ข่าวเด่น

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 28 มี.ค. 2015

กสิกรไทยมองแนวโน้มดัชนีแกว่งแคบรอดูแผนปฏิรูปกรีซ-ตัวเลขศก.ต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองแนวโน้มสัปดาห์ถัดไป (30 มี.ค. 3 เม.ย.) ดัชนีมีแนวต้านที่ 1,510 และ 1,524 จุด ตามลำดับ ขณะที่แนวรับอยู่ที่ 1,474 และ 1,482 จุด โดยปัจจัยภายที่ต้องติดตาม ได้แก่ การนำเสนอร่างแผนปฏิรูปของกรีซต่อเจ้าหนี้เพื่อแลกกับการสนับสนุนเงินช่วยเหลืออ่านต่อ

กสิกรไทยคาดเงินบาทมีแนวโน้มเคลื่อนไหวในกรอบ 32.50-32.70 บาท/ดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย คาดสัปดาห์ถัดไป (30 มี.ค. 3 เม.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.50 32.70 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยประเด็นที่ตลาดรอจับตา คือ ข้อสรุปการพิจารณาแผนปฎิรูปของกรีซโดยกลุ่มเจ้าหนี้ยูโรโซนเพื่อปลดล็อกให้กรีซสามารถเริ่มเบิกเงินจากมาตรการช่วยเหลือได้ ขณะที่ ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญอ่านต่อ

ผบ.ตร.แถลงรวบเจ้าของ ร.พ.ดังบงการสังหารพระบัณฑิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงจับกุมนายบรรเจิด ฉัตรไพฑูรย์ เจ้าของโรงพยาบาลเอกอุดร ผู้บงการฆาตกรรมพระบัณฑิตสุปัณฑิโต เจ้าอาวาสวัดป่าตอสีเสียด ซึ่งตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่มีการแยกสอบสวนระหว่างนายบรรเจิดกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ โดย ผบ.ตร.กล่าวว่าอ่านต่อ

อุตุฯเผยตอนบนฝนฟ้าคะนองลดลง-อากาศร้อนขึ้น, กทม.และปริมณฑลมีฝน20%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

รายงานสภาพอากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกได้เคลื่อนออกไปปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามแล้ว ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองลดลง และอุณหภูมิสูงขึ้นโดยทั่วไป ส่วนในช่วงวันที่ 1 3 เม.ย.อ่านต่อ

ข่าวเด่น ศุกร์ที่ 27 มี.ค. 2015

ADVANC ติดตั้งเอไอเอสซุปเปอร์ไวไฟ ความเร็ว 650 Mbps เป้าปีนี้ 18,000 จุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสพัฒนาเทคโนโลยี เอไอเอส ซุปเปอร์ไวไฟ ที่เริ่มติดตั้งแล้วและตั้งเป้าว่าในสิ้นปีจะมีจำนวนถึง 18,000 จุด รองรับไลฟ์สไตล์ในโลกดิจิตอลที่วันนี้ทุกคนต้องการเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ต และเชื่อมต่อเข้าสู่อ่านต่อ

ครม.เห็นชอบ 8 โครงการด้านการเกษตรตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากการที่นายกรัฐมนตรได้เดินทางไปพบปะกลุ่มเกษตรกร 7 กลุ่มที่สหกรณ์การเกษตรอ.พิมาย จ.นครราชสีมา และสั่งให้ทางจังหวัดรวบรวมปัญหาและความต้องการของกลุ่มเกษตรกรทั้ง 7 กลุ่ม ซึ่งวันนี้กระทรวงมหาดไทยได้เสนอ 8 โครงการเพื่อดำเนินการ เป็นโครงการที่พร้อมดำเนินการได้ทันทีอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) VTE เผยปีนี้เริ่มรับรู้ฯเหมืองถ่านหินชัดเจน-มี backlog ราว 600 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโสรัจ โรจนเบญจกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.วินเทจ วิศวกรรม(VTE) เปิดเผยว่า ในปีนี้บริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้จากเหมืองถ่านหินที่ลงทุนไปอย่างชัดเจน จากที่บริษัทเข้าถือหุ้นบริษัท SMI ผู้ประกอบเหมืองถ่านหินในอินโดนีเซีย จำนวน 4 เหมือง ด้วยมูลค่าการลงทุน 600 ล้านบาท โดยมีอายุสัญญาสัปทาน 7 ปี และมีปริมาณสำรองถ่านหิน 50อ่านต่อ

Review: Robot Overlords(สงครามจักรกลล้างโลก)

Review: Robot Overlords(สงครามจักรกลล้างโลก)

RYT9.COM

Robot Overlords หนังแอ็คชั่น ไซไฟฟอร์มยักษ์ ที่แค่เพียงได้ดูตัวอย่างหนัง ก็คิดไว้เลยว่าเรื่องนี้ฉันจะต้องไม่พลาดเด็ดขาด สนุกแน่ๆ! ภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟฟอร์มยักษ์เรื่องแรกแห่งปี 2015 จากเมืองผู้ดี อย่าง Robot Overlords (สงครามจักรกลล้างโลก) คือเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์อ่านต่อ

TPIPL เตรียมเปิดโรงไฟฟ้าจากขยะ ขนาด 60 MW ในเดือนก.ค.58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ เลิศบุษศราคาม รองผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีพีไอ โพลีน (TPIPL) กล่าวว่า บริษัทอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงขยะ ขนาด 60 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งจะเริ่มขายไฟฟ้าเข้าระบบในเดือนก.ค.58 หลังจากได้จ่ายไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าขยะขนาด 20 เมกะวัตต์ เข้าระบบไปแล้วเมื่อเดือนม.ค.58อ่านต่อ

ครม.เห็นชอบเปิดจุดผ่อนปรนการค้าพิเศษด่านสิงขร สถาปนามะริด-ประจวบฯเมืองพี่น้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในวันนี้มีมติเห็นชอบการเปิดจุดผ่อนปรนการค้าพิเศษด่านสิงขร สืบเนื่องจากปัจจุบันจุดผ่อนปรนการค้าด่านสิงขรมีการพัฒนาความพร้อมด้านต่างๆ และมีการเติบโตทางการค้าชายแดนด้วยอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: อ่อนแอกว่าเอเชีย หลัง GDP ถูกปรับลง-ไร้แรงซื้อหุ้นใหญ่-Fund flow ลด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเตชธร ลาภอุดมสุข ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ตราสารอนุพันธ์ บล.เอเชีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (ASP) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ยังอยู่แดนลบ ถ้าวันนี้ S50M15 กลับไปยืนบวกไม่ได้ก็เป็นสัญญาณเชิง ลบอยู่ ภาพรวมตลาดหุ้นไทยอ่อนแอกว่าตลาดหุ้นเอเชีย ไม่เห็นแรงซื้อในหุ้นขนาดใหญ่อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาดราคายางพาราปี 58 ยังไม่ฟื้น แนะเปลี่ยนปลูกพืชเกษตรอื่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่า ราคายางแผ่นดิบชั้น 3 ของไทยในปี 2558 อาจเคลื่อนไหวลดลงมาอยู่ในกรอบ 45 48 บาทต่อกิโลกรัม หรือลดลงร้อยละ 11.0 16.6 (YoY) เทียบกับปี 2557 ที่ 53.9 บาทต่อกิโลกรัม โดยราคายางแผ่นดิบชั้น 3 ในช่วง 2 เดือนแรกของปี 2558 เฉลี่ยอยู่ที่ 46.1 บาทต่อกิโลกรัม หรือลดลงร้อยละ 26.1 (YoY)อ่านต่อ

INTUCH เผย ADVANC พร้อมเข้าประมูล 4G ทั้งหมด ยันไร้ปัญหาด้านการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อินทัช โฮลดิ้งส์(INTUCH)เปิดเผยว่า ในปีนี้ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส(ADVANC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือจะมีการลงทุนขนาดใหญ่กว่า 40,000 ล้านบาทเพื่อเพิ่ม Bese Station ของโคงข่ายระบบ 3G และขยายโครงข่ายใยแก้วนำแสง (FTTx) ราว 1.40 แสนกิโลเมตร เพื่อให้บริการ Fixed broadbandอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบแผนลงทุน 1.9 ล้านลบ.ยกระดับโครงสร้างพื้นฐานประเทศปี 58-65

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)สัญจรวันนี้ให้ความเห็นชอบแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ.2558 2565 เพื่อใช้เป็นกรอบการลงทุนและการดำเนินงานในระยะเวลา 8 ปี ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปขับเคลื่อนสู่ภาคปฏิบัติ โดยคิดเป็นวงเงินลงทุนทั้งสิ้นอ่านต่อ

โชว์รูมละคร: หัวใจปฐพี/ เรนรู้ความจริงว่าตนเองไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเดวิด

โชว์รูมละคร: หัวใจปฐพี/ เรนรู้ความจริงว่าตนเองไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเดวิด

RYT9.COM

ศักดิศร(เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ยอมบอกข้อมูลกับ พสุ(ทฤษฎี สหวงษ์) ว่ามีเจ้าหน้าที่ราชการคนหนึ่งคอยช่วยเหลือ เอเดน(จอห์นนี่ แอนโฟเน่) แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นใคร เดวิด(จอห์นนี่ แอนโฟเน่) พอรู้ว่าศักดิศรโดนทีมเฉพาะกิจควบคุมตัวอยู่ก็รีบสั่งให้ อาร์ม(แมทธิว ดีน) ไปจัดการชิงตัวศักดิศรอ่านต่อ