ข่าวเด่น

ข่าวเด่น อังคารที่ 28 ก.พ. 2017
ออปโป้ เปิดตัวสมาร์ทโฟน R9s ชูเรื่องของการถ่ายภาพ เคาะ 14,990  บาท

ออปโป้ เปิดตัวสมาร์ทโฟน R9s ชูเรื่องของการถ่ายภาพ เคาะ 14,990 บาท

RYT9.COM -- 39 นาทีที่แล้ว

ออปโป้ ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด R9s เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ระดับบน ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เคาะราคาที่ 14,990 บาท ออปโป้ ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง OPPO R9s (ออปโป้ อาร์ 9 เอส) ชิงแชร์ตลาดกลาง บน ตั้งเป้าสิ้นปี 2560 ยอดขายโตไม่น้อยกว่า 76% โดยออปโป้ อาร์ 9 เอส มาพร้อม หน้าจอ 5.5 นิ้ว ซีพียู 8 คอร์ แรม 4 กิกะไบต์อ่านต่อ

นายกฯ แจงยกเลิก EIA-EHIA โรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ สั่งเปิดเวทีสร้างความเข้าใจก่อนวางแผนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 44 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวย้ำว่า ได้สั่งการให้มีการยกเลิกการศึกษารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) และรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ (EHIA) โครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ซึ่งการสำรวจเป็นการดำเนินการตามกฎหมายของแต่ละหน่วยงานอ่านต่อ

ศาลปกครองเพิกถอนมติ กกพ.-กพช.พร้อมสั่งห้ามผลักภาระอุดหนุนค่าไฟฟ้าฟรีไปให้ผู้ใช้ไฟรายอื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 46 นาทีที่แล้ว

ศาลปกครองกลาง พิพากษาเพิกถอนมติคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) และคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ที่ให้ผลักภาระอุดหนุนค่าไฟฟ้าฟรีของผู้ใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ซึ่งติดตั้งมาตรวัดกระแสไฟฟ้าขนาด 5 (15) แอมแปร์ และใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 90 หน่วนต่อเดือนในอดีต หรือ 50 หน่วยต่อเดือนในปัจจุบันอ่านต่อ

BWG เร่งขยายธุรกิจกำกัดกากควบคู่โรงไฟฟ้า หลังถือ PPA แล้ว 20.04 MW เริ่มทยอยรับรู้ตั้งแต่ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 51 นาทีที่แล้ว

นายสุวัฒน์ เหลืองวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บมจ.เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) เปิดเผยว่า ในปี 60 บริษัทจะเร่งขยายธุรกิจพร้อมกันทั้งธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรมและธุรกิจโรงไฟฟ้า หลังจากที่ในปีที่ผ่านมาในธุรกิจพลังงาน ดำเนินกิจการผ่านบริษัทย่อย บริษัท เอิร์ธ เท็คเอนไวรอนเมนท์ จำกัด (ETC)อ่านต่อ

พาณิชย์ เตรียมเสนอ นบข.ขายข้าวในสต็อค 1 ล้านกว่าตันจากที่เปิดขาย 2 ล้านตัน หลังเสนอราคาต่ำ หวั่นกระทบกลไกตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 58 นาทีที่แล้ว

นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาระบายข้าว ภายใต้คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ครั้งที่ 2/60 ที่มีน.ส.วิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธาน ได้พิจารณาผลการประมูลขายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาล ครั้งที่ 1/60อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติหลักการลดภาษีเงินได้บุคลากรต่างชาติที่เข้ามาทำงานอุตฯเป้าหมายใน EEC เหลือ 17%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบอนุมัติหลักการผู้มีความสามารถระดับสูงมาทำงานในพื้นที่โครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) โดยเป็นการลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาให้ผู้บริหาร ผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัยใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมายในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษอ่านต่อ

ธปท.เผยมีโอกาสปรับเพิ่ม GDP ปีนี้จาก 3.2% หลังส่งออก-ท่องเที่ยวแนวโน้มดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายนโยบายเศรษฐกิจการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย ( ธปท.) เปิดเผยว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในปี 60 มีโอกาสจะขยายตัวได้มากกว่าที่ประมาณการไว้ที่ 3.2% ซึ่งคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) จะมีการประชุมเพื่อปรับประมาณการณ์ในเดือน มี.ค.นี้ ทั้งนี้ เศรษฐกิจไทยในเดือน ม.ค.60อ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวงบหลักประกันสุขภาพประจำปีงบประมาณ 61 ยันไม่ยกเลิก30 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษา รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติงบประมาณสำหรับงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติประจำปีงบประมาณ 61 วงเงินรวม 1.87 แสนล้านบาท ประกอบด้วย งบกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ 1.85 แสนล้านบาท และ งบบริหารจัดการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) 1.85 พันล้านบาทอ่านต่อ

HTECH ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โตกว่า 8-10%-เจรจาขายสินค้าให้อุตฯ Aerospace ในมาเลย์,หวังย้ายเข้า SET ใน Q2/60

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายพีท ริมชลา กรรมการผู้จัดการ บมจ.แฮลเซี่ยน เทคโนโลยี่ (HTECH) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 8 10% จากปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นจากลูกค้าในอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ (HDD) โดยเฉพาะคำสั่งซื้อสินค้าในช่วงเดือนธ.ค.59 ม.ค.60 ที่ผ่านมานับว่าทำสถิติสูงสุดใหม่อ่านต่อ

ส.ธนาคารไทย เผยแผน 5 ปีเร่งให้ความรู้-ส่งเสริมวินัยทางการเงิน เปิดโครงการเทรนหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย แถลงถึงการดำเนินงานแผนยุทธศาสตร์ 5 ปีสมาคมธนาคารไทยว่า การส่งเสริมการให้ความรู้ทางการเงินแก่ภาคประชาชน (Financial Literacy) นับเป็นพันธกิจหลักอย่างหนึ่งของสมาคมฯตามแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ที่มุ่งเน้นสร้างสังคมทางการเงินของประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น คณะทำงานในด้านนี้นำโดยนายบุญทักษ์อ่านต่อ

TKN ตั้งเป้ารายได้ปี 62 โตเท่าตัวจากปี 59 ตามกำลังผลิตเพิ่ม-รุกขยายตลาดสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายจิระพงษ์ สันติภิรมย์กุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บมจ.เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง (TKN) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 62 จะเติบโตกว่าเท่าตัวจากปี 59 ที่มีรายได้ 4.71 พันล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตตามกำลังการผลิตที่จะเพิ่มเป็น 1.2 หมื่นตัน จากปีก่อนที่มีกำลังผลิต 6 พันตันอ่านต่อ

GfK เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคอังกฤษเดือนก.พ.อ่อนตัวลง เหตุวิตกสถานะการเงินส่วนบุคคล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

GfK ซึ่งเป็นกลุ่มวิจัยตลาดชั้นนำของโลก เปิดเผยผลสำรวจความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคประจำเดือนก.พ. ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 6 จากก่อนหน้านี้ที่อยู่ที่ระดับ 5 ในเดือนม.ค. ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนก.พ.นี้ยังคงอยู่ในแดนลบ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ชาวอังกฤษมีความกังวลมากกว่าความเชื่อมั่นอ่านต่อ

หมอวิชัยเซ็น MOU ส่วนตัวขายโรงแรมดาราเทวีของ IFEC ให้กองทุนจีนมูลค่า 5 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการ บมจ.อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น (IFEC) เปิดเผยว่า ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือเบื้องต้น (เอ็มโอยู) ในนามส่วนกับกองทุน Jade Bird Fund จากประเทศจีน เพื่อเสนอขายโรงแรมดาราเทวี มูลค่า 5,000 ล้านบาทให้กับกองทุนดังกล่าวอ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวมาตรการปรับระบบการจัดซื้อจัดจ้างราชการ-รัฐวิสาหกิจลดปัญหาคอร์รัปชั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบมาตรการการปรับระบบการจัดซื้อจัดจ้าง ของราชการและรัฐวิสาหกิจใน 3 ประเด็นหลัก 1. เรื่องของทีโออาร์ไม่ชัดเจน ล็อคสเปค ตั้งราคากลางสูงเกินไปไม่สมเหตุสมผล 2.มีการฮั้วการประมูล สมยอมด้านราคา และ 3.การซื้อผ่านคนกลางอ่านต่อ

โบรกฯเชียร์ซื้อGFPT รับอานิสงส์ไข้หวัดนกระบาดเกาหลี-ญี่ปุ่นดันวอลุ่มส่งออก,ปรับเพิ่มราคาเป้าหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ" หุ้น บมจ.จีเอฟพีที (GFPT) เพราะได้รับผลดีจากไข้หวัดนกระบาดในเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เป็นโอกาสให้ไทยส่งออกไก่ได้มากขึ้น ขณะที่กรมปศุสัตว์จะกลับมาเปิดตลาดตะวันออกลาง จึงคาดว่าปริมาณขายของ GFPT ปีนี้จะเพิ่มขึ้นมาก ขณะที่ราคาไก่ในประเทศปีนี้น่าจะขยับได้บ้างหรือทรงตัวที่ระดับ 38 39 บาท/กิโลกรัม (กก.)อ่านต่อ