ข่าวอินโฟเควสท์
17:30 ภาคเอกชนอังกฤษไม่พอใจแผน Brexit รับกระทบต่อการตัดสินใจและการลงทุน   ภาคเอกชนต่างไม่พอใจกับการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสห…
16:05 สนง.สถิติจีนเผยยอดการผลิตน้ำมันดิบเดือนก.ย.ลดลง 2.4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ยอดการผลิตน้ำมันดิบจีนในเดือนก.ย.อ่อนตัวลงเล็กน้อย เน…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 21 ต.ค. 2018

ภาคเอกชนอังกฤษไม่พอใจแผน Brexit รับกระทบต่อการตัดสินใจและการลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ภาคเอกชนต่างไม่พอใจกับการเจรจาเรื่องการถอนตัวของอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) ที่ไม่มีความคืบหน้า พร้อมกับระงับหรือยกเลิกการลงทุนในอังกฤษ CBI ได้เปิดเผยผลการสำรวจสมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มนายจ้าง พบว่า สมาชิกต่างมองว่า ความไม่แน่นอนของ Brexit นั้น ส่งผลกระทบด้านลบต่อการตัดสินใจเรื่องการลงทุน นางเทเรซา เมย์อ่านต่อ

ผู้ว่าการ ททท.นำทีมผู้บริหารลงพื้นที่ทะเลอันดามันหาแนวร่วมและวางกลยุทธ์ท่องเที่ยว ธรรมชาติ จับมือกันเดิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้นำคณะผู้บริหาร ททท. และ ทีมพนักงานด้านสื่อสารการตลาดและตลาดในประเทศ ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่และพังงา เพื่อประกาศและรณรงค์ถึงนโยบาย ททท. ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวบนพื้นฐานความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม (Responsibleอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนเผยยอดการผลิตน้ำมันดิบเดือนก.ย.ลดลง 2.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเปิดเผยว่า ยอดการผลิตน้ำมันดิบจีนในเดือนก.ย.อ่อนตัวลงเล็กน้อย เนื่องจากผลผลิตที่ร่วงลงในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บอน้ำมันบางแห่งในมณฑลกวางตุ้งของจีนนั้น ได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่นมังคุด ซึ่งพัดกระหน่ำในพื้นที่เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยในช่วง 9อ่านต่อ

อธิบดีใหม่กรมพัฒน์ฯ เผย 3 ภารกิจปี 62 ต่อยอดอดีต-ปรับปัจจุบัน-สร้างคุณค่าใหม่ในอนาคต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในฐานะที่เข้ารับตำแหน่งอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้าคนใหม่ ได้กำหนดนโยบายและหลักการทำงานของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่สอดคล้องกับนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลและยุทธศาสตร์ชาติอ่านต่อ

อนุสรณ์มองการเลือกตั้งที่เป็นธรรมช่วยหนุนความเชื่อมั่นนลท.-ผู้บริโภคในไตรมาสสี่ปีนี้ต่อเนื่องไปถึงไตรมาสแรกปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ประเมินถึงเศรษฐกิจไทยไตรมาสสี่และแสดงความเห็นถึงศักยภาพในการแข่งขันของเศรษฐกิจไทยในอนาคตว่า อัตราการขยายตัวเศรษฐกิจไทยไตรมาสสี่เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้จะมีอัตราการเติบโตลดลงเนื่องจากผลกระทบจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนและประเทศคู่ค้าอ่านต่อ

ชาวอังกฤษเดินขบวนเรียกร้องให้จัดลงประชามติกรณี Brexit อีกรอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

ประชาชนเกือบ 700,000 รายได้ออกมาเดินขบวนในกรุงลอนดอนช่วงบ่ายวานนี้ เพื่อเรียกร้องให้มีการจัดลงประชามติเรื่องการถอนตัวของอังกฤษจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) เป็นครั้งที่ 2 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จำนวนของผู้ที่เข้าร่วมการเดินขบวนดังกล่าวสร้างความประหลาดใจให้กับทางการและกลุ่มผู้จัดงานอ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: ธนากร ธนวริทธิ์ ปั้น'ออลล์อินสไปร์'ติดท็อป5

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

หนึ่งในบริษัทผู้ประกอบในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งมีความมุ่งมั่นในการสร้างที่อยู่อาศัยคุณภาพ ควบคู่กับการมอบประสบการณ์ชีวิต คงเป็น "บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)" โดยในปัจจุบันมีแบรนด์ ดิ เอ็กเซล ไรส์ และอิมเพรสชั่น อยู่ในวงการอสังหาริมทรัพย์ และด้วยผลงานการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ทำให้ออลล์ อินอ่านต่อ

บ่มเพาะเยาวชนรุ่นใหม่ ลดปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

การเปลี่ยนแปลงของบรรยากาศโลกเกิดจากการทำลายสิ่งแวดล้อมของมนุษย์ ดังนั้น บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC จึงได้จัดโครงการ GPSC Young Social Innovator 2018 ภายใต้แนวคิด "พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน" บ่มเพาะเยาวชนรุ่นใหม่อ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: ผลกระทบแต่น้อยนิด....เพื่อพิชิตผลประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

รัฐบาลมีโครงการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ โดยการกำหนดให้มีโครงการระเบียบเศรษฐกิจตะวันออก (Eastern Economic Corridor EEC) ในพื้นที่สามจังหวัดในภาคตะวันออก คือ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ในการพัฒนาโครงการดังกล่าวนี้จะต้องใช้พื้นที่นิคมอุตสาหกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายที่จะรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรมไม่เกิน 1%อ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 20 ต.ค. 2018

(เพิ่มเติม) จีนเผยราคาบ้านเดือนก.ย.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองใหญ่ของจีนยังคงมีเสถียรภาพในเดือนก.ย. ขณะที่รัฐบาลจีนเดินหน้าใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ราคาบ้านใหม่และบ้านมือสองใน 4 เมืองใหญ่ของจีน ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น และกว่างโจว ต่างปรับตัวลดลงในเดือนก.ย.เมื่อเทียบรายเดือนอ่านต่อ

จีนเผยราคาบ้านเดือนก.ย.ยังมีเสถียรภาพ หลังรัฐเดินหน้าควบคุมตลาดอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ราคาบ้านในเมืองใหญ่ของจีนยังคงมีเสถียรภาพในเดือนก.ย. ขณะที่รัฐบาลจีนเดินหน้าใช้มาตรการที่เข้มงวดเพื่อควบคุมตลาดอสังหาริมทรัพย์ ราคาบ้านใหม่และบ้านมือสองใน 4 เมืองใหญ่ของจีน ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้น และกว่างโจว ต่างปรับตัวลดลงในเดือนก.ย.เมื่อเทียบรายเดือนอ่านต่อ

กรมการค้าตปท. เตรียมลงพื้นที่ป้องกันมันสำปะหลังด้อยคุณภาพเข้าประเทศ หวังรักษาระดับราคาหลังผลผลิตจะออกสู่ตลาดปลายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ (คต.) เปิดเผยว่า ช่วงปลายปีที่ผลผลิตมันสำปะหลังจะออกสู่ตลาด กรมฯ จะลงพื้นที่ เพื่อหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัด เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และกรมศุลกากร เพื่อหาแนวทางการกำกับดูแลการนำเข้ามันสำปะหลังและผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 32.50-32.90 จับตาตัวเลขส่งออกเดือน ก.ย.ของไทย-ตัวเลขศก.สหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (22 26 ต.ค.) โดยธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 32.50 32.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ตัวเลขการส่งออกของไทยในเดือนก.ย. ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่สำคัญในระหว่างสัปดาห์ ประกอบด้วย ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน ยอดขายบ้านใหม่อ่านต่อ

นายกฯ ชูความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน บนเวทีประชุมผู้นำสหภาพยุโรป-อาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (19 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถ้อยแถลงในการประชุมผู้นำสหภาพยุโรป อาเซียน สรุปสาระสำคัญดังนี้ นายกรัฐมนตรีแสดงความชื่นชมพัฒนาการและความก้าวหน้าในความสัมพันธ์อาเซียนและสหภาพยุโรป (อียู) หลายด้าน ซึ่งอียูกับอาเซียนเป็นหุ้นส่วนโดยธรรมชาติอ่านต่อ

นายกฯ หารือกับผู้นำจากยุโรปและเอเชีย สร้างความเชื่อมั่นพัฒนาการทางศก.-การเมืองของไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พบหารือทวิภาคีกับผู้นำจากเบลเยี่ยม เกาหลีใต้ สมาพันธรัฐสวิส สาธารณรัฐเช็ก ในระหว่างการประชุมผู้นำเอเชีย ยุโรป ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียมอ่านต่อ