ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พุธที่ 24 ม.ค. 2018

RICHY มั่นใจนักลงทุนใช้สิทธิแปลงวอร์แรนต์ พร้อมนำเงินไปใช้รองรับสำหรับแผนขยายธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นางอาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่าใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ (วอร์แรนต์) RICHY W1 และ RICHY W2 ที่ออกมา และสามารถใช้สิทธิแปลงหุ้นสามัญได้ในอัตราส่วน 1:1 จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากนักลงทุนมองเห็นถึงศักยภาพอ่านต่อ

NVD เปิดโครงการบ้านเดี่ยวเนอวานา บียอนด์ พระราม 2 มูลค่า 2 พันลบ. มียอดขายแล้ว 30%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

นายนันทชาติ กลีบพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ บมจ.เนอวานา ไดอิ (NVD) กล่าวถึงการเปิดบ้านเดี่ยว 2 ชั้นรูปแบบใหม่ครั้งแรก ประเดิมโครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม2 พร้อมเปิดตัว 3 แบบบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น โครงการ เนอวานา บียอนด์ พระราม 2 พัฒนาในรูปแบบของบ้านเดี่ยว 2 3 ชั้น ขนาดที่ดินเริ่มต้น 50.5 –อ่านต่อ

ทรัมป์ เล็งใช้เวทีประชุม WEF ดึงภาคเอกชนทั่วโลกลงทุนในสหรัฐมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐเปิดเผยว่า เขาจะใช้เวทีการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) ที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อผลักดันให้บริษัทเอกชนและผู้นำประเทศทั่วโลกเข้ามาลงทุนในสหรัฐมากขึ้น ทรัมป์กล่าวว่า จะเดินทางไปร่วมการประชุม WEF ที่เมืองดาวอส และจะพูดเรื่องการลงทุนในสหรัฐอีกครั้งอ่านต่อ

กรมทางหลวง ศึกษาความเหมาะสมสร้างสะพานมิตรภาพไทย – ลาวแห่งที่ 6 คาดออกแบบแล้วเสร็จ ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายประมณฑ์ สถาพรนานนท์ วิศวกรใหญ่ด้านสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมทางหลวงได้ ดำเนินการศึกษาความเหมาะสมทางด้านเศรษฐกิจ วิศวกรรม และผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงข่ายสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่ง ที่ 6 (อุบลราชธานี – สาละวัน) เชื่อมโยงระหว่างจังหวัดอุบลราชธานีกับแขวงสาละวันอ่านต่อ

พาณิชย์ จัดสัมมนาหนุนผู้ประกอบการใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรีกับญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมจัดงานสัมมนาในหัวข้อ "ไทย ญี่ปุ่น หุ้นส่วนยุทธศาสตร์ทางเศรษฐกิจผ่าน FTA" เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโอกาสทางการค้าและการลงทุนในญี่ปุ่นอ่านต่อ

กรมส่งเสริมสหกรณ์ เตรียมของบกลางทำโครงการแก้มลิงผลผลิตการเกษตร แก้ปัญหาล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เผยเตรียมเสนอรัฐบาลขออนุมัติงบกลางปีจำนวน 4,200 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแก่สถาบันเกษตรกรจัดเก็บพืชผลทางการเกษตร โดยสนับสนุนสหกรณ์ให้ทำหน้าที่เป็นแก้มลิงเก็บรวบรวมผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญ ทั้งข้าว ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ มันสำปะหลัง และยางพาราอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,200.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 15:13 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,100.00 20,200.00 ทองรูปพรรณ 19,738.32 20,700.00 อ่านต่อ

กรมท่าอากาศยานเผยงานปรับปรุงสนามบินแม่สอดคืบหน้ากว่า 80% คาดเปิดให้บริการได้ในปี 61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายจรุณ มีสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน พร้อมคณะผู้บริหารลงพื้นที่เพื่อตรวจโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายท่า อากาศยานแม่สอด โดยมีนางอุบลวรรณ วุฒิ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่สอด พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ ซึ่งการลงพื้นทีในครั้งนี้ เพื่อตรวจรับงานตามกำหนดและประชุมหารือเพื่อรับทราบปัญหาอ่านต่อ

SC เผย.บ.ร่วมทุนสโคปดึง“ยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์”นั่ง CEO ประเดิมโครงการแรกบนที่ดินหลังสวน เตรียมเปิดตัวต้นปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น (SC) เปิดเผยว่า การผนึกพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อเปิดบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท สโคป จำกัด (SCOPE Co., Ltd.) ได้มีการดึง นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ นั่งตำแหน่ง CEO โดยสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท สโคป จำกัด ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่อ่านต่อ

Forbes เผยซีอีโออเมซอนร่ำรวยขึ้นมหาศาล หลังเปิดตัว อเมซอน โก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นิตยสาร Forbes เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า ความร่ำรวยของนายเจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทอเมซอน เพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากที่บริษัทเปิดตัว "อเมซอน โก (Amazon Go) " ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อที่ตอบรับความต้องการในยุคดิจิทัล ข้อมูลของ Forbes ระบุว่า มูลค่าสินทรัพย์ของนายเบซอสเพิ่มขึ้น 2.8 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

KGI ออก Call DW อ้างอิง PTT, PTTEP, TRUE จ่อเทรด 26 ม.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (KGI) จะเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) ประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrants) จำนวน 3 หลักทรัพย์ อ้างอิง บมจ.ปตท. (PTT), บมจ. ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) และบมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) โดยจะทำการซื้อวันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) SENA เผยปี 61 ตั้งเป้ายอดขาย 1.03 หมื่นลบ. โต 66% จากปีก่อน หลังรุกเปิด 18 โครงการใหม่เพิ่มเท่าตัวจากปีก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นางสาวเกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ (SENA) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายปี 61 ที่ระดับ 1.03 หมื่นล้านบาท เติบโต 66% จากปีก่อน และตั้งเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ 5.2 พันล้านบาท พร้อมกับวางงบซื้อที่ดินปีนี้ 1 พันล้านบาทอ่านต่อ

KGI ออก Call DW อ้างอิง EA, KTC จ่อเทรดพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) (KGI) จะเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์ (DW) ประเภทสิทธิในการซื้อ (Call Warrants) จำนวน 2 หลักทรัพย์ อ้างอิง บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ (EA) และบมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) โดยจะทำการซื้อวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ในวันที่ 25 มกราคม 2561อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 31.75 แข็งค่าในรอบ 42 เดือนตามทิศทางภูมิภาคจากแรงขายดอลล์ มองกรอบวันนี้ 31.70-31.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดที่ระดับ 31.75 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากเย็น วานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 31.85 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทแข็งค่าเร็วแต่ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกับสกุลอื่นๆ เนื่องจากเมื่อคืนดอลลาร์เผชิญแรงเทขายเมื่อเทียบกับทุก สกุลหลัก โดยเงินบาทที่ระดับ 31.75 นี้ถือเป็นการแข็งค่าสุดในรอบอ่านต่อ

พาณิชย์ ถกผู้ผลิตกว่า 100 ราย ยันยังไม่ปรับขึ้นราคาสินค้าหลังปรับค่าแรงขั้นต่ำ 1 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้ผลิตสินค้ากว่า 100 ราย เพื่อหาแนวทางตรึงราคาจำหน่ายสินค้า หลังจากรัฐบาลจะประกาศปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำอีกวันละ 5 22 บาทในวันที่ 1 เม.ย.นี้ว่า ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยืนยันว่า การปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำจะไม่มีผลกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้าอ่านต่อ