกำจัดเป็ดที่เหลือในฟาร์มแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงเกษตรของฝรั่งเศสได้ยืนยันว่ามีการตรวจพบการติดเชื้อไข้หวัดนกที่ฟาร์มเลี้ยงเป็ดแห่งหนึ่งในแคว้นตาร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แถลงการณ์ของกระทรวงระบุว่า เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการยืนยันถึงการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H5N8 ที่ฟาร์มเลี้ยงเป็ด 1 แห่งที่แคว้นตาร์อ่านต่อ

เศรษฐกิจสวิสหยุดนิ่งในไตรมาส 3/59 เหตุอุปสงค์ในประเทศอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) คงที่ในไตรมาส 3 ปี 2559 โดยเป็นครั้งแรกในรอบกว่าหนึ่งปีที่เศรษฐกิจไม่ขยายตัว อันเนื่องมาจากอุปสงค์ภายในประเทศอ่อนแรง และการใช้จ่ายของรัฐบาลลดลงเป็นครั้งแรกในรอบกว่าสองปี นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า เศรษฐกิจสวิสจะขยายตัว 0.3%อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) สหรัฐเผยจ้างงานเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 178,000 ตำแหน่ง, อัตราว่างงานลดลงสู่ 4.6%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 178,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 4.6% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค. 2550 หรือในรอบกว่า 9 ปี โดยลดลงจากระดับ 4.9% ในเดือนต.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้น 173,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 178,000 ตำแหน่ง, อัตราว่างงานลดลงสู่ 4.6%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 178,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ย. ขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 4.6% จาก 4.9% ในเดือนต.ค.อ่านต่อ