ข่าวเด่น

ข่าวเด่น อาทิตย์ที่ 23 พ.ย. 2014

นายกฯ นำ 2 รมต.ใหม่เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตนที่รพ.ศิริราชแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 33 นาทีที่แล้ว

มีรายงานว่า วันนี้ (23 พ.ย.) เมื่อเวลา 16.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้นำรัฐมนตรีใหม่ที่มีพระบรมราชโองการประกาศแต่งตั้งคือ นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคลัง และนายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทอ่านต่อ

วินธัยระบุมือโปรยใบปลิวต้าน คสช.บิดเบือนข้อเท็จจริง-ไม่สร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 35 นาทีที่แล้ว

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ในฐานะทีมงานโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.กล่าวถึงกรณีผู้ไม่หวังดีโปรยใบปลิวโจมตี คสช. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อเช้ามืดวันนี้( 23 พ.ย.) ว่า การกระทำดังกล่าวถือเป็นการแสดงออกที่ไม่สร้างสรรค์ มีเนื้อหาในลักษณะการกล่าวหาและบิดเบือนอ่านต่อ

ม.ร.ว.ปรีดิยาธรเชื่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจหนุนจีดีพีปีหน้าโต 4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 37 นาทีที่แล้ว

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี กล่าวปาถกฐาพิเศษ “การขับเคลื่อนประเทศไทย" ในงานสัมมนาหอการค้าไทยทั่วประเทศว่า มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจะเห็นผลต่อเศรษฐกิจไทยภายในไตรมาส 1 ของปี 2558 อย่างแน่นอน ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจไทย (จีดีพี) ขยายตัวได้ในระดับ 4% "จะเห็นการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเดือนม.ค.ปีหน้าอ่านต่อ

หอการค้าไทยส่งมอบสมุดปกขาวให้รัฐบาลเป็นแนวทางขับเคลื่อนศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวสรุปงานสัมมนาหอการค้าทั่วประเทศ ครั้งที่ 32 จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย ว่า งานสัมมนาให้ความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน เพื่อเปลี่ยนแนวคิดผู้ประกอบการ ยกระดับธุรกิจ สร้างความเข้มแข็งให้พร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปีหน้า โดยที่ผ่านมาอ่านต่อ

กสิกรฯคาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้ามีโอกาสฟื้นตัว จับตาเงินเฟ้อยูโรโซน-ส่งออกไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

บริษัทศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย คาดแนวโน้มหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (24 28 พ.ย.) มองว่า ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้น โดยต้องจับตาการเปิดเผยตัวเลขการส่งออกของไทย สำหรับเครื่องชี้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่จะทยอยรายงานออกมา อาทิ จีดีพีประจำไตรมาส 3/57 (รายงานครั้งที่ 2) ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้ากรอบ32.70-33.00 จับตาแรงซื้อเงินดอลลาร์ใกล้สิ้นเดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์แนวโน้มเงินบาทสัปดาห์หน้า (24 28 พ.ย.) อาจเคลื่อนไหวในกรอบ 32.70 33.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตาแรงซื้อเงินดอลลาร์ฯ ในช่วงใกล้สิ้นเดือนของกลุ่มผู้นำเข้า และการเคลื่อนไหวของตลาดภายหลังการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของจีน นอกจากนี้ นักลงทุนอาจรอประเมินสัญญาณเศรษฐกิจสหรัฐฯ จากดัชนี PMI เขตชิคาโกอ่านต่อ

น้ำท่วมอ.สะเดาเริ่มคลี่คลาย เขตรอบนอกยังอ่วมรพ.สะเดาท่วมกว่า 1 เมตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากที่ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในเขตเทศบาลเมืองสะเดาเมื่อคืนนี้ ขณะนี้สถานการณ์ในเขตตัวเมืองสะเดาเริ่มคลี่คลายระดับเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องหลังจากที่ฝนหยุดตก เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองสะเดากับเมืองปาดังเบซาร์อ่านต่อ

นิด้าโพลชี้ 6 เดือนมีคสช.ประชาชนความสุขเพิ่มขึ้น-บ้านเมืองไม่วุ่นวาย แก้ศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “6 เดือน คสช. กับการคืนความสุขให้คนในชาติ" ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2557 จากประชาชนทั่วประเทศ กระจายทั่วทุกภูมิภาค และระดับการศึกษา รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,252 หน่วยตัวอย่างอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยคนค้านชู3นิ้วชี้บ้านเมืองยังวุ่น เชื่อไม่เป็นอุปสรรคปรองดอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

จากกรณีที่นักศึกษา ม.ขอนแก่น สวมเสื้อไม่เอารัฐประหาร บุกชู 3 นิ้ว ต่อหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะกำลังกล่าวเปิดงานรวมใจสู้ภัยแล้งที่ จ.ขอนแก่น จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่สังคมให้ความสนใจ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชน “สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิตอ่านต่อ

อุตุฯเผยไทยตอนบนระวังหมอกหนาบางแห่ง ใต้มีฝนกระจายกทม.อุณหภูมิจะสูงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ (23 พ.ย. 57) บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงทำให้มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วยอ่านต่อ

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 22 พ.ย. 2014

สธ.ยกเครื่อง กม.คุ้มครองการบริโภคยาสูบใหม่-ชง ครม.พิจารณาในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รมช.สาธารณสุข(สธ.) เผยขณะนี้ได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายการคุ้มครองการบริโภคยาสูบที่ใช้มาแล้วเกือบ 25 ปี เสร็จแล้ว โดยมีเนื้อหาครอบคลุมถึงความทันสมัยของสินค้า เช่น บุหรี่ไฟฟ้า บารากู่ จะเสนอร่าง ซึ่งจะเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)พิจารณาในสัปดาห์หน้า "ประการสำคัญ คือการแก้กฎหมายควบคุมการบริโภคยาสูบที่ใช้มาเกือบอ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์เผยคนส่วนใหญ่คิดว่าราคาน้ำมันในปัจจุบันแพงกว่าความเป็นจริง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์ เผยประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่าราคาน้ำมันในปัจจุบันของประเทศไทยแพงกว่าความเป็นจริง โดยธุรกิจพลังงานยังเป็นการผูกขาด และหลังจากมีการแปรรูปแล้ว ปตท.ไม่ได้ทำหน้าที่ในฐานะรัฐวิสาหกิจของประชาชน แต่มุ่งหากำไรและทำประโยชน์ให้กับผู้ถือหุ้นมากกว่าอ่านต่อ

อุตุฯเผยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย/ใต้ฝนลดลง/กทม.เย็น-หมอกบางตอนเช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04.00 น. บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงทำให้มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วยอ่านต่อ

ข่าวเด่น ศุกร์ที่ 21 พ.ย. 2014

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 21 พ.ย. 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุดประจำวันที่ 21 พ.ย. 2557 บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 10.06% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 21 พ.ย. 2557 ที่ 60,181.02 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์(โบรกเกอร์) 10อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นแรงรับผลดีจากญี่ป่นยุบสภา-จีนอัดฉีดสภาพคล่อง แนวโน้มขึ้นต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศราวุธ เตโชชวลิต ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชเค โอเอสเค(ประเทศไทย) กล่าว ว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ปรับขึ้นแรงในภาคบ่าย มาจากปัจจัยต่างประเทศ คือญี่ปุ่นยุบสภา ซึ่งจะมีการเลือกตั้ง ภายในสองสัปดาห์ ก็คาดว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่อเนื่อง และการอัดฉีดสภาพคล่องราว 5อ่านต่อ