ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 2 ต.ค. 2015

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 2 ต.ค. 2015

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคก่อสร้างอังกฤษดีดตัวแตะ 59.9 ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มาร์กิต อีโคโนมิค ซึ่งเป็นบริษัทสำรวจข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคก่อสร้างของอังกฤษ ดีดตัวสู่ระดับ 59.9 ในเดือนก.ย. จาก 57.3 ในเดือนส.ค. ผลสำรวจพบว่ากิจกรรมธุรกิจโดยทั่วไปได้ขยายตัวอย่างมากในเดือนก.ย. ขณะที่การจ้างงานในภาคก่อสร้างมีการเติบโตเป็นเดือนที่ 28 ติดต่อกันอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดภาคการผลิตเยอรมนีชะลอตัวในส.ค. วิตกศก.จีน,ข่าวอื้อฉาวโฟล์ค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์คาดว่า การเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจในสัปดาห์หน้าจะแสดงให้เห็นว่าภาคการผลิตของเยอรมนีชะลอตัวลงในเดือนส.ค. จากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน และข่าวอื้อฉาวของโฟล์คสวาเกนที่ได้กระทบต่อการส่งออก ทั้งนี้ จากการสำรวจพบว่าการผลิตในภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีจะลดลง 0.1% ในเดือนส.ค. และลดลง 0.3% ในอิตาลีอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานดิ่งต่ำสุดรอบ 8 เดือนในส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐปรับตัวลงในเดือนส.ค. โดยร่วงลงมากที่สุดในรอบ 8 เดือน นำโดยการดิ่งลงของอุปสงค์เครื่องบินพาณิชย์ ทั้งนี้ ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐลดลง 1.7% ในเดือนส.ค. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ค. การร่วงลงของยอดสั่งซื้อในเดือนส.ค.อ่านต่อ

ISM เผยกิจกรรมภาคธุรกิจนิวยอร์กหดตัวในก.ย. ครั้งแรกในรอบ 8 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า กิจกรรมภาคธุรกิจในนครนิวยอร์กหดตัวลงในเดือนก.ย. เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนม.ค. และแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 ปี รายงานของ ISM ระบุว่า ดัชนีภาวะธุรกิจนิวยอร์กลดลงสู่ระดับ 44.5 ในเดือนก.ย. จากระดับ 51.1 ในเดือนส.ค. หลังจากพุ่งแตะ 68.8 ในเดือนก.ค. ค่าดัชนีที่ต่ำกว่า 50อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงลง กังวลอุปสงค์ซบ เหตุจ้างงานสหรัฐต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในวันนี้ หลังนักลงทุนผิดหวังต่อการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่ต่ำกว่าคาด ณ เวลา 20.34 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 34 เซนต์ หรือ 0.85% สู่ระดับ 44.40 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งพรวดเกือบ 2% หลังดอลล์อ่อนรับจ้างงานสหรัฐแผ่ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังปรับตัวลงในช่วงแรก โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่ต่ำกว่าคาด ซึ่งบ่งชี้ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยออกไป ณ เวลา 20.11 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ทะยานขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรต่ำกว่าคาดในเดือนก.ย. ขณะอัตราว่างงานทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 142,000 ตำแหน่งในเดือนก.ย. ขณะที่อัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 5.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบกว่า 7 ปี หรือนับตั้งแต่เดือนเม.ย.2008 นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า การจ้างงานจะเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่งในเดือนก.ย. และอัตราการว่างงานจะอยู่ที่ระดับ 5.1%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วง หวั่นดอลล์แข็งค่าหากสหรัฐเผยจ้างงานแกร่งคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ โดยคาดว่าสหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่แข็งแกร่งในคืนนี้ ซึ่งจะหนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และจะส่งผลให้ดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ณ เวลา 18.07 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ร่วงลง 7.40 ดอลลาร์ หรือ 0.66% สู่ระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% วันนี้ หลังรัสเซียเดินหน้าถล่ม IS ในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความกังวลต่อการที่รัสเซียเข้าโจมตีกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย ซึ่งอาจสร้างความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นแหล่งผลิตน้ำมันสำคัญของโลก ณ เวลา 17.53 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย.อ่านต่อ

เงินบาทระหว่างวันแตะ 36.63 ก่อนปิดที่ 36.57/60 แนวโน้มสัปดาห์หน้ายังอ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 36.57/60 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 36.48/50 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวในทิศทางที่อ่อนค่า โดยระหว่างวันเงินบาททำ high สุดที่ระดับ 36.63 บาท/ดอลลาร์ และ low สุดที่ระดับ 36.51 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ

แอร์ ฟรานซ์-เคแอลเอ็มเล็งปรับลดพนักงาน หลังคว้าน้ำเหลวเจรจาสหภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้บริหารฝ่ายฝรั่งเศสของแอร์ ฟรานซ์ เคแอลเอ็ม กรุ๊ป เตรียมประกาศลดจำนวนพนักงานในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ภายหลังจากที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับสหภาพนักบิน เพื่อพลืกฟื้นกิจการของสายการบิน นายอเล็กซานเดร เดอ จูนิแอค ประธานสายการบินเปิดเผยว่า "ค่อนข้างน่าเสียดายที่ทางสายการบินมีแผนจะปรับลดจำนวนพนักงาน" พร้อมระบุว่าอ่านต่อ

ฝรั่งเศสเริ่มตรวจสอบกรณีโฟล์คสวาเกนแล้วหลังเกิดเหตุอื้อฉาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสได้เริ่มดำเนินการตรวจสอบรถยนต์ของโฟล์คสวาเกน ภายหลังจากที่มีข่าวอื้อฉาวว่า โฟล์คสวาเกนโกงการตรวจสอบไอเสียในรถยนต์ เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ ภายหลังจากที่เกิดกรณีต้องสงสัยเรื่องการโกงค่าไอเสีย เมื่อเดือนที่แล้ว ทางโฟล์คสวาเกนได้ออกมาสารภาพว่ามีรถยนต์ของบริษัทจำนวน 11 ล้านคันอ่านต่อ

ภาวะยาง AFET: ตลาดไร้ปัจจัยชี้นำทิศทางราคายาง รอลุ้นตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 1.02 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 4 สัญญา ลดลงจากวานนี้ 33 สัญญา นายธนเสฎฐ์ ดีประเสริฐกุล นักวิเคราะห์จากบริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจัยพื้นฐานในระยะสั้นยังไม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลง ค่าเงินเยนอ่อนค่าเล็กน้อยแต่ยังอยู่ในกรอบ 119 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐ ราคา WTI ตลาด commodity futuresอ่านต่อ

ยูโรกรุ๊ปเตรียมหารือประเด็นเบิกจ่ายเงิน 3 พันล้านยูโรแก่กรีซวันจันทร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีคลังยูโรโซน หรือยูโรกรุ๊ป จะประชุมร่วมกันที่ลักเซมเบิร์กในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เพื่อพิจารณาทางเลือกเชิงกลยุทธ์จากรัฐบาลใหม่ของกรีซในความพยายามที่จะให้มีการเบิกจ่ายเงิน 3 พันล้านยูโร (3.36 พันล้านดอลลาร์) ตามกำหนด เจ้าหน้าที่ยุโรปรายหนึ่งกล่าววานนี้ว่าอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 2 ตุลาคม 2558

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่สำคัญ ยังคงใกล้เคียงระดับ 0% เป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกันในเดือนก.ย. อันเนื่องมาจากการปรับตัวลงของราคาน้ำมันดิบและราคาสินค้าเกษตร นายยี่ กัง รองผู้ว่าธนาคารกลางจีนเผยจีนควรใช้มาตรการจัดเก็บภาษีโทบินอ่านต่อ