ข่าวเด่น

ข่าวเด่น อาทิตย์ที่ 26 เม.ย. 2015

โฆษก กต.เผย 60 คนไทยในเนปาลปลอดภัย ทยอยรวมตัวที่สถานทูตไทยในกาฐมาณฑุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า สถานทูตไทยได้ตรวจสอบความเสียหายและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับคนไทยในเนปาล พบว่ามีคนไทย 60 คน ทั้งหมดปลอดภัยดี บางรายบาดเจ็บเล็กน้อย โดยได้ส่งรถไปตรวจตามโรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญว่ามีคนไทยหรือนักท่องเที่ยวหลงเหลือหรือไม่อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) THAIเปิดบริการเที่ยวบินกรุงเทพฯ–กาฐมาณฑุตามปกติ,พร้อมช่วยนำส่งเวชภัณฑ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI ออกประกาศ ยืนยันบริษัทยังคงทำการบินในเที่ยวบินที่ ทีจี 319 กรุงเทพ – กาฐมาณฑุ ตามปกติ หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ทำให้เกิดความเสียหายบางส่วนต่อสนามบินนานาชาติตรีภูวัน กาฐมาณฑุ โดยผู้โดยสารที่จะเดินทางในเที่ยวบินที่ ทีจี 320 กาฐมาณฑุ –อ่านต่อ

สธ.เตรียมส่งทีมช่วยเหลือชุดแรก 30 คนไปเนปาลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ศ.นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุข เปิดเผยถเตรียมพร้อมึงแผนส่งหน่วยแพทย์ไปช่วยประเทศเนปาล เพื่อดูแลรักษาประชาชนเนปาลที่ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหว ว่า กระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมการให้การช่วยเหลือประเทศเนปาลในเบื้องต้น 2 เรื่อง ได้แก่ 1.ได้สั่งการให้สำนักงานการสาธารณสุขฉุกเฉิน และสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติอ่านต่อ

รบ.ตั้งศูนย์ช่วยเหลือคนไทยในเนปาลที่สถานทูตไทยในกาฐมาณฑุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายก แจ้งความคืบหน้าการดูแลคนไทยในเนปาลว่า ขณะนี้ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือดูแลและติดต่อข้อมูล ณ สถานทูตไทยประจำกรุงกาฎมัณฑุ ดังนั้นหากญาติมิตรในประเทศไทยต้องการสอบถามข้อมูลข่าวคราว คนไทยในเนปาล สามารถติดต่อผ่านทั้งทางกระทรวงการต่างประเทศ ที่เบอร์ 094 003 7190, 094 003 7191, 094อ่านต่อ

แผ่นดินไหว 3.2 ริกเตอร์ที่พม่า ห่าง อ.สบเมย แม่ฮ่องสอนราว 198 กม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น.ตามเวลาประเทศไทย เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.2 ริกเตอร์ที่ประเทศพม่า อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนประมาณ 198 กิโลเมตร ไม่มีรายงานความเสียหายอ่านต่อ

ไฟไหม้ชุมชนตลาดปีนัง คลองเตย เบื้องต้น 70 หลังวอด เจ็บ 5 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนตลาดปีนัง ใกล้อาคารล็อกซเลย์ พื้นที่เขตคลองเตย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังดับเพลิง ต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในบ้านไม้ 2 ชั้น ไม่ทราบเลขที่ ก่อนลุกลามติดบ้านเรือนข้างเคียงแฃะลุกลามเป็นวงกว้างราว 70 หลังคาเรือน มีผู้บาดเจ็บ 5 คน ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรอ่านต่อ

นายกฯสั่ง สธ.และกองทัพร่วมบรรเทาทุกข์เนปาล-เร่งประสานความช่วยเหลือคนไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขพร้อมกองทัพ จัดเตรียมทีมแพทย์ และชุดบรรเทาสาธารณภัยเฉพาะกิจเพื่อส่งเข้าไปบรรเทาทุกข์ตามหลักมนุษยธรรมในประเทศเนปาลโดยเร็วที่สุด และแม้สนามบินกาฐมาณฑุจะปิดให้บริการแล้วอ่านต่อ

THAI ยืนยันเที่ยวบินทีจี 319 กรุงเทพฯ–กาฐมาณฑุทำการบินตามปกติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ออกประกาศ ยืนยัน บริษัทยังคงทำการบินในเที่ยวบินที่ ทีจี 319 กรุงเทพ – กาฐมาณฑุ ตามปกติ หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ทำให้เกิดความเสียหายบางส่วนต่อสนามบินนานาชาติตรีภูวัน กาฐมาณฑุ โดยผู้โดยสารที่จะเดินทางในเที่ยวบินที่ ทีจี 320 กาฐมาณฑุ – กรุงเทพ ฯอ่านต่อ

อุตุฯแจงแผ่นดินไหวเนปาล-อ๊าฟเตอร์ช็อค23ครั้งสะเทือน5ประเทศ ยอดเสียชีวิตพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาล (84.72 N, 28.18 E) เมื่อวันที่ 25 เม.ย.58 เวลา 13.11 น. ความลึก 18 กิโลเมตร ขนาด 7.8 ริกเตอร์ ทำให้เกิดแผ่นดินไหวตาม (Aftershock) 23 ครั้ง และได้รับรายงานผู้เสียชีวิตล่าสุด ณ เวลา 10.00 น. วันที่ 26 เม.ย.58 จำนวนมากกว่า 1,800 รายอ่านต่อ

นักศศ.ส่วนใหญ่คาดศก.ไทยปี58โตได้แค่3.0%,หนุน กนง.คงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพร่วมกับคณะเศรษฐศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจความเห็นนักเศรษฐศาสตร์จากองค์กรชั้นนำ 25 แห่ง จำนวน 63 คน เรื่อง “คาดการณ์แนวโน้ม GDPและทิศทางดอกเบี้ย" โดยเก็บข้อมูลระหว่างวันที่ 1 – 21 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา พบว่า นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่ร้อยละ 76.2 เห็นว่า GDP ปี 58อ่านต่อ

กฟผ.รายงานสถานการณ์การใช้ไฟฟ้าเป็นปกติหลังพม่าหยุดจ่ายก๊าซวันที่ 16

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แจ้งว่า การผลิตและส่งไฟฟ้าของภาคตะวันตก เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2558 ซึ่งเป็นวันที่สิบหกของการหยุดจ่ายก๊าซธรรมชาติ เพื่อซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติยาดานาและซอติก้า ของสหภาพเมียนมาร์ ระหว่างวันที่ 10 เมษายน – 27 เมษายน 2558 เป็นปกติ สามารถรองรับการใช้ไฟฟ้าอย่างเพียงพออ่านต่อ

อุตุฯเตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง-กทม.และปริมณฑลมีฝน 40%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง และมีอุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไป จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากลมกระโชกแรง รวมทั้งรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย สำหรับพยากรณือากาศกรุงเทพและปริมณฑล06:00 น.วันนี้ 06:00 น.วันพรุ่งนี้อ่านต่อ

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 25 เม.ย. 2015

สพฉ.ชี้การพัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉินของไทยก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ(สพฉ.) กล่าวถึงผลการดำเนินงานของ สพฉ.ในการพัฒนาระบบการบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินว่า มีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนการพัฒนาบุคลากร ทรัพยากรด้านการแพทย์ฉุกเฉิน รวมถึงมาตรฐานในให้บริการ โดยในปี 2557 มีผู้ปฏิบัติการทางการแพทย์ฉุกเฉินเพิ่มขึ้นเป็น 33,853อ่านต่อ

นายกฯ สั่งมท.-กองทัพบูรณาการแผนดูแลประชาชนจากพายุฤดูร้อนอย่างใกล้ชิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการไปยังกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ให้ติดตามช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างใกล้ชิด ทั้งกรณีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากลมพายุอ่านต่อ

ปตท.-บางจากฯ ประกาศปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด มีผลตั้งแต่ตี 5 พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.(PTT) และ บมจ.บางจาก ปิโตรเลียม(BCP) ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 60 สตางค์ เว้น E85 ปรับขึ้น 30 สตางค์ และดีเซลปรับขึ้น 40 สตางค์ มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้(26 เม.ย.) เวลา 05.00 น.เป็นต้นไป ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันตามสถานีบริการของปตท.และบางจากฯ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลวันพรุ่งนี้อ่านต่อ