'สุเทพ'ด่ายับเดรัจฉาน'ดึงฟ้าต่ำ' กราบบังคมทูลขอทำหน้าที่ต่อ

17 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.25 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยบนเวทีมวลมหาประชาชน สวนลุมพินีว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมได้ให้ทีมกฎหมาย เข้ายื่นหนังสือขอขยายระยะเวลาการนำเอกสารมาเข้าชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญเพิ่มอีก 15 วันแล้ว...อ่านต่อ

ข่าวเลือกตั้ง'57ทั้งหมด »
ข่าวเลือกตั้ง'57 ทั้งหมด »

ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พฤหัสบดีที่ 17 เม.ย. 2014

บรรยงเสนอ THAI แปรรูปสุดซอย โละขรก.-การเมืองพ้นบอร์ด ดึงคนเก่งเสียบแทน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายบรรยง พงษ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารเกียรตินาคิน กล่าวในงานเสวนาเรื่อง"ฝ่าวิกฤติการบินไทย...จะรอดอย่างไร? ใครกำหนด?"ว่า การเป็นรัฐวิสาหกิจของบมจ.การบินไทย(THAI)สร้างข้อจำกัดในการบริหารจัดการของบริษัท ในขณะที่ธุรกิจการบินมีการแข่งขันสูงและต้องมีการตัดสินใจที่รวดเร็ว รวมทั้งยังกฎระเบียบต่างๆอ่านต่อ

กสท.ยังไร้ข้อสรุปค่าคูปองทีวีดิจิตอล แต่ย้ำเส้นตายเสนอ กสทช.23 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม กสท.วันนี้ได้พิจารณาในเรื่องของการแจกคูปองสำหรับชมทีวีดิจิตอล เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนได้ชมทีวีดิจิตอล โดยมีการหารือครอบคลุมทั้งราคาคูปองและการใช้คูปองแลกซื้ออุปกรณ์ แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปร่วมกันได้อ่านต่อ

ธวัชพอใจผลชี้แจง ป.ป.ช.,จ่อส่งเอกสาร 78 แผ่นแก้ข้อกล่าวหาจำนำข้าวเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

พล.ต.ต.ธวัช บุญเฟื่อง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจจริงข้าวคงเหลือขององค์การคลังสินค้า(อคส.) และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) และทีมกฎหมาย เปิดเผยภายหลังเดินทางเข้าให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะพยานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรอ่านต่อ

ศอ.รส.สั่งห้ามทุกกระทรวงต้อนรับม็อบ กปปส.-ตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริงปลัด สธ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายสุรพงษ์ โตวิจักษร์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับปลัดกระทรวงทุกกระทรวงว่า ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย(ศอ.รส.)อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นวอลุ่มหนา เก็งงบฯแบงก์-แรงซื้อสื่อสารหนุน การเมืองผ่อนคลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายประกิต สิริวัฒนเกตุ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.เอเซีย พลัส กล่าวว่า การซื้อขาย Set50 Index Futures วันนี้ ปรับเพิ่มขึ้นเชื่อว่าน่าจะเป็นแรงเก็งกำไรผลประกอบการกลุ่มธนาคารพาณิชย์เป็นหลัก และอย่าง BBL ที่ปรับขึ้นแรง เพราะพรุ่งนี้ XD รวมถึงมีแรงซื้อเข้ามาในกลุ่มสื่อสารด้วยอ่านต่อ

THAI เชื่อทั้งปี 57 พลิกกลับเป็นกำไรเล็กน้อย ก่อนฟื้นกลับสู่ปกติปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง ประธานกรรมการ บมจ.การบินไทย (THAI) คาดว่า ผลประกอบการในปีนี้จะไม่ขาดทุน โดยน่าจะมีกำไรมากกว่า 100 ล้านบาท แม้ว่าผลงานในครึ่งปีแรกมีแนวโน้มจะขาดทุน หลังจากตัวเลข 3 เดือนแรกออกมาติดลบและเชื่อว่าจะยังมีโมเมมตัมต่อเนื่องในไตรมาส 2/57 แต่ในช่วงไตรมาส 3/57 ที่เป็นรอยต่อโลว์ซีซั่นกับไฮซีซั่น และในไตรมาสอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 72,764 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยวันนี้ มีมูลค่าการซื้อขายรวม 72,764 ล้านบาท โดยประเภทของตราสารที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด คือ พันธบัตรธนาคารแห่งประเทศไทย โดยมีมูลค่าการซื้อขายเท่ากับ 36,855 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน 50.7% ของมูลค่าการซื้อขายทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวันนี้ ลำดับถัดมาคืออ่านต่อ

พาณิชย์เล็งเสนอนิวัฒน์ธำรงชงกกต.ยืมงบกลางอีก 4 หมื่นลบ.จ่ายจำนำข้าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่สมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย ได้ยื่นหนังสือถึงนายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ ขอให้รัฐบาลดำเนินโครงการรับจำนำข้าวเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรต่อไป พร้อมกับขอให้พิจารณายืมงบกลางเพิ่มเติมอีก 40,000 ล้านบาทมาจ่ายหนี้ค่าข้าวชาวนาที่ยังค้างอยู่ประมาณ 95,000 ล้านบาทว่า เร็วๆอ่านต่อ

พาณิชย์นัดผู้ผลิตถกมาตรฐานปริมาณสินค้าสัปดาห์หน้าปิดทางเอาเปรียบผู้บริโภค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นายสันติชัย สารถวัลย์แพศย์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงสถานการณ์ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคว่า จากการติดตามอย่างใกล้ชิดพบว่ามีผู้ผลิตสินค้าบางรายโดยเฉพาะสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สบู่, แชมพู และผงซักฟอก ลดปริมาณสินค้าลงเพื่อหลีกเลี่ยงการขึ้นราคา แต่กรมถือว่าเป็นการปรับราคาทางอ้อมอ่านต่อ

เวทีกปปส.ช่วงเย็นเริ่มคึกคัก - แกนนำเตรียมทำพิธีพุทธาภิเษก เสาร์นี้

เวทีกปปส.ช่วงเย็นเริ่มคึกคัก - แกนนำเตรียมทำพิธีพุทธาภิเษก เสาร์นี้

RYT9.COM -- 10 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่บริเวณเวทีสวนลุม ในช่วงเย็นวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก หลังจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้นำมวลชนที่เดินทางไปยังองค์การเภสัชกรรมในช่วงเช้า และทยอยเดินทางกลับสู่เวทีสวนลุมพินีในช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยผู้ชุมนุมบางส่วนปักหลักหน้าเวทีเพื่อฟังการปราศรัยของแกนนำอ่านต่อ

เงินบาทปิด 32.17/18 แข็งค่าตามภูมิภาค คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.10-32.30

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน กล่าวว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.17/18 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.20/22 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทที่แข็งค่าในช่วงนี้เป็นการแข็งค่าตามสกุลเงินในภูมิภาค เนื่องจากช่วงนี้มีเงินทุนไหลเข้ามาในตลาดเอเชียมากขึ้น ซึ่งเห็นได้จากดัชนีตลาดหุ้นไทยบวกติดต่อกันมาหลายวันอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดบวก 6.94 จุด รับ Flow ไหลเข้ากลุ่มแบงก์-สื่อสารขานรับปัจจัยนอกปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์ปิดตลาดช่วงบ่ายวันนี้ที่ระดับ 1,408.78 จุด เพิ่มขึ้น 6.94 จุด (+0.50%) มูลค่าการซื้อขาย 37,191.38 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 1,411.51 จุด และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 1,401.02 จุด ส่วนหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงวันนี้ เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

พณ.เผยจดทะเบียนธุรกิจตั้งใหม่เดือนมี.ค.ลดลง 9% ปิดกิจการเพียง 0.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงสถิติการจดทะเบียนธุรกิจตั้งใหม่เดือนมี.ค.57 ว่า มีผู้ประกอบธุรกิจยื่นขอจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนบริษัทจัดตั้งใหม่ทั่วประเทศจำนวน 5,248 ราย ลดลง 9% เมื่อเทียบกับเดือนมี.ค.56 ซึ่งมีจำนวน 5,753 ราย หรือลดลง 505 ราย แต่เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับเดือนก.พ.57 ซึ่งมีจำนวน 4,854 รายอ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 17 เม.ย. 57

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุด ประจำวันที่ 17 เม.ย.57 บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 8.18% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 17 เม.ย. 57 ที่ 37,191.38 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้ออ่านต่อ

แผ่นดินไหวทางใต้ของอิหร่าน เช้ามืดวันนี้ ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

RYT9.COM -- 11 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.3 ริกเตอร์ ในเขตชอนเบห์ ทางตอนใต้ของอิหร่าน เมื่อเวลาประมาณ 04.01 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 17 เม.ย. (ตามเวลาท้องถิ่น) หรือเวลาประมาณ 06.31 น. ตามเวลาในไทย ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ เนื่องจากเป็นเขตที่มีประชาชนอาศัยอยู่น้อย อย่างไรก็ดี ที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์บูเชห์ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงอ่านต่อ