ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 6 ต.ค. 2015

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 6 ต.ค. 2015

EIA ชี้ข่าวฉาวโฟล์คสวาเกนช่วยหนุนอุปสงค์น้ำมันดิบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาดัม ซีมินสกี ซึ่งเป็นผู้บริหารของสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของสหรัฐ (EIA) กล่าวว่า ข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับโฟล์คสวาเกนในระยะนี้ จะช่วยหนุนความต้องการน้ำมันดิบ เนื่องจากจะส่งผลให้มีการใช้น้ำมันเบนซินมากขึ้น ทั้งนี้ ทางการสหรัฐตรวจพบว่ารถยนต์ดีเซลของโฟล์คสวาเกนมีการติดตั้งซอฟท์แวร์โกงการตรวจจับมลพิษอ่านต่อ

IIF ออกโรงเตือนตลาดเกิดใหม่ปีนี้เงินทุนสุทธิไหลออกครั้งแรกรอบ 27 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันการเงินระหว่างประเทศ (IIF) ออกคำเตือนตลาดเกิดใหม่ว่า ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กระแสเงินทุนสุทธิไหลออกจากตลาดเกิดใหม่ในรอบ 27 ปี โดยจะมีเม็ดเงินมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ไหลออกจากบราซิล ตุรกี และแอฟริกาใต้ ทางด้านกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (WEO) ในวันนี้ว่าอ่านต่อ

IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้า ขณะเตือนความเสี่ยงรุนแรงขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (WEO) ในวันนี้ โดยได้ประกาศปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้สู่ระดับ 3.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงินในปี 2009 โดยลดลง 0.2% เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ในเดือนก.ค.ที่ระดับ 3.3% และต่ำกว่าการขยายตัวในปีที่แล้วที่ 3.4% IMFอ่านต่อ

เรดบุ๊ค รีเสิร์ชเผยดัชนีค้าปลีกร่วง 1.6% ในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรดบุ๊ค รีเสิร์ช รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีค้าปลีกจอห์นสัน เรดบุ๊ค ซึ่งเป็นยอดขายของร้านค้าที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ ลดลง 1.6% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบกับเดือนส.ค. ขณะที่ตัวเลขเป้าหมายอยู่ที่ระดับ ลดลง 1.5% อย่างไรก็ดี ยอดขายที่มีการปรับค่าตามฤดูกาลเพิ่มขึ้น 1.1% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ตัวเลขเป้าหมายอยู่ที่ เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

เลขาธิการโอเปกคาดราคาน้ำมันดีดตัว เหตุบริษัทพลังงานลดการลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอับดัลลา ซาเล็ม เอล บาดรี เลขาธิการกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กล่าวว่า ราคาน้ำมันมีแนวโน้มดีดตัวขึ้น เนื่องจากการที่บริษัทพลังงานพากันลดการลงทุน จะทำให้ปริมาณน้ำมันลดลง เขากล่าวว่า โอเปกคาดว่า การลงทุนในโครงการน้ำมันและก๊าซทั่วโลกจะลดลง 22.4% ในปีนี้ ซึ่งจะเป็นการลดลงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์อ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าพุ่ง 15.6% ในส.ค. สูงสุดรอบ 5 เดือน ขณะส่งออกวูบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ตัวเลขการขาดดุลการค้าของสหรัฐพุ่งขึ้น 15.6% ในเดือนส.ค. สู่ระดับ 4.833 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค. โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์, ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ดิ่งลง และการขยายตัวที่ซบเซาในต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ยังระบุว่า การส่งออกลดลง 2%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์บวกต่อเนื่องใกล้นิวไฮ 1 สัปดาห์ คาดเฟดไม่รีบขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ต่อเนื่องจากวานนี้ ขานรับกระแสคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ไม่มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยภายในปีนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขจ้างงานเดือนก.ย.ที่น่าผิดหวัง ณ เวลา 19.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ดีดตัวขึ้น 0.2% สู่ระดับ 1,137.75อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงวันนี้ ซื้อขายผันผวน กังวลน้ำมันล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวน ขณะที่นักลงทุนกังวลต่อภาวะน้ำมันล้นตลาด ณ เวลา 18.31 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 31 เซนต์ หรือ 0.67% สู่ระดับ 45.94 ดอลลาร์/บาร์เรล นายเบน ฟาน เบอร์เดนอ่านต่อ

เป๊ปซี่โคเผยกำไรลดลงในไตรมาส 3 แต่ยังสูงกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเป๊ปซี่โค เปิดเผยว่า บริษัทมีผลกำไรในไตรมาส 3 ลดลง แต่ก็ยังสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ บริษัทระบุว่า ตัวเลขกำไรได้รับผลกระทบจากค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนในเวเนซุเอลา ทั้งนี้ เป๊ปซี่โค เปิดเผยว่า บริษัทมีผลกำไร 533 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 หรือ 36 เซนต์ต่อหุ้น เทียบกับ 2.01 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

พาณิชย์เผยไทยพร้อมถกข้อตกลง TPP แต่รอฟังข้อดี-ข้อเสีย/ความเห็นทุกฝ่าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร รองโฆษกกระทรวงพาณิชย์ กล่าวกรณีสมาชิก 12 ประเทศสามารถบรรลุข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจทรานส์ แปซิฟิก(TPP) ว่า รัฐบาลไทยสนใจและจะเข้าร่วมเจรจาความตกลงดังกล่าวหากมีการเชิญชวน แต่ระหว่างนี้ต้องเตรียมความพร้อม โดยศึกษาถึงข้อดี ข้อเสีย และหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนอ่านต่อ

ครม.รับทราบไทยชนะประมูลขายข้าวให้ฟิลิปปินส์ 3 แสนตัน กว่า 4.5 พันลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบผลการขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (G to G) กับหน่วยงาน National Food Authority (NFA) รัฐบาลฟิลิปปินส์ ตามที่กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) เสนอ โดยกระทรวงพาณิชย์รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2558 พล.อ.ฉัตรชัย สาลิกัลยะอ่านต่อ

อังกฤษเผยตัวเลขจดทะเบียนรถยนต์เพิ่ม 8.6% ในก.ย. ข่าวฉาวโฟล์คไม่กระทบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์อังกฤษ (SMMT) เปิดเผยว่า ตัวเลขการจดทะเบียนรถยนต์ใหม่ของอังกฤษเพิ่มขึ้น 8.6% สู่ระดับ 462,517 คันในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี โดยเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 43 ติดต่อกัน อุปสงค์สำหรับรถยนต์ดีเซลยังคงแข็งแกร่ง แม้มีข่าวอื้อฉาวของโฟล์คสวาเกนที่ได้โกงการตรวจวัดค่ามลพิษอ่านต่อ

ซีอีโอเชลล์ชี้ตลาดน้ำมันกำลังเริ่มฟื้นตัวแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเบน ฟาน เบอร์เดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัทรอยัล ดัชท์ เชลล์ กล่าวว่า ตลาดน้ำมันกำลังเริ่มฟื้นตัวขึ้นแล้ว แต่ราคาจะปรับตัวขึ้นอย่างช้าๆ เนื่องจากปริมาณน้ำมันในตลาดโลกยังคงมีจำนวนมาก สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวก 1.6% เมื่อคืนนี้ (5 ต.ค.)อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 10,522 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 2 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 10,522 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,135.26 ดอลลาร์สหรัฐ/ทรอยออนซ์ เพิ่มขึ้น 0.22 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.76 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวงบ 1.1 หมื่นลบ.แก้ปัญหาผลกระทบให้เกษตรกรจากภัยแล้งปี 58/59

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันนี้มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอโครงการบูรณาการมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งปี 2558/59 รวมทั้งเห็นชอบในหลักการโครงการจัดทำแผนชุมชนเพื่อแก้ไขวิกฤตภัยแล้งปี 2558/59อ่านต่อ