ข่าวอินโฟเควสท์
01:44 จีนซื้อถั่วเหลืองสหรัฐ บ่งชี้ท่าทีผ่อนคลายความขัดแย้งทางการค้า   เทรดเดอร์เปิดเผยว่า กลุ่มผู้นำเข้าของจีนได้ซื้อถั่วเหลืองจากสหรัฐโดยไม่ระบุจำน…
01:21 กลต.สหรัฐทำประชาพิจารณ์แนวทางผ่อนคลายภาระรายงานผลประกอบการรายไตรมาส   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) ระบุในวันนี้ว่า SEC…
00:54 "โกลด์แมน แซคส์"คาดเศรษฐกิจตลาดเกิดใหม่ฟื้นตัวปีหน้า ส่งผลหุ้น, FX ดีดตัว   โกลด์แมน แซคส์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจของตลาดเกิดใหม…
00:32 "บริติช แอร์เวย์ส"เปิดเส้นทางบินไปปากีสถานอีกครั้ง หลังยกเลิกเป็นเวลา 10 ปี   สายการบินบริติช แอร์เวย์สเปิดเผยว่า ทางสายการบินจะเริ่มเปิดเส้นทา…
00:17 ทำเนียบขาวส่งสัญญาณยอมอ่อนข้อ เลิกคำขู่ของบสร้างกำแพงแลกชัตดาวน์   ทำเนียบขาวส่งสัญญาณในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อาจยอมยกเลิกข้อเรีย…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 19 ธ.ค. 2018

กลต.สหรัฐทำประชาพิจารณ์แนวทางผ่อนคลายภาระรายงานผลประกอบการรายไตรมาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ (SEC) ระบุในวันนี้ว่า SEC กำลังจัดทำประชาพิจารณ์เกี่ยวกับแนวทางในการผ่อนคลายภาระในการรายงานผลประกอบการรายไตรมาสของบริษัทจดทะเบียน ทั้งนี้ SEC ต้องการรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการผ่อนคลายภาระในการรายงานผลประกอบการรายไตรมาส แต่ขณะเดียวกันอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 18 ธ.ค. 2018

ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 5% ใกล้หลุด 47 ดอลลาร์ ต่ำสุดรอบ 15 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดตัวกว่า 5% ใกล้หลุดระดับ 47 ดอลลาร์ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 23.44 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ นักลงทุนรอผลการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ดี ราคาทองยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการร่วงลงของตลาดหุ้น ณ เวลา 21.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ลบ 0.60 ดอลลาร์ หรือ 0.05% สู่ระดับ 1,251.20อ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านเพิ่มขึ้นสวนทางคาดการณ์ในเดือนพ.ย. โดยเพิ่มขึ้น 3.2% เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.256 ล้านยูนิต จากระดับ 1.217 ล้านยูนิตในเดือนต.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านจะลดลงสู่ระดับ 1.225 ล้านยูนิตในเดือนพ.ย.อ่านต่อ

ทรัมป์ทวีตรายวัน กดดันเฟดก่อนประชุมวันนี้ เตือนอย่าทำผิดพลาดอีก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ เพื่อพยายามกดดันธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ก่อนที่จะเริ่มการประชุม 2 วันในวันนี้ โดยเตือนว่า เฟดอย่าได้ทำผิดพลาดอีก และให้เข้าใจความรู้สึกของตลาด "ผมหวังว่าเจ้าหน้าที่เฟดจะอ่านบทบรรณาธิการของหนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลฉบับวันนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 4% หลุด 48 ดอลลาร์ ร่วงวันที่ 3 กังวลน้ำมันท่วมตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวกว่า 4% ในวันนี้ หลุดระดับ 48 ดอลลาร์ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน จากความวิตกเกี่ยวกับภาวะน้ำมันล้นตลาด นอกจากนี้ ตลาดยังถูกกดดันจากการดิ่งลงของตลาดหุ้น และความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจ ซึ่งจะกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 18.52 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญคาดเศรษฐกิจจีนขยายตัว 6.0-6.5% ปีหน้า จากการผ่อนคลายนโยบายเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายตู เฟยหลุน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจจีนจะมีการขยายตัว 6.0 6.5% ในปีหน้า โดยได้แรงหนุนจากการใช้นโยบายเศรษฐกิจที่ผ่อนคลายปานกลาง สำหรับในปีนี้ จีนตั้งเป้าการขยายตัวทางเศรฐกิจที่ระดับ 6.5% นายตูกล่าวย้ำว่าอ่านต่อ

ครม.ผ่อนผันให้ รฟท.ใช้พื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1A สร้างรถไฟทางคู่ มาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้รับผ่อนผันการใช้พื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 เอ เพื่อดำเนินโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงมาบกะเบา ชุมทางถนนจิระ ตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอ ทั้งนี้ให้ รฟท.ดำเนินการตามมติคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ ครั้งที่ 5/2558อ่านต่อ

สวทน. ร่วมกับ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ เดินเครื่องขับเคลื่อน BCG Economy จัดสัมมนา “นโยบายและการลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอรีไฟเนอรีของไทย”

สวทน. ร่วมกับ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ เดินเครื่องขับเคลื่อน BCG Economy จัดสัมมนา “นโยบายและการลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอรีไฟเนอรีของไทย”

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ร่วมกับ วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมมนาพิเศษ หัวข้อ "นโยบายและการลงทุนในอุตสาหกรรมไบโอรีไฟเนอรีของไทย (Strategic Policy and Investment for Biorefinery in Thailand Forum)"อ่านต่อ

รฟท.เผยกลุ่มเซ็นทรัลจ่ายค่าใช้พื้นที่ศูนย์การค้าบริเวณสามเหลี่ยมย่านพหลโยธินปีนี้กว่า 1 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า รฟท.ได้รับการชำระค่าผลประโยชน์ตอบแทนการใช้ประโยชน์ศูนย์การค้าบริเวณสามเหลี่ยมย่านพหลโยธินประจำปี 2561 จากบริษัท เซ็นทรัลอินเตอร์ พัฒนา จำกัด เป็นจำนวนเงิน 1,036,897,000 บาท ส่งผลให้จนถึงปัจจุบันอ่านต่อ

Gossip News: SUPER จ่อ COD โซลาร์สหกรณ์ฯเฟส 2

Gossip News: SUPER จ่อ COD โซลาร์สหกรณ์ฯเฟส 2

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ก็บอกแล้วว่าผู้บริหารของ " บมจ. ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น" SUPER ทำได้ตามแผนงานที่วางไว้ …ล่าสุดงานโครงการโรงไฟฟ้าสหกรณ์การเกษตร เฟส 2 ขนาดกำลังการผลิต 28 เมกะวัตต์ มีความคืบหน้าชัดเจนสุดๆ เพราะตอนนี้ได้ส่งทีมงานเข้าตรวจความพร้อม ทดสอบ และการตรวจวัดคุณภาพไฟฟ้าเรียบร้อยล้วคร้า เอาเป็นว่างานนี้ได้ลุ้น CODอ่านต่อ

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว “นโยบายและทิศทางธุรกิจของบริษัทประจำปีงบประมาณ 2562”

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว “นโยบายและทิศทางธุรกิจของบริษัทประจำปีงบประมาณ 2562”

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นงนุช บูรณะเศรษฐกุล (คนกลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แถลงข่าว "นโยบายและทิศทางธุรกิจของบริษัทประจำปีงบประมาณ 2562" โดยมี ไพศาล อ่าวสถาพร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหาร, เจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม และ เมขลา เนติโพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการอ่านต่อ

BAY-CIMBT เตรียมพร้อมสำรองเงินสดสำหรับลูกค้าธนาคารช่วงเทศกาลปีใหม่ 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เตรียมสำรองเงินสดเพื่อรองรับการเบิกถอนเงินของลูกค้าและประชาชนทั่วไป ผ่านเครื่องกรุงศรี เอทีเอ็ม และสาขาของธนาคารทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2561 – 1 มกราคม 2562 รวมกว่า 15,600 ล้านบาทอ่านต่อ

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ปลื้มผลประกอบการเพิ่มขึ้น 26% ชู “สมาร์ท ซิตี้” สนับสนุนนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ชลบุรี และระยอง

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส ปลื้มผลประกอบการเพิ่มขึ้นถึง 26% หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาทในปีงบประมาณที่ผ่านมา โดยรวมมีธุรกิจที่เติบโตมากที่สุด 2 ส่วน ได้แก่ ธุรกิจการให้บริการในภาคอุตสาหกรรมอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.75 แกว่งแคบรอลุ้นผลประชุมดอกเบี้ย กนง.-เฟด คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.70-32.85

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.75 บาท/ดอลลาร์ จากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.71/73 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวัน เงินบาทยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบที่ 32.72 32.76 บาท/ดอลลาร์ ซึ่งปัจจัยชี้นำหลักคงต้องรอการ ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) วันพรุ่งนี้ (19 ธ.ค.)อ่านต่อ