ข่าวเด่น

ข่าวเด่น ศุกร์ที่ 28 เม.ย. 2017

ดัชนี PMI ภาคการผลิตเขตชิคาโกดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 27 เดือนในเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเขตชิคาโก ดีดตัวขึ้น 0.6 จุด สู่ระดับ 58.3 ในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 27 เดือน นอกจากนี้ ดัชนีอยู่สูงกว่าระดับ 53.1 ซึ่งเป็นระดับเฉลี่ยในปีที่แล้ว ดัชนี PMI ภาคการผลิตยังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ภาคการผลิตแถบมิดเวสต์สหรัฐชะลอตัวในเดือนเม.ย. หลังพุ่งสูงสุดรอบกว่า 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของมหาวิทยาลัยมาร์เคว็ต และสถาบันจัดการด้านอุปทาน (ISM) ในมิลวอกี ระบุว่า ภาคการผลิตในแถบมิดเวสต์ตอนบนของสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย. หลังจากที่พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปี ทั้งนี้ ดัชนีภาคการผลิตในมิลวอกีร่วงลงสู่ระดับ 57.87 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 61.77 ในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวต่ำกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นขั้นสุดท้ายของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 97.0 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 96.9 ในเดือนมี.ค. แต่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 98.0 ดัชนีภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันร่วงลงสู่ระดับ 112.7 ตำกว่าระดับ 113.2 ในเดือนมี.ค. ส่วนดัชนีคาดการณ์ภาวะเศรษฐกิจขยับขึ้นสู่ระดับ 87.0อ่านต่อ

ตำรวจซาอุดิอาระเบียเสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 หลังปะทะกลุ่มก่อการร้ายในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

สื่อรายงานว่า เกิดเหตุปะทะกันระหว่างตำรวจซาอุดิอาระเบีย และกลุ่มก่อการร้ายในจังหวัดกาตีฟทางตะวันออกของประเทศในวันนี้ ส่งผลให้ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ 1 นาย เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายดังกล่าวอยู่ระหว่างการลาดตระเวนในช่วงเช้าวันนี้ ก่อนที่จะถูกกลุ่มก่อการร้ายปิดล้อม และกระหน่ำยิง ทั้งนี้ นอกจากกลุ่มรัฐอิสลาม (IS)อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีต้นทุนการจ้างงานดีดตัวสูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีต้นทุนการจ้างงาน (ECI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนแรงงานที่กว้างที่สุด ดีดตัวขึ้น 0.8% ในไตรมาส 1 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ไตรมาส 4 ของปี 2007 หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.5% ในไตรมาส 4 ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ดัชนี ECI จะปรับตัวขึ้น 0.6% ในไตรมาส 1 ขณะเดียวกันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1)สหรัฐเผยจีดีพีไตรมาส 1 โตต่ำกว่าคาด 0.7% ต่ำสุดในรอบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 ของการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาส 1 อยู่ที่ระดับ 0.7% ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดในรอบ 3 ปี และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 1.2% การขยายตัวที่ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1 ได้รับผลกระทบจากการใช้จ่ายที่ซบเซาของผู้บริโภคอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจีดีพีไตรมาส 1 โตต่ำกว่าคาด 0.7% ต่ำสุดในรอบ 3 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 ของการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาส 1 อยู่ที่ระดับ 0.7% ซึ่งเป็นระดับต่ำที่สุดในรอบ 3 ปี และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 1.2% การขยายตัวที่ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1 ได้รับผลกระทบจากการใช้จ่ายที่ซบเซาของผู้บริโภคอ่านต่อ

สหรัฐเผยจีดีพีไตรมาส 1 ขยายตัวต่ำกว่าคาดที่ระดับ 0.7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 ของการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาส 1 อยู่ที่ระดับ 0.7% โดยต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 1.2%อ่านต่อ

GM เผยกำไรพุ่งขึ้นเกินคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

เจเนอรัล มอเตอร์ (GM) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยกำไรพุ่งขึ้นเกินคาดในไตรมาส 1 ขณะที่ยอดขายรถบรรทุกทะยานขึ้นในสหรัฐ ทั้งนี้ GM เปิดเผยว่า มีกำไร 2.6 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.70 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 1 โดยพุ่งขึ้น 33% เมื่อเทียบกับระดับ 1.95 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.24 ดอลลาร์/หุ้นในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอ่านต่อ

อัลฟาเบทเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

อัลฟาเบท อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล อิงค์ รายงานผลกำไรและรายได้ในไตรมาส 1 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ อัลฟาเบทเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 7.73 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่มีรายได้ที่ระดับ 2.475 หมื่นล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า อัลฟาเบทจะมีผลกำไร 7.39 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่มีรายได้อ่านต่อ

อเมซอนเผยกำไร,ยอดขายสูงเกินคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

บริษัทอเมซอนรายงานผลกำไรและยอดขายในไตรมาส 1 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ อเมซอนเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 1.48 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่มียอดขายพุ่งขึ้น 23% สู่ระดับ 3.57 หมื่นล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า อเมซอนจะมีผลกำไร 1.12 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่มียอดขาย 3.53อ่านต่อ

สำนักงานสถิติเผยเศรษฐกิจสเปนขยายตัว 0.8% ในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของสเปน (NIS) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจสเปนขยายตัว 0.8% ในไตรมาส 1 ส่งผลให้สเปนติดกลุ่มประเทศในสหภาพยุโรปที่มีการขยายตัวในระดับสูง ทั้งนี้ เศรษฐกิจสเปนมีการขยายตัวติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 14 หลังจากที่เผชิญช่วงวิกฤตเศรษฐกิจเป็นเวลา 5 ปี ซึ่งสิ้นสุดลงในปี 2013 NIS เปิดเผยว่า เศรษฐกิจสเปนเติบโต 3.2%อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดคืนนี้สหรัฐเผยจีดีพีไตรมาส 1 โตเพียง 0.8% ขณะหวังเศรษฐกิจพุ่งในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ไตรมาส 1 ที่ซบเซาในวันนี้ โดยคาดว่าจะมีการขยายตัวเพียง 0.8% ซึ่งเป็นระดับเดียวกับในช่วงต้นปีที่แล้ว อย่างไรก็ดี นักวิเคราะห์คาดว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะขยายตัวมากขึ้นในไตรมาส 2 "ตัวเลขจีดีพีจะอ่อนแอในไตรมาส 1 โดยได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศ"อ่านต่อ

GRAMMY เผยปี 60 เน้นธุรกิจเพลง-บรอดคาสติ้ง-สื่อ มุ่งพัฒนาคอนเทนท์ทุกแพลตฟอร์ม เรียกเรตติ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นางสาวบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GRAMMY) เปิดเผยในที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 60 ในวันนี้ว่า แผนการดำเนินงานของบริษัทฯในปีนี้ ยังคงมุ้งเน้นในธุรกิจหลัก ทั้ง ธุรกิจเพลง (Music) ,ธุรกิจบรอดคาสติ้ง (ช่อง GMM25) และธุรกิจสื่อ (ธุรกิจวิทยุ และอีเว้นท์) ทั้งนี้ ธุรกิจ Musicอ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 28 เม.ย. 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุดประจำวันที่ 28 เม.ย. 2560 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 10.17% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 28 เม.ย. 2560 ที่ 46,059.66 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์(โบรกเกอร์) 10อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »