ข่าวเด่น

ข่าวเด่น อาทิตย์ที่ 20 ส.ค. 2017

กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนดูแลสุขภาพหลังพบแนวโน้มไข้หวัดใหญ่ระบาดมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า จากการเฝ้าระวังสถานการณ์โรคไข้หวัดใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 15 ส.ค.60 พบผู้ป่วยแล้ว 67,233 ราย เสียชีวิต 10 ราย กลุ่มอายุที่พบมากที่สุด คือ 15 24 ปี รองลงมา 10 14 ปี และ 25 34 ปี ตามลำดับ โดยจังหวัดที่มีอัตราป่วยต่อประชากรแสนคนสูงสุด 5 อันดับแรก คือ ระยอง กรุงเทพมหานครอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นิด้าโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่พอใจผลงานรัฐบาลแต่ลดลงจากการสำรวจครั้งก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยประชาชนส่วนใหญ่มีความพอใจต่อการทำงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี แต่ความพึงพอใจของประชาชนมีแนวโน้มลดลงจากการสำรวจครั้งก่อนเมื่อเดือน ก.พ.อ่านต่อ

ผู้ชุมนุมในฮุสตันรวมตัวหนุนรื้อถอนอนุสาวรีย์สัญลักษณ์การเหยียดเชื้อชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

ผู้ชุมนุมหลายร้อยคนได้เดินขบวนไปตามท้องถนนในเมืองฮุสตัน เพื่อสนับสนุนให้มีการรื้อถอนอนุสาวรีย์ "Spirit of the Confederacy" ในสวนสาธารณะแซม ฮุสตัน พาร์ค ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการเหยียดเชื้อชาติ กรมตำรวจฮุสตันเปิดเผยว่า กลุ่มผู้สนับสนุนให้รื้อถอนอนุสาวรีย์มีประมาณ 400 คน ส่วนกลุ่มผู้ต่อต้านมีประมาณ 65 คนอ่านต่อ

กลุ่มขวาจัดเตรียมชุมนุมที่ลากูนาบีช ด้านกลุ่มต่อต้านรวมตัวแสดงพลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

ผู้ชุมนุมราว 500 คนได้มารวมตัวกันที่ลากูนาบีช ในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและกลุ่มชาตินิยมผิวขาว ก่อนที่กลุ่มขวาจัดจะจัดการชุมนุมในสถานที่เดียวกันช่วงเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น แม้ว่าออเรนจ์เคาน์ตีจะเป็นฐานเสียงของพรรครีพับลิกันอ่านต่อ

สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่หนุนรัฐบาลใช้ ม.44 สางปมเหตุรุนแรง-คดีอุกฉกรรจ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยประชาชนส่วนใหญ่ 47.35% ระบุในช่วงนี้มีเหตุการณ์ร้ายแรงและคดีใหญ่ๆ มากขึ้นหลายเรื่อง ทั้งคาร์บอม ยาเสพติด การปล้นฆ่า คนสูญหาย และคดีอุกฉกรรจ์ ทั้งที่อยู่ในช่วงการบริหารประเทศโดยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่มีอำนาจคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยู่อ่านต่อ

ผู้ชุมนุมนับหมื่นรวมตัวต่อต้านกลุ่มขวาจัดที่บอสตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

กลุ่มขวาจัดได้จัดการชุมนุมสนับสนุนเสรีภาพในการพูด ณ สวนสาธารณะบอสตันคอมมอน เมืองบอสตัน ในวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่กลุ่มต่อต้านนับหมื่นคนได้มารวมตัวกันเพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติและความเกลียดชัง กลุ่มขวาจัดอ้างว่าพวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มชาตินิยมผิวขาวและนีโอนาซีอ่านต่อ

กรมป้องกันฯ เผยขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 8 จังหวัด เสียชีวิตแล้ว 39 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องจากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ หย่อมความกดอากาศต่ำ พายุโซนร้อนตาลัส และพายุโซนร้อนเซินกา ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ค.จนถึงวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่ 44 จังหวัด 302 อำเภอ 1,724 ตำบล 14,105อ่านต่อ

ซูเปอร์โพล เผยประชาชนห่วงสถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายหลังตัดสินคดีรับจำนำข้าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เผยประชาชนส่วนใหญ่มีความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองต่อการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าวที่อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งครั้งใหม่ในหมู่ประชาชนอ่านต่อ

นิด้าโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่ยังพอใจการทำงานของรัฐบาลแต่มีแนวโน้มลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยประชาชนส่วนใหญ่มีความพอใจต่อการทำงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี แต่ความพึงพอใจของประชาชนมีแนวโน้มลดลงจากการสำรวจครั้งก่อนเมื่อเดือน ก.พ.อ่านต่อ

พาณิชย์ แนะผู้ส่งออกศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคชาวรัสเซียเพิ่มโอกาสชิงส่วนแบ่งตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงมอสโก รายงานแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคชาวรัสเซียในปี 59 ว่า ผู้บริโภคชาวรัสเซียหันมาพึ่งพาอาหารสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันยังมีความใส่ใจในสุขภาพ โดยบริโภคอาหารที่มีน้ำตาล เกลือ และสารสังเคราะห์ปรุงแต่งน้อยลงอ่านต่อ

เลขาฯ UN ประณามเหตุก่อการร้ายในฟินแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ออกโรงประณามเหตุก่อการร้ายในฟินแลนด์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายกูเตอร์เรสกล่าวผ่านนายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกของ UN ว่า สหประชาชาติจะร่วมมือร่วมใจกับรัฐบาลฟินแลนด์ในการต่อสู้กับการก่อการร้ายและลัทธินิยมความรุนแรงสุดโต่งอ่านต่อ

สมอ.ปรับปรุงมาตรฐานกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าใหม่เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 7 พ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (กมอ.) มีมติเห็นชอบให้ยกเลิกมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า เฉพาะด้านความปลอดภัย มอก.2062 2543 และกำหนดให้ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า:คุณลักษณะที่ต้องการด้านความปลอดภัยอ่านต่อ

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์อ่านต่อ

กลุ่ม IS อ้างเป็นผู้ก่อเหตุไล่แทงประชาชนในเมืองซูร์กุตของรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ออกมาประกาศว่าเป็นผู้ก่อเหตุโจมตีกลางเมืองซูร์กุตของประเทศรัสเซียเมื่อวานนี้ โดยระบุว่าผู้ก่อเหตุเป็นทหารของ IS เมื่อเวลาประมาณ 11.20 น.วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนสายหลักกลางเมืองซูร์กุต จนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน โดยในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คนอ่านต่อ

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 19 ส.ค. 2017

กฟผ.เผยชาววังน้อยกว่า 600 คน ร่วมรับฟังความคิดเห็นครั้งที่ 1 โครงการโรงไฟฟ้าวังน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพศิษฐ์ อัครวุฒิบวรศิริ ปลัดอำเภอวังน้อย หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เป็นประธานเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้เสีย ครั้งที่ 1 ในการกำหนดขอบเขตและแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการโรงไฟฟ้าวังน้อย (ทดแทนชุดที่ 1 2) ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ซีคอท จำกัด โดยมี ว่าที่ พ.ต. อนุชาต ปาลกะวงศ์ ณอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »