ข่าวเด่น

ข่าวเด่น จันทร์ที่ 26 ม.ค. 2015
ภัทร ทำการบ้านหนัก ร่วมก๊วน สายลับสามมิติ

ภัทร ทำการบ้านหนัก ร่วมก๊วน สายลับสามมิติ

RYT9.COM -- 20 นาทีที่แล้ว

มาร่วมเป็นหนึ่งในละคร "สายลับสามมิติ" น้องชายคนเล็กในบ้านฉัตรบริรักษ์ อย่างหนุ่ม "ภัทร ฉัตรบริรักษ์" ขอประเดิมความท้าทายในบทบาทของ "วิศวะ" นักวิทยาศาสตร์สุดติสต์ ที่ชอบช่วยเหลือผู้คน ที่แม้งานนี้หน้าจอจะทำเอาผู้ชมยิ้ม หัวเราะ อารมณ์ดีกันถ้วนหน้า แต่ฉากหลังกว่าจะผ่านมาได้หนุ่มภัทรเผยว่าต้องทำการบ้านหนักมากอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าบวก 5.79 จุด ยืนเหนือ 1,600 จุด รับแรงเก็งกำไรจาก BAY

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 34 นาทีที่แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์ปิดตลาดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1,604.12 จุด เพิ่มขึ้น 5.79 จุด(+0.36%) มูลค่าการซื้อขาย 31,454.36 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ โดยแตะจุดสูงสุดของช่วงเช้าที่ 1,610.78 จุด แต่ และแตะจุดต่ำสุดของช่วงเช้าที่ระดับ 1,594.06 จุด นายธนเดช รังษีธนานนท์อ่านต่อ

นายกฯ เผยพาณิชย์ระบายข้าวในสต็อกรัฐได้แล้ว 1 ล้านตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 44 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าวถึงการระบายข้าวในสต็อกรัฐว่า กระทรวงพาณิชย์ประมูลขายข้าวได้แล้ว 1 ล้านตัน ซึ่งรัฐจะดูแลไม่ให้เกิดกระทบต่อข้าวในฤดูการผลิตใหม่ พร้อมทั้งมีนโยบายที่จะขายข้าวในประเทศในราคาถูกให้มากขึ้น โดยให้ดำเนินการในทุกจังหวัดอ่านต่อ

BIG LOT: เช้านี้ WHA มูลค่าสูงสุด 1,550.00 ลบ.ราคาเฉลี่ย 31.00 บ./หุ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 45 นาทีที่แล้ว

พบ WHA มีมูลค่าสูงสุด 1,550.00 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 31.00 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้ พบว่ามีการทำรายการซื้อขายหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่ (BIG LOT) จำนวน 15 หลักทรัพย์ 32 รายการ ดังนี้ หลักทรัพย์ รายการ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย ราคาพาร์ (พันบาท) (บาท) WHA 1 50,000,000อ่านต่อ

HSBC คาดกนง.ในเดือนม.ค.นี้ยังคงดอกเบี้ย แต่มีโอกาสลดเหลือ 1.75%ภายใน Q1/58

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 59 นาทีที่แล้ว

น.ส.นลิน ฉัตรโชติธรรม นักเศรษฐศาสตร์ ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย คาดว่า ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) วันที่ 28 ม.ค.นี้ จะมีแนวโน้มคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 2 ต่อปี โดยจะยังรอติดตามและประเมินข้อมูลเศรษฐกิจ และการพัฒนาการของเศรษฐกิจโลก ซึ่งเอชเอสบีซียังคาดว่าจะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายอีกร้อยละอ่านต่อ

ล่าโรคจิตข่มขืนหญิงชรา ต่อเนื่อง 9 คดี

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ประชุมเครียดตามล่าตัวคนร้ายโรคจิตข่มขืน หญิงชราต่อเนื่องรวม 9 คดี เชื่อคนร้ายเป็นคนเดียวกัน พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรโรคจิตตระเวนก่อเหตุข่มขืนต่อเนื่องว่า คดีนี้ต้องใช้ตำรวจหลายพื้นที่เข้ามาร่วมคลี่คลายคดีอ่านต่อ

BAY เหวี่ยงแรง นักเก็งกำไรอาศัยช่องฟรีโฟลทต่ำดัน-ลือขายต่อราคาหลักร้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

หุ้น BAY ราคาขยับขึ้น 4.70% มาอยู่ที่ 94.75 บาท เพิ่มขึ้น 4.25 บาท มูลค่าซื้อขาย 1,012.73 ล้านบาท เมื่อเวลา 11.59 น. โดยเปิดตลาดที่ 95 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 104 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 92 บาท แหล่งข่าวจากวงการโบรกเกอร์ เปิดเผยว่า ราคาหุ้น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา(BAY) เช้านี้ปรับตัวขึ้นไปถึง 14%อ่านต่อ

ต้อล หายเหนื่อย แฟนอิน สภาวะไร้น้ำหนัก ฮิตติด TOP5

ต้อล หายเหนื่อย แฟนอิน สภาวะไร้น้ำหนัก ฮิตติด TOP5

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ใช้เวลากลั่นกรองนานร่วมปีกว่าจะมีผลงานคลอดออกมาสักหนึ่งซิงเกิ้ล แต่พอผลงานเพลงล่าสุด "สภาวะไร้น้ำหนัก" ของหนุ่ม "ต้อล วันธงชัย" สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ฤกษ์ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน และได้เห็นกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดก็ทำเอานักร้องหนุ่มหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพราะเนื้อหาเพลงกระแทกใจคนอกหักรักคุดแบบสุดๆอ่านต่อ

เพ็ชร ปลื้ม เป็นส่วนหนึ่งในละครประวัติศาสตร์ บางระจัน

เพ็ชร ปลื้ม เป็นส่วนหนึ่งในละครประวัติศาสตร์ บางระจัน

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ออกอาการปลื้มอย่างเห็นได้ชัด สำหรับพระเอกมาดเข้ม "เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงศ์" ที่ได้มารับบท "ขาบ" นายทหารหนุ่มพูดน้อย นัยตาเศร้า ในละครประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ของค่าย บรอดคาซ ไทย เทเลวิชั่น เรื่อง "บางระจัน" ซึ่งหนุ่มเพ็ชรบอกว่า ขอยกให้ผลงานเรื่องนี้เป็นความภาคภูมิใจ "ที่สุดของชีวิต" เรื่องหนึ่งเลยอ่านต่อ

แผ่นดินไหวเชียงราย 2.4 ริกเตอร์ ไม่ได้รับผลกระทบ

แผ่นดินไหวเชียงราย 2.4 ริกเตอร์ ไม่ได้รับผลกระทบ

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยช่วงเช่าเกิดแผ่นดินไหว ขนาด 2.4 ตามมาตราริกเตอร์ จังหวัดชียงราย ไม่พบความเสียหาย กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานว่า เวลา 08.14 น. ที่ผ่านมา(26 มกราคม) เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.4 ตามมาตราริกเตอร์ ที่อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ความลึกห่างจากผิวดิน 2 กิโลเมตรอ่านต่อ

นักวิชาการระบุกรุงเทพอากาศเย็นถึงกลางเดือนหน้า

นักวิชาการระบุกรุงเทพอากาศเย็นถึงกลางเดือนหน้า

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นักวิชาการมหิดล เผยหมอกที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครเป็นเรื่องปกติ ส่งผลให้อากาศหนาวเย็นไปถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ผศ.จิรพล สินธุนาวา คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เผยถึงหมอกควันที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานครขณะนี้ ว่า เป็นเรื่องปกติสำหรับฤดูหนาวในเมืองขนาดใหญ่ โดยสภาพอากาศที่ดูมืดครึ้มดังกล่าวเป็นกลุ่มมลพิษอ่านต่อ

อินเดีย มะกัน ตกลงนิวเคลียร์ฉลุย หลังใช้เวลาคุยนาน 6 ปี

RYT9.COM -- 1 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

ผู้นำสหรัฐ และอินเดีย แก้ไขปัญหาข้อตกลงนิวเคลียร์ได้สำเร็จ หลังต้องใช้เวลาร่วมกันหาทางออกมานานถึง 6 ปี ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ผู้นำของสหรัฐ ร่วมหารือกับนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย และได้ประกาศว่า พวกเขาสามารถแก้ไขปัญหาข้อตกลงนิวเคลียร์ระหว่างทั้งสองประเทศได้สำเร็จแล้วอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รมช.คลัง ยันไม่ยกเลิกสิทธิประโยชน์ LTF แต่อาจเปลี่ยนรูปแบบ-อุดช่องโหว่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รมช.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลจะยังไม่ยกเลิกการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษีในการหักลดหย่อนเงินลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว(LTF) ที่จะหมดอายุลงในปลายปี 59 แต่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ รวมทั้งการอุดช่องโหว่ในเรื่องระยะเวลาการถือครองกองทุนจากเดิมที่จะมีการซื้อกองทุนฯ ไว้ในช่วงปลายปีอ่านต่อ

KBS เผยโรงไฟฟ้า 35 MW เริ่มขายไฟฟ้าแล้ว หนุนกำไรปีนี้เพิ่ม 150 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นายทัศน์ วนากรกุล กรรมการผู้จัดการ บมจ.น้ำตาลครบุรี (KBS) กล่าวว่า ขณะนี้โรงไฟฟ้าขนาด 35 เมกะวัตต์(MW) เริ่มขายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์(COD) ให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.)แล้วตั้งแต่วันที่ 2 ม.ค.58 ซึ่งจะผลักดันให้ปีนี้รับรู้กำไรเพิ่มเติมจากธุรกิจไฟฟ้าประมาณ 150 ล้านบาท และจะเพิ่มเป็น 220 ล้านบาทในปี 59 "CODอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เงินบาทเปิด 32.58/60 แนวโน้มแข็งค่า จับตาเงินทุนไหลเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 32.58/60 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็กน้อยจากช่วงเย็นวันศุกร์ที่ปิดตลาดที่ระดับ 32.60/62 บาท/ดอลลาร์ ล่าสุดเงินบาทแข็งค่าไปอยู่ที่ระดับ 32.55/56 บาท/ดอลลาร์ วันนี้แนวโน้มยังมีโอกาสแข็งค่าได้ต่อ เนื่องจากยังมีการขายดอลลาร์ต่อเนื่องอ่านต่อ