ข่าวเด่น

ข่าวเด่น อังคารที่ 24 ม.ค. 2017

ตำรวจมาเลเซียกวาดล้างขบวนการก่อการร้ายพัวพัน IS ในฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ตำรวจมาเลเซียสามารถกวาดล้างขบวนการก่อการร้ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) โดยตำรวจคาดว่ากลุ่มดังกล่าวได้ใช้รัฐซาบาห์ในการส่งตัวสมาชิกใหม่เข้าไปยังภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ตำรวจระบุว่า เจ้าหน้าที่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่ม IS หลังการจับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 4 รายของขบวนการดังกล่าวในช่วงการกวาดล้างในต้นเดือนนี้อ่านต่อ

Oxfam คาดบิล เกตส์เป็นมหาเศรษฐีล้านล้าน คนแรกของโลกในอีก 25 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

Oxfam ซึ่งเป็นเครือข่ายองค์กรระหว่างประเทศที่พยายามลดความยากจนในโลก ระบุว่า นายบิล เกตส์ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัทไมโครซอฟต์ อาจเป็นมหาเศรษฐีล้านล้านคนแรกของโลกในอีก 25 ปี ก่อนหน้านี้ Oxfam ออกรายงานระบุว่า มหาเศรษฐีพันล้านจากทั่วโลกจำนวน 8 คนมีเงินมากเท่ากับคน 3.6 พันล้านคนอ่านต่อ

ทรัมป์ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีระงับการให้เงินทุนแก่กลุ่ม NGO ซึ่งสนับสนุนการทำแท้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีในวันนี้ เพื่อระงับการให้เงินทุนของรัฐบาลกลางแก่กลุ่มองค์กรเอกชน (NGO) ซึ่งให้การสนับสนุน และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำแท้ง ก่อนหน้านี้ อดีตปธน.บารัค โอบามาได้ยกเลิกการระงับการให้เงินทุนดังกล่าวในปี 2009อ่านต่อ

ทรัมป์ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีระงับการว่าจ้างพนักงานในรัฐบาลกลางสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้ เพื่อระงับการว่าจ้างพนักงานในรัฐบาลกลางสหรัฐ โดยหวังลดรายจ่ายจากค่าจ้างและเงินเดือน และเพื่อควบคุมจำนวนพนักงานในรัฐบาลกลาง อย่างไรก็ดี การว่าจ้างเจ้าหน้าที่ในกองทัพจะถูกยกเว้นจากคำสั่งดังกล่าว ปธน.ทรัมป์ได้มุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาระบบข้าราชการในรัฐบาลกลางอ่านต่อ

ทรัมป์อัดญี่ปุ่น,จีนมีพฤติกรรมการค้าไม่เป็นธรรมต่อบริษัทสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวหาญี่ปุ่นและจีนในวันนี้ว่า ทั้งสองประเทศมีพฤติกรรมทางการค้าที่ไม่เป็นธรรมต่อบริษัทสหรัฐ "เราได้พยายามขายรถในญี่ปุ่น และพวกเขาก็ได้กระทำต่อเราเพื่อให้เราไม่สามารถขายรถในญี่ปุ่น นี่เป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรม" เขากล่าว "เวลาที่คุณต้องการขายสินค้าในจีนและประเทศอื่นๆ ก็เป็นเรื่องที่ยากมากๆอ่านต่อ

ข่าวเด่น จันทร์ที่ 23 ม.ค. 2017

ทรัมป์ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีให้สหรัฐถอนตัวจากข้อตกลง TPP อย่างเป็นทางการแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีในวันนี้ เพื่อให้สหรัฐถอนตัวออกจากข้อตกลงการค้าเสรีหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิค (TPP) อย่างเป็นทางการแล้ว ปธน.ทรัมป์ได้ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีดังกล่าวในห้องทำงานรูปไข่ที่ทำเนียบขาวในวันนี้อ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญเตือนธุรกิจทั่วโลกที่มีแบรนด์ทรัมป์กำลังเผชิญความเสี่ยงมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญเตือนว่า ธุรกิจทั่วโลกที่มีชื่อของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เป็นเจ้าของ ได้เผชิญความเสี่ยงมากขึ้น เนื่องจากขณะนี้เขาเป็นผู้นำสหรัฐ โดยกลุ่มหัวรุนแรงอาจเล็งเป้าหมายอาคารที่มีชื่อของปธน.ทรัมป์ หรืออาจลักพาตัวพนักงานของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเขาเพื่อเรียกค่าไถ่ ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทรัมป์พบปะผู้บริหารภาคการผลิตสหรัฐ ยันลดกฎระเบียบ 75% พร้อมหั่นภาษีครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จัดการประชุมกับผู้บริหารของภาคการผลิตสหรัฐในวันนี้ โดยเรียกร้องให้บริษัทต่างๆกลับเข้ามาผลิตสินค้าในสหรัฐ ซึ่งเขาให้สัญญาว่าจะแก้ไขกฎระเบียบเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อบริษัทดังกล่าว ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขาต้องการลดกฎระเบียบต่างๆลงถึง 75% หรือมากกว่า เพื่อช่วยเหลือภาคธุรกิจอ่านต่อ

แมคโดนัลด์เผยกำไร,รายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

บริษัทแมคโดนัลด์ รายงานตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาส 4 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในวันนี้ ทั้งนี้ แมคโดนัลด์เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรต่อหุ้นที่ระดับ 1.44 ดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 1.41 ดอลลาร์ นอกจากนี้ ทางบริษัทมีรายได้ที่ระดับ 6.03 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 5.99 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

คาดทรัมป์เตรียมลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 22.30 น.รื้อข้อตกลงนาฟต้า ขณะฉีก TPP

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวจากทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อาจลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีในวันนี้ เพื่อให้สหรัฐทำการเจรจาครั้งใหม่ต่อข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (นาฟต้า) กับแคนาดาและเม็กซิโก รวมทั้งถอนตัวออกจากข้อตกลงการค้าเสรีหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิค (TPP) ทั้งนี้ หมายกำหนดการทำงานของปธน.ทรัมป์ระบุว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ทรัมป์ฟิตจัด เรียกพบผู้บริหารบริษัทภาคการผลิตสหรัฐ,ผู้นำแรงงานในวันทำงานวันแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความระบุว่า เขาจะจัดการประชุมกับผู้บริหารของภาคการผลิตสหรัฐในวันนี้ แต่เขาไม่ได้ระบุชื่อบริษัทแต่อย่างใด "ผมจะมีงานยุ่งตลอดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเน้นหนักในเรื่องการจ้างงานและความมั่นคง โดยผู้บริหารของบริษัทชั้นนำจะมาพบผมในเวลา 09.00 น.วันนี้ (21.00 น. ตามเวลาไทย)อ่านต่อ

ทั่วโลกลุ้นศาลฎีกาอังกฤษอ่านคำวินิจฉัยพรุ่งนี้ 16.30 น. ว่าด้วยอำนาจนายกฯประกาศ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ศาลฎีกาของอังกฤษนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.30 น.ตามเวลาไทย ในประเด็นที่ว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ สามารถประกาศใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนของสหภาพยุโรป เพื่อเริ่มต้นกระบวนการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากรัฐสภาได้หรือไม่ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ทรัมป์ฟิตจัด เรียกประชุมผู้บริหารบริษัทภาคการผลิตสหรัฐในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความระบุว่า เขาจะจัดการประชุมกับผู้บริหารของภาคการผลิตสหรัฐในวันนี้ แต่เขาไม่ได้ระบุชื่อบริษัทแต่อย่างใด "ผมจะมีงานยุ่งตลอดสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเน้นหนักในเรื่องการจ้างงานและความมั่นคง โดยผู้บริหารของบริษัทชั้นนำจะมาพบผมในเวลา 09.00 น.วันนี้ (21.00 น. ตามเวลาไทย)อ่านต่อ

กระทรวงการคลังจีนเผยรายได้ทางการคลังเพิ่มขึ้น 4.5% ในปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการคลังจีนระบุว่า รายได้ทางการคลังเพิ่มขึ้น 4.5% ในปี 2016 สู่ระดับ 15.96 ล้านล้านหยวน (2.33 ล้านล้านดอลลาร์) อย่างไรก็ดี การเพิ่มขึ้นของรายได้ทางการคลังดังกล่าว ได้ชะลอตัวลงจากการพุ่งขึ้น 8.4% ในปี 2015 และ 8.6% ในปี 2014 เนื่องจากจีนมีการแทนที่ภาษีธุรกิจด้วยภาษีมูลค่าเพิ่ม นอกจากนี้อ่านต่อ

เกิดเหตุเรือเฟอร์รีอินโดนีเซียล่มนอกชายฝั่งมาเลเซีย ส่งผลตาย 9 คน สูญหาย 29 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุเรือเฟอร์รีที่บรรทุกผู้โดยสาร 40 คนจากอินโดนีเซียได้อับปางลงที่ชายฝั่งของมาเลเซียในช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 9 คน และสูญหาย 29 คน ขณะที่ 2 คนได้รับความช่วยเหลือ ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 3 คน และหญิง 6 คน เจ้าหน้าที่คาดว่า การบรรทุกผผู้โดยสารมากเกินไป, สภาพอากาศที่แปรปรวน และคลื่นลมในทะเลอ่านต่อ