ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พุธที่ 1 ก.ค. 2015

CPF รุกขยายตลาดหมูดำคูโรบูตะคาดยอดขายปีนี้ 1.7 พันลบ.โตกว่าเท่าตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายธุรกิจการค้าในประเทศและส่งออก บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) เปิดเผยว่า"หมูดำ ซีพี คูโรบูตะ"เป็น Strategic Product ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ซีพี มั่นใจตลาดให้การตอบรับเป็นอย่างดีและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2553อ่านต่อ

โชว์รูมละคร: ดั่งสวรรค์สาป/ กานต์โดนใส่ร้ายเรื่องยักยอกเงินดาหวัน

โชว์รูมละคร: ดั่งสวรรค์สาป/ กานต์โดนใส่ร้ายเรื่องยักยอกเงินดาหวัน

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

กานต์(อรรคพันธ์ นะมาตร์) กับดาหวัน(ไปรยา สวนดอกไม้) กำลังเตรียมจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกันที่ต่างประเทศ แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน ธวัช(เชื้อชาติ วงศ์สวัสดิ์) มาบอกดาหวันว่ามีการโอนเงินจากบัญชีของเธอเข้าบัญชีกานต์จำนวน 80 ล้านบาท อติเทพ(ดนัย สมุทรโคจร) ถือโอกาสใส่ไฟให้ดาหวันหาหลักฐานมาเอาผิดกานต์อ่านต่อ

ดราม่าโลกออนไลน์กรณีประกาศรับสมัครงาน

RYT9.COM -- 5 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สื่อสังคมออนไลน์ระอุ! กรณีข้อความประกาศรับสมัครงานของธนาคารไทยพาณิชย์(SCB) ในตำแหน่งที่ปรึกษาทางการเงินฝึกหัด (Financial Advisor Trainee) โดยระบุคุณสมบัติดำหนดเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.75 พร้อมจำกัดผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษา 14 แห่ง โดยคุณสมบัติข้อหลังกลายเป็นที่มาของทางมหาวิทยาลัยราชภัฎ (มรภ.)อ่านต่อ

TVT เพิ่มเป้ารายได้ปีนี้โต 20-25% จาก 15% รับรายการใหม่-เม็ดเงินโฆษณาหนุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นางภัทรภร วรรณภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีวีธันเดอร์ (TVT) เปิดเผยว่า บริษัทเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 20 25% จากเดิมคาดว่าจะเติบโต 15% เนื่องจากทิศทางการดำเนินงานในครึ่งปีหลังจะออกมาดีกว่าครึ่งปีแรก เป็นไปตามฤดูกาลที่ส่วนใหญ่เม็ดเงินโฆษณาจะเข้ามามากอ่านต่อ

คมนาคมคาดสรุปผลสำรวจ-ออกแบบลงทุนรถไฟไทย-จีน ชงเข้า ครม.ได้ต้น ก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังการประชุมร่วมรถไฟไทย จีน ครั้งที่ 5 ว่า การหารือเบื้องต้นวันนี้ ฝ่ายจีนได้เสนอทำข้อตกลงกรอบการทำงาน(Frame Work Agreement) แทนทำบันทึกความร่วมมือ(Memorandum of Cooperation : MOC) ซึ่งจะกำหนดรายละเอียดแผนงานเพิ่มเติมในเรื่องการสำรวจออกแบบต้องสรุปในวันที่ 21อ่านต่อ

นายกฯสั่งก.เกษตรเริ่มทำฝนเทียมทันทีหากพบสภาพอากาศเหมาะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เฝ้าติดตามสถานการณ์สภาพอากาศและกลุ่มเมฆในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หากมีความเหมาะสมต่อการลงมือปฏิบัติการฝนเทียมก็ให้ดำเนินการได้ทันทีอ่านต่อ

FSMART จับมือ SUSCO ยกตู้บุญเติมตั้งในปั๊มน้ำมัน-มั่นใจปีนี้กำไรโตกระโดด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท(FSMART)กล่าวว่า บริษัทจะร่วมมือกับ บมจ.ซัสโก้(SUSCO) เพื่อจะนำตู้บุญเติมไปติดตั้งในปั๊มน้ำมันของ SUSCO จำนวน 40 แห่ง ซึ่งบริษัทเป็นการเพิ่มข่องทางในการขยายตลาดออกสู่ต่างจังหวัดที่ดีมาก โดยจะเริ่มในไตรมาสนี้ สำหรับยอดเติมเงินผ่านตู้บุญเติมในชข่วงครึ่งปีแรกทำได้แล้ว 7อ่านต่อ

สธ.กำชับทุกรพ.ให้คงมาตรการรับมือเมอร์สต่อเนื่อง ชี้ไทยยังมีความเสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค และคณะ ประชุมทางไกลผ่านระบบวิดีโอกับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอ่านต่อ

AIRA คาดรายได้-กำไรงวด Q2/58 ชะลอตัวจาก Q1 หลังวอลุ่มหด,หวังฟื้นใน H2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นางนลินี งามเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไอร่า แคปปิตอล(AIRA) คาดว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/58 ทั้งรายได้และกำไรสุทธิจะชะลอตัวลงจากไตรมาส 1/58 ที่มีรายได้อยู่ที่ 238 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 14.30 ล้านบาท เนื่องจากในช่วงไตรมาส 2 ของทุกปีเป็นช่วงโลว์ซีซั่น โดยเฉพาะธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของบล.ไอร่าอ่านต่อ

OISHI ดันยอดขายอาหารพร้อมทาน-ลุยขยายสาขา ตปท.หลังคาดปีนี้โตพลาดเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นายไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร บมจ.โออิชิ กรุ๊ป (OISHI) กล่าวว่า รายได้จากธุรกิจอาหารในปีนี้คงเติบโตได้ไม่เกิน 10% จากปี 57 ที่มีรายได้ 6,000 กว่าล้านบาท ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้เบื้องต้นว่าจะเติบโตราว 27% ไปที่ 8,000 ล้านบาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ทำให้ช่วง 6อ่านต่อ

กฟผ.มั่นใจแหล่ง JDA-A18 หยุดผลิตก๊าซฯช่วง 19-23 ก.ค.ไม่กระทบผู้ใช้ไฟ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นายสุธน บุญประสงค์ รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เชื่อมั่นว่าการที่แหล่งก๊าซธรรมชาติจากพื้นที่พัฒนาร่วมไทย มาเลเซีย (JDA A18) จะหยุดผลิตระหว่างวันที่ 19 23 ก.ค.นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ไฟฟ้า หลังได้เตรียมมาตรการรองรับเต็มที่ทุกมิติ ทั้งด้านผลิตไฟฟ้า ระบบส่งไฟฟ้า และเชื้อเพลิงอ่านต่อ

SEAOIL มั่นใจปีนี้กำไรโต 20%,เล็งจับมือพันธมิตรรอประมูลสัมปทานปิโตรเลียม 21

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

นางสาวนีรชา ปานบุญห้อม กรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีออยล์(SEAOIL) เปิดเผยว่า บริษัทมั่นใจว่ากำไรในปีนี้จะเติบโตได้ราว 20% รับผลดีจากการขยายธุรกิจเทรดดิ้งไปยังประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ในช่วงเดือน ส.ค.58 เป็นต้นไป เนื่องจากสิงคโปร์ถือว่ามีศักยภาพในการเติบโต และเป็นศูนย์กลางของโลจิสติกส์อ่านต่อ

ปลัด กทม.เผยมีพื้นที่เกษตรกรรมเสี่ยงภัยแล้ง 6 เขต น้ำทะเลหนุน 10 เขต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายสัญญา ชีนิมิตร ปลัดกรุงเทพมหานคร(กทม.) แจ้งว่า สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงจากการขาดแคลนน้ำทำการเกษตรกรรมในพื้นที่กรุงเทพตะวันออกและกรุงเทพเหนือมีจำนวน 6 เขต ได้แก่ เขตคลองสามวา หนองจอก บางเขน สายไหม ลาดกระบัง และเขตมีนบุรี ในส่วนของพื้นที่เสี่ยงจากปัญหาน้ำเค็มเนื่องจากน้ำทะเลหนุนมีจำนวน 10อ่านต่อ

กสทช.เผยมีอำนาจพิจารณาลดหย่อน-ยกเว้นค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทีวีดิจิตอลได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) กล่าวว่า คณะกรรมการกฤษฎีกามีความเห็นว่า กสทช.สามารถลดหย่อนหรือยกเว้นค่าธรรมเนียมใบอนุญาตให้ผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลได้ โดยหลังจากนี้สำนักงาน กสทช.เตรียมนำเสนอให้คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์(กสท.)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) CPN เปิดเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต 28 ส.ค.ร่วมมืออีเกียเปิดสาขาแห่ง 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา(CPN) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 28 ส.ค.นี้ หลังจากได้ทุ่มเงินในการดำเนินโครงการด้วยมูลค่า 1.4 หมื่นล้านบาท พื้นที่เต็มโครงการ 5 แสนตารางเมตร บนพื้นใหญ่ 100 ไร่อ่านต่อ