ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พฤหัสบดีที่ 28 ก.ค. 2016

มูดี้ส์เตือนระบบธนาคารเงาของจีนกำลังสร้างความเสี่ยงทางการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ระบุในรายงานวันนี้ว่า ระบบธนาคารเงาของจีนกำลังปกปิดการเพิ่มขึ้นของการก่อหนี้ในประเทศ มูดี้ส์ระบุว่า ปริมาณการก่อหนี้โดยรวมในเศรษฐกิจจีนยังคงเพิ่มขึ้น โดยสินเชื่อได้ขยายตัวมากกว่าตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ทั้งนี้อ่านต่อ

โบอิ้งเผยตัวเลขขาดทุนไตรมาส 2 ต่ำกว่าคาด ขณะรายได้สูงกว่าเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

บริษัทโบอิ้งรายงานตัวเลขขาดทุนประจำไตรมาส 2 ที่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในวันนี้ ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีตัวเลขขาดทุนสุทธิ 44 เซนต์/หุ้น ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 93 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 1% สู่ระดับ 2.48 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 2.45อ่านต่อ

มาเลเซีย แอร์ไลน์สลงนามซื้อโบอิ้ง B737 MAX 50 ลำ วงเงิน 5.5 พันล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส ได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัทโบอิ้งในวันนี้ เพื่อซื้อเครื่องบินโบอิ้ง B737 MAX จำนวน 50 ลำ วงเงิน 5.5 พันล้านดอลลาร์ "มาเลเซีย แอร์ไลน์สกำลังอยู่บนเส้นทางของการขยายตัวทั่วภูมิภาคอาเซียน และคำสั่งซื้อเครื่องบินนี้จะปูทางไปสู่การฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จอ่านต่อ

ข่าวเด่น พุธที่ 27 ก.ค. 2016

แอร์ฟรานซ์เผยสามารถรักษากำหนดเวลาเที่ยวบิน 87% แม้มีการผละงานประท้วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สายการบินแอร์ ฟรานซ์แถลงว่า ทางบริษัทสามารถรักษากำหนดเวลาในเที่ยวบินได้ถึง 87% ถึงแม้มีการผละงานประท้วงของพนักงานบนเครื่องนาน 1 สัปดาห์ แอร์ ฟรานซ์ยังคาดการณ์ว่า บริษัทจะสามารถรักษากำหนดเวลาในเที่ยวบินระยะยาวได้มากกว่า 90% ส่วนเที่ยวบินระยะสั้นและกลางจะรักษาได้ราว 70% ทั้งนี้ ผู้โดยสารราว 20,000 คน หรือ 15%อ่านต่อ

ตำรวจเยอรมันยันไม่มีเหตุการณ์ระเบิด,บาดเจ็บในเมืองเซิร์นดอร์ฟ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ตำรวจในรัฐบาวาเรียของเยอรมนีระบุว่า ไม่มีเหตุการณ์ระเบิด หรือไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเซิร์นดอร์ฟในช่วงบ่ายวันนี้แต่อย่างใด ทั้งนี้ สื่อเยอรมันรายงานก่อนหน้านี้ว่า เกิดเหตุกระเป๋าเดินทางระเบิดใกล้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ทางตำรวจระบุว่า รถเข็นคันหนึ่งได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นเมื่อเวลา 14.15อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดที่ญี่ปุ่น ยังไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5.3 แมกนิจูดในวันนี้จังหวัดอิบารากิ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว มาตรวัดแผ่นดินไหวดังกล่าวเป็นมาตรวัดแบบญี่ปุ่น ซึ่งมีระดับสูงสุดอยู่ที่ 7 เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 23.47 น.ตามเวลาท้องถิ่น ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 50อ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูดที่ญี่ปุ่น ยังไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5.3 แมกนิจูดในวันนี้จังหวัดอิบารากิ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว อย่างไรก็ดี ไม่มีการเตือนภัยสึนามิแต่อย่างใด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย, ผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายขยับขึ้นในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) ขยับขึ้น 0.2% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 111.0 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในรอบ 12 เดือน โดยต่ำกว่าระดับสูงสุดของปีนี้ที่ทำไว้ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีเพิ่มขึ้น 1%อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนทรุดหนักสุดรอบ 2 ปีในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ดิ่งลงในเดือนมิ.ย. โดยทรุดตัวลง 4.0% ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2014 หลังจากลดลง 2.8% ในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

คอมแคสต์เผยกำไร,รายได้ประจำไตรมาส 2 สูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

บริษัทคอมแคสต์รายงานตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาส 2 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในวันนี้ ทั้งนี้ คอมแคสต์เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรสุทธิ 83 เซนต์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 81 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.927 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 1.899 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

โคคา-โคล่าเผยกำไรไตรมาส 2 สูงกว่าคาด แต่รายได้ต่ำกว่าเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

บริษัทโคคา โคล่ารายงานตัวเลขกำไรประจำไตรมาส 2 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในวันนี้ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ โคคา โคล่าเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรสุทธิ 3.45 พันล้านดอลลาร์ หรือ 79 เซนต์/หุ้น และหากไม่นับรวมรายการพิเศษ ทางบริษัทมีกำไรสุทธิ 60 เซนต์/หุ้น ซึ่งสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 58 เซนต์/หุ้นอ่านต่อ

Review: มหาลัยเที่ยงคืน (Midnight University)

Review: มหาลัยเที่ยงคืน (Midnight University)

RYT9.COM -- 7 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

อย่าเพิ่งแอนตี้ แต่ก็ไม่ถึงกับต้องคาดหวัง เอาเป็นว่าดูกันขำๆ กับหนังผีสไตล์ไทย "มหาลัยเที่ยงคืน" ช่วงนี้กระแสผีมาแรง พี่ไทยก็ไม่น้อยหน้า ส่งหนังผีแบบไทยๆ "มหาลัยเที่ยงคืน" ลงสนาม เนื้อเรื่องประมาณว่าตัวท็อปของมหาลัยอย่าง มาร์กี้ เกิดสอบตกเลยต้องมาเรียนซ่อม แต่อาจารย์ประจำวิชาดันกำหนดให้มาซ่อมตอนกลางคืนอ่านต่อ

บอร์ด ขสมก.เบรกอนุมัติผลประมูลรถเมล์ NGV หลัง CHO ยื่นคัดค้านเบสท์ริน กรู๊ป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ขสมก.วันนี้ยังไม่อนุมัติผลการประกวดราคาโครงการจัดซื้อรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) พร้อมซ่อมแซมและบำรุงรักษาจำนวน จำนวน 489 คัน ราคากลางที่ 4,021.71 ล้านบาทด้วยวิธีทางอิเล็กทรอนิกส์ (อี อ๊อคชั่น)อ่านต่อ

บอร์ด AOT อนุมัติ ITD ชนะประมูลงานสร้างอาคารเทียบเครื่องบินสุวรรณภูมิเฟส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นายประสงค์ พูนธเนศ ประธานคณะกรรมการ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติอนุมัติให้ ทอท.จ้าง บมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ITD) เป็นผู้รับจ้างก่อสร้างงานจ้างก่อสร้างอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (ชั้น B2 ชั้น B1 และชั้น G) ลานจอดอากาศยานประชิดอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คงประมาณการส่งออกปีนี้ -2% มอง H2/59 มีแนวโน้มหดตัวจากความเสี่ยง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คงประมาณการมูลค่าส่งออกของไทยในปี 59 ไว้ที่ 2.0% YoY (โดยมีกรอบประมาณการที่ 3.0% ถึง 1.0% YoY) เหตุต้องเผชิญหลายปัจจัยเสี่ยงซึ่งจะส่งผลให้สถานการณ์การส่งออกในครึ่งปีหลังน่าจะหดตัวมากกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากมีความเสี่ยงจาก Brexit เพิ่มขึ้นกดดันมูลค่าส่งออก โดยเฉพาะการส่งออกไปยังสหภาพยุโรป "ปี 2559อ่านต่อ