ข่าวอินโฟเควสท์
08:32 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดลบ กังวลวิกฤตค่าเงินตุรกีกระทบภาคธนาคารยุโรป   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (17 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนก…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 18 ส.ค. 2018

KBANK คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวที่ 33.00-33.50 ติดตาม GDP Q2/61-การเจรจาการค้าจีนกับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย(KBANK)ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 33.00 33.50 บาทต่อดอลลาร์ฯสำหรับสัปดาห์ถัดไป (20 24 ส.ค.) โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ข้อมูลจีดีพีไตรมาส 2/2561 และตัวเลขการค้าระหว่างประเทศเดือนก.ค. ของไทย ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตาม ได้แก่ การเจรจาในประเด็นทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อน หนุนทองปิดขยับขึ้น 20 เซนต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดขยับขึ้นเมื่อคืนนี้ (17 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ อย่างไรก็ตาม สัญญาทองคำขยับขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งติดต่อกัน 2 วันทำการนั้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 45 เซนต์ ขานรับสหรัฐ-จีนเตรียมเจรจายุติข้อพิพาทการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เมื่อคืนนี้ (17 ส.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงขานรับรายงานข่าวที่ว่า จีนและสหรัฐจะจัดให้มีการเจรจารอบใหม่ในเดือนนี้เพื่อคลี่คลายข้อพิพาททางการค้า สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 45 เซนต์ หรือ 0.7% ปิดที่ 65.91 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐทรงตัวที่ระดับ 869 แท่นในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนคงที่ที่ระดับ 869 แท่นในสัปดาห์นี้ ในสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทขุดเจาะน้ำมันเพิ่มจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมัน 10 แท่น ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค.อ่านต่อ

รัสเซียเผยเศรษฐกิจขยายตัว 1.6% ในช่วงครึ่งปีแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติรัสเซีย (รอสสแตท) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจรัสเซียมีการขยายตัว 1.6% ในช่วงครึ่งปีแรก อย่างไรก็ดี ตัวเลขดังกล่าวต่ำกว่าตัวเลขประเมินของกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจรัสเซีย ซึ่งคาดการณ์ที่ระดับ 1.7% รอสสแตทระบุว่าเศรษฐกิจรัสเซียมีการเติบโต 1.8% ในไตรมาส 2 และสูงกว่าไตรมาสแรก ซึ่งอยู่ที่ระดับ 1.3% เมื่อเดือนที่แล้วอ่านต่อ

ลุยรถไฟเร็วสูงสายโคราช เฟสแรก3.5กม.ก่อสร้างคืบ28%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้าง ทางรถไฟ ช่วงที่ 1 (ช่วงกลางดง ปางอโศก) ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ให้กรมทางหลวงดำเนินการก่อสร้างให้ ซึ่งประกอบด้วย งานหลักๆ 7 งาน ได้แก่ งานโครงการชั้นทางรถไฟความเร็วสูง งาน Service Road และ Access Roadอ่านต่อ

'ปณท'ทุ่มหมื่นล. ผุด2ศูนย์คัดแยก ยันอีก5ปีเสร็จแน่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ปณท มีแผนในการสร้างศูนย์คัดแยกไปรษณีย์ขนาดใหญ่แบบ Full Automation เพิ่มอีก 2 แห่ง ภายใน 5 ปี เพื่อรองรับปริมาณงานที่เพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่มีเพียง 2 ศูนย์ คือ ที่หลักสี่ กรุงเทพฯ และ ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยแห่งใหม่ทั้ง 2 นี้อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เครื่องเหลาเป็ดน้อยแสนน่ารัก

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561

เครื่องเหลาดินสอเป็ดน้อย ตราม้า H 218 ใช้งานง่ายด้วยระบบอัตโนมัติ IN&OUT ลดขั้นตอนการใช้งาน ไม่ต้องดึงส่วนหน้าออกเพื่อใส่ดินสอ แต่สามารถนำดินสอใส่แล้วเหลาได้ทันที ตัวเครื่องเป็นรูปครอบครัวเป็ดสีสันสดใสในสไตล์ญี่ปุ่น ยกขบวนกันมาน่ารักยกกำลังสองด้วยแพ็กคู่ทั้งเครื่องเหลาและกบเหลาตัวเล็กขนาดพกพา มีให้เลือก 2 สีอ่านต่อ

ดันโครงการSEC'สมคิด'เชื่อมขนส่งอันดามัน-อ่าวไทย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

มีรายงานจาก ทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ระหว่างวันที่ 20 21 สิงหาคม 2561 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดระนอง และจังหวัดชุมพร และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 6/2561 ณ จังหวัดชุมพร โดยในวันที่ 20 สิงหาคมอ่านต่อ

ขสมก.โละพนักงาน2พันคน ดันใช้อีทิกเก็ตเก็บค่ารถ ชงซื้อเมล์ใหม่3,000คัน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561

พระรามเก้า * ขสมก.เดินหน้าแผนฟื้นฟูกิจการ ตั้งเป้าโละพนังานเก็บตั๋ว 2,000 ราย อ้างใช้อี ทิกเก็ตเก็บค่าโดยสารแทน พร้อมลุ้น ครม.ไฟเขียวซื้อรถใหม่ 3,000 ราย นายณัฐชาติ จารุจินดา ประธานคณะกรรมการบริหารกิจ การ (บอร์ด) องค์การขนส่งมวลชน กรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าแผนฟื้นฟู ขสมก.ว่า ขสมก.จะเน้นในด้านการลดอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เทศกาลพอยท์แห่งปี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561

โรบินสันเปิดศึกแลก รับ "พอยท์" ที่มาพร้อมสิทธิประ โยชน์สุดคุ้มเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายนักช็อป โดยเฉพาะกลุ่มสมาชิก "บัตรเดอะวัน" ซึ่งเป็นฐานลูกค้าที่มีศักยภาพและแข็งแกร่ง เปิดแคมเปญล่าสุด โรบินสัน พอยท์ ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม 16 กันยายน 2561 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 47 สาขาอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: TMตั้งเป้ารายได้ปีนี้660ล้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เทคโนเมดิคัล (TM) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมทั้ง ปี 2561 ที่ระดับ 660 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ที่ทำได้ 628.48 ล้านบาท เนื่องจากความต้องการใช้สินค้ากลุ่มอุปกรณ์ และวัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ที่มีทิศทางเติบโต ต่อเนื่องอ่านต่อ

คอลัมน์: คุยนอกรอบ: 'ชาญชัย แทนนิ่ม' จากครูออนไลน์สู่ผู้เชี่ยวชาญดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561

การสร้างแบรนด์และยอดขายในยุคนี้ ต้องมีความเข้าใจเรื่องดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง เพื่อเป็นส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานในองค์กรของตนเอง โดยหากมีที่ปรึกษาที่มีความ เข้าใจมาคอยเป็นมิตรช่วยคิด ก็ยิ่งเป็นผลดีไม่ใช่น้อย ในวันนี้จะพามาทำความรู้จักกับหนึ่งหนุ่มที่ไม่เคยหยุดพัฒนาและมองหาโอกาสความท้าทายกับงานใหม่ๆ อยู่เสมอ สำหรับอ่านต่อ

ช่วยเกษตรกร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมช่วยเกษตรกรจากภาวะราคาสับปะรดตกต่ำ เนื่องจาก ผลผลิตล้นตลาดในช่วงที่ผ่านมา โดยได้รับซื้อสับปะรดรวมกว่า 500 ตัน จากกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี และพื้นที่อื่นๆ รวมกว่า 4,000 ครัวเรือน นำมาแปรรูปเป็นสับปะรดอบแห้งด้วยกระบวนการผลิต ที่ได้มาตรฐานอ่านต่อ

ขสมก.ผนึกเกาหลี-กฟผ.ทดลองบริการรถเมลใช้ไฟฟ้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ที่สำนักงานใหญ่ ขสมก.นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เป็นประธานพิธิเปิดการสาธิต และประเมินผลการใช้งานรถโดยสารไฟฟ้านำร่องในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โครงการพัฒนาและสนับสนุนเทคโนโลยีการผลิตและการใช้รถโดยสารไฟฟ้าในประเทศไทย ด้วยความร่วมมือระหว่างองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)อ่านต่อ