ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พฤหัสบดีที่ 30 มิ.ย. 2016

รมว.คลัง หวังภาคเอกชนเดินหน้าลงทุนในครึ่งปีหลังช่วยดันศก.ประเทศ หลังรบ.ออกมาตรการหนุนเต็มที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 นาทีที่แล้ว

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง กล่าวว่า ประเทศไทยสามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงจากตลาดโลกได้ อาทิ Brexit และปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ เนื่องจากพื้นฐานและเสถียรภาพเศรษฐกิจของไทยมีความแข็งแกร่ง และอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ปัจจุบันปัจจัยหลักที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ คือ การลงทุนและการใช้จ่ายภาครัฐอ่านต่อ

ธปท.ชี้ศก.ไทยปี 59 ได้แรงหนุนท่องเที่ยว-อุปสงค์ในปท.ชดเชยส่งออก/ปี 60 โตต่ำกว่าคาดตามภาวะศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

นายจาตุรงค์ จันทรังษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) แถลงรายงานนโยบายการเงิน โดยระบุว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2559 มีแนวโน้มขยายตัวใกล้เคียงกับที่เคยประเมินไว้ โดยอุปสงค์ในประเทศและภาคการท่องเที่ยวที่ขยายตัวดีกว่าอ่านต่อ

สนง.สถิติฝรั่งเศสเผยดัชนี CPI ขยายตัวต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของฝรั่งเศสขยายตัวต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้ ดัชนี CPI เดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้น 0.1% เทียบรายเดือน และ 0.2% เทียบรายปี ในขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า จะเพิ่มขึ้น 0.2% และ 0.3% ตามลำดับ Insee ระบุว่า ดัชนี CPIอ่านต่อ

บล.เอเชีย พลัส ออก DW 20 ตัวอิง AAV,ADVANC,BDMS,BEAUTY,BH,CENTEL,CPALL,CPF,CPN,GL,JAS,KCE,KTB,LPN,MINT,ROBINS,TRUE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 24 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.)เปิดเผยว่า บล.เอเซีย พลัส จะเสนอขาย ใบสำคัญแสดงสิทธิอนุพันธ์(DW) จำนวน 20 หลักทรัพย์ อ้างอิง บมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV), บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC), บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ (BDMS), บมจ. บิวตี้ คอมมูนิตี้ (BEAUTY), บมจ.โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ (BH),อ่านต่อ

ฝรั่งเศสเผยการใช้จ่ายผู้บริโภคปรับตัวลดลงในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 32 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติฝรั่งเศสเผย การใช้จ่ายผู้บริโภคเดือนพ.ค.ปรับตัวลดลง 0.7% ในเดือนพ.ค. ตรงข้ามกับที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะทรงตัวในเดือนดังกล่าว ปัจจัยที่ทำให้การใช้จ่ายผู้บริโภคปรับตัวลดลงนั้น มากจากการที่ประชาชนลดการใช้จ่ายด้านการตกแต่งและลดการซื้ออุปกรณ์ทำความร้อนภายในบ้าน ทั้งนี้อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยยอดหนี้สินภาคครัวเรือนพุ่งสองเท่าในช่วงครึ่งปีแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 39 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยว่า หนี้สินภาคครัวเรือนในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นเป็นสองเท่าในช่วงครึ่งปีแรก เนื่องมาภาคธนาคารได้ใช้นโยบายคุมเข้มด้านการปล่อยเงินกู้ ทั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2559 จนถึง ณ วันที่ 20 พ.ค. หนี้สินภาคครัวเรือนของเกาหลีใต้อยู่ที่ 407.4 ล้านล้านวอน (3.5362 แสนล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้น 15.9อ่านต่อ

AP เตรียมเปิดขายบ้านเดี่ยว 6 โครงการเน้นแนวรถไฟฟ้าและทางด่วน มูลค่าราว 5.9 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 42 นาทีที่แล้ว

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ บมจ. เอพี (ไทยแลนด์) (AP) เปิดเผยว่าในครึ่งหลังปีนี้ บริษัทฯ พร้อมเปิดตัวบ้านเดี่ยวนวัตกรรมดีไซน์ใหม่ล่าสุด 6 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 5,900 ล้านบาท เน้นกลยุทธ์สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าพัฒนาบ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่อ่านต่อ

ธปท.ชี้ศก.ไทยพ.ค.โตต่อเนื่องตามแรงขับเคลื่อนจากท่องเที่ยว-อุปสงค์ในประเทศกระเตื้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 43 นาทีที่แล้ว

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานภาวะเศรษฐกิจไทยในเดือนพฤษภาคม 2559 โดยระบุว่า ขยายตัวต่อเนื่องจากเดือนก่อน ตามแรงขับเคลื่อนจากภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งอุปสงค์ในประเทศที่กระเตื้องขึ้น โดยการบริโภคภาคเอกชนปรับดีขึ้นตามการใช้จ่ายในหมวดสินค้าคงทนเป็นหลักอ่านต่อ

สนช.นัดแถลงเปิดสำนวนคดีถอดถอนประชา ประสพดี อดีตรมช.มหาดไทยออกจากตำแหน่ง 28 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 50 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วันนี้มีวาระการพิจารณากระบวนการถอดถอนนายประชา ประสพดี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รมช.มหาดไทย ออกจากตำแหน่ง ตามมาตรา 6 วรรคสองของรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว พุทธศักราช 2557 ประกอบมาตรา 56 (1) แห่ง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2542อ่านต่อ

LPN เตรียมเปิดขายคอนโดฯ 6 โครงการใหม่ใน H2/59 รวมมูลค่ากว่า 7 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 53 นาทีที่แล้ว

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN) เปิดเผยว่า ในครึ่งปีหลังนี้ บริษัทเตรียมเปิดขาย 6 โครงการใหม่มูลค่ารวมกว่า 7,000 ล้านบาท ได้แก่ ลุมพินี วิลล์ สุขุมวิท 113, ลุมพินี ซีวิว ชะอำ, ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 เฟส 2 (อาคาร C&D) และลุมพินี เพลส หัวหิน บวกกับอีก 2 โครงการไฮไลท์แห่งปีอ่านต่อ

Brexit: โซรอส เผย Brexit ก่อให้เกิดวิกฤติครั้งใหญ่ คาดอาจรุนแรงกว่ากระแสผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 54 นาทีที่แล้ว

นายจอร์จ โซรอส นักลงทุนระดับมหาเศรษฐีพันล้าน ฉายาพ่อมดการเงิน เปิดเผยต่อที่ประชุมรัฐสภายุโรป (EP) ว่า การที่อังกฤษได้ลงประชามติออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) นั้น ได้ก่อให้เกิดวิกฤติครั้งใหญ่ ซึ่งอาจรุนแรงกว่าปัญหาผู้ลี้ภัยที่อังกฤษพยายามหลบเลี่ยง โดยยังมีบททดสอบครั้งสำคัญรออยู่สำหรับภาคธนาคารยุโรป นายโซรอส มองว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) AOT ปรับเพิ่มงบลงทุน 10 ปี ขยายท่าอากาศยาน 6 แห่งเป็น 1.94 แสนลบ.,คาดกำไรปี 58/59 นิวไฮ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 55 นาทีที่แล้ว

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนลงทุนสำหรับพัฒนาท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่งในช่วง 10 ปี (59 68) วงเงินราว 1.94 แสนล้านบาท โดยในช่วง 5 ปีแรกจะใช้มากถึง 1.4 แสนล้านบาท ซึ่งจะลงทุนพัฒนาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระยะ 2 และพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะ 3อ่านต่อ

Review: Legend Of Tarzan (ตำนานแห่งทาร์ซาน)

Review: Legend Of Tarzan (ตำนานแห่งทาร์ซาน)

RYT9.COM -- 59 นาทีที่แล้ว

Legend Of Tarzan การผจญภัยครั้งใหม่ของทาร์ซานที่มีเจนและความอยู่รอดของสัตว์ป่าเป็นเดิมพัน Legend Of Tarzan เป็นทาร์ซานในฉบับที่ตีความหมายใหม่ หรือจะเรียกว่าเป็นภาคต่อของทาร์ซานฉบับการ์ตูนเลยก็ว่าได้อ่านต่อ

Spotlight: ตุรกีรับศึกหนักกับวิกฤติการณ์ก่อการร้ายจากทั้งในและต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ตุรกีกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายอันรุนแรงในการต่อสู้กับการก่อการร้าย หลังเกิดเหตุโจมตีสนามบินที่เมืองอิสตันบูล ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ตุรกีได้เผชิญกับเหตุก่อการร้ายไปแล้วเมื่อเร็วๆนี้ก็ตาม ทั้งนี้ กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งคร่าชีวิตประชาชน 36 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 150 คนอ่านต่อ

ธปท.แจงทุนสำรองระหว่างประเทศ 24 มิ.ย.อยู่ที่ US$ 178.8 พันล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รายงานตัวเลขทุนสำรองเงินตราต่างประเทศของไทย วันที่ 24 มิ.ย.59 อยู่ที่ 178.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากวันที่ 17 มิ.ย.59 อยู่ที่ 179.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะเดียวกันฐานะฟอร์เวิร์ดสุทธิของไทย วันที่ 24 มิ.ย.59 อยู่ที่ 15.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อเทียบกับวันที่ 17 มิ.ย.59 อยู่ที่ 15.1อ่านต่อ