ข่าวอินโฟเควสท์
18:47 ราคาหุ้น ZTE ดิ่งกว่า 20% หลังวุฒิสภาสหรัฐผ่านร่างกม.กระทบข้อตกลงฟื้นฟูกิจการบริษัท   ราคาหุ้น ZTE ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านการสื่อสารรายใหญ่ข…
18:33 META ขายสิทธิลงทุนโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ในญี่ปุ่น มูลค่า 87.81 ลบ.   บมจ.เมตะ คอร์ปอเรชั่น (META) แจ้งว่าตามที่บริษัทวางเงินมัดจำแบบเรียกคืนได้…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 20 ก.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 20 ก.ย. 2017

เกาหลีใต้ชี้สุนทรพจน์ทรัมป์ เน้นย้ำเกาหลีเหนือจะต้องยกเลิกโครงการนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ระบุว่า สุนทรพจน์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งกล่าวในที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN) ที่กรุงนิวยอร์กเมื่อวานนี้ เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่เกาหลีเหนือจะต้องยกเลิกโครงการนิวเคลียร์ "เรามองว่าสุนทรพจน์ดังกล่าวบ่งชี้ถึงจุดยืนที่หนักแน่น และชัดเจนเกี่ยวกับการรักษาสันติภาพอ่านต่อ

เอชทีซีถูกระงับซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลืออัลฟาเบทเตรียมฮุบกิจการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเอชทีซี ซึ่งเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของไต้หวัน จะถูกระงับการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นไต้หวันในวันพรุ่งนี้ หลังมีข่าวลือว่า บริษัทอัลฟาเบท ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เตรียมเข้าซื้อกิจการของเอชทีซี ทั้งนี้ ต่อข่าวลือดังกล่าว เอชทีซีออกแถลงการณ์ระบุว่า "ทางบริษัทจะไม่แสดงความเห็นต่อข่าวลือในตลาด"อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.6 ล้านบาร์เรล สู่ระดับ 472.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 3.5 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 2.1 ล้านบาร์เรล สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ สต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีในเดือนส.ค. โดยได้รับผลกระทบจากการที่พายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์พัดกระหน่ำเมืองฮุสตัน รวมทั้งการเกิดภาวะขาดแคลนบ้านในตลาด ทั้งนี้ ยอดขายบ้านมือสองร่วงลง 1.7% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 5.35 ล้านยูนิตอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,ทรัมป์ขู่ถล่มเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ขู่ว่าจะทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก หากสหรัฐถูกคุกคาม ณ เวลา 21.07 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 4.70 ดอลลาร์ หรือ 0.36%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 50 ดอลลาร์ หลังมีข่าวโอเปกเล็งขยายเวลาลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 50 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังมีข่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) กำลังพิจารณาที่จะขยายเวลาในการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน เพื่อแก้ไขภาวะน้ำมันล้นตลาด นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากการที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API)อ่านต่อ

รมว.น้ำมันอิรักเผยโอเปกกำลังพิจารณาขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิต แก้ปัญหาน้ำมันล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจาบาร์ อัล ลูไอไบ รมว.น้ำมันอิรัก กล่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และผู้ผลิตน้ำมันอีกหลายประเทศ กำลังพิจารณาที่จะขยายเวลาในการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน หรือปรับลดกำลังการผลิตมากขึ้น เพื่อแก้ไขภาวะน้ำมันล้นตลาด นายอัล ลูไอไบกล่าวว่า ผู้ผลิตน้ำมันบางรายมองว่า ควรมีการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตออกไปอีก 3 4อ่านต่อ

นายกฯเนเธอร์แลนด์ขานรับธิสเซ่นครุปป์จับมือทาทา สตีลควบรวมกิจการผลิตเหล็กกล้าในยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค รูทเทอ นายกรัฐมนตรีเนเธอร์แลนด์ ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความยินดีต่อการที่ธิสเซ่นครุปป์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กของเยอรมนี และทาทา สตีล ซึ่งเป็นผู้ผลิตเหล็กของอินเดีย ได้ตกลงควบรวมกิจการผลิตเหล็กกล้าในยุโรป และมีการตั้งสำนักงานใหญ่ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ "ถือเป็นข่าวดีอย่างมากที่ธิสเซ่นครุปป์อ่านต่อ

พาณิชย์ คาดภายใน 1 ต.ค.ติดตั้งเครื่อง EDC ให้ร้านธงฟ้าประชารัฐได้ 5,700 แห่งทั่วประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมความพร้อมโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ เพื่อรองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ที่จะเริ่มใช้บัตรอย่างเป็นทางการวันที่ 1 ต.ค.60 ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย (KTB) แจ้งว่าสามารถติดตั้งเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์อ่านต่อ

กสทช.อนุมัติ Network Code ให้ MCOT ทำเพย์ทีวี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ที่ประชุมบอร์ด กสทช.อนุมัติเลขหมายโครงข่าย (Network Code) ให้ บมจ.อสมท. (MCOT) โดยใช้เลขหมายในกลุ่มโทรคมนาคมโดยอนุโลม (แม้จะอนุมัติในกลุ่มโทรคมนาคมแต่ไม่สามารถนำไปใช้ในกิจการโทรคมนาคมได้) เพื่อให้ MCOTอ่านต่อ

ปอนด์ดีดตัวเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังยอดค้าปลีกอังกฤษพุ่งเกินคาด ปูทาง BoE ขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์ดีดตัวขึ้นเทียบดอลลาร์ และยูโร หลังสำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้นมากเกินคาดในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นการบ่งชี้ว่าธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) อาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนพ.ย. ณ เวลา 17.08 น.ตามเวลาไทย ปอนด์แข็งค่าขึ้น 0.21% แตะระดับ 1.3536 ดอลลาร์ หลังจากพุ่งสู่ระดับ 1.3600อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.06 แกว่งแคบ ปริมาณซื้อขายเบาบาง นลท.รอดูสัญญาณจากประชุมเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 33.06 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก เปิดตลาดเมื่อเช้าที่ระดับ 33.08 บาท/ดอลลาร์ โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวค่อนข้างแคบในกรอบระหว่าง 33.06 33.08 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากตลาดรอดูผลประชุมประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC)อ่านต่อ

Vestas (เวสทัส) คว้าธุรกิจโครงการกังหันลมขนาด 180 MW (เมกะวัตต์) ในประเทศไทย

ThaiPR.net

นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Vestas ที่จะได้ผลิตและติดตั้งกังหันลมรุ่น V136 3.0 MW จำนวน 60 ต้นในประเทศไทย ซึ่งมีระดับความสูงถึง 157 เมตร โครงการนี้จะเป็นโครงการที่มีกังหันที่ลมสูงที่สุดในภูมิภาคนี้ Wind Energy Holding ได้ตกลงสั่งซื้อกังหันลมดังกล่าว เพื่อใช้ในโครงการ ที2 ทรอปิคอล วินด์ ฟาร์ม (T2 Tropicalอ่านต่อ

ธปท.เผยจ่ายธนบัตรที่ระลึก ร.9 รอบแรกให้ประชาชนแลกที่สถาบันการเงิน-ATM กว่า 55,000 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรพร ตั้งสง่าศักดิ์ศรี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศ (ธปท.) เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์การแลกธนบัตรที่ระลึกในวันนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น ประชาชนสามารถแลกธนบัตรได้ตามช่องทางต่างๆ ทั้งผ่านเคาน์เตอร์สถาบันการเงิน และตู้ ATM อย่างทั่วถึง คาดว่าในวันต่อไป ประชาชนก็ยังคงให้ความสนใจ และอ่านต่อ

(แก้ไข) บอร์ด กสทช.นัดประชุม 26 ก.ย.เลือกประธานฯ ใหม่ทำหน้าที่แทนธเรศที่ครบวาระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช.จะมีอายุครบ 70 ปี ในวันที่ 5 ต.ค.60 นี้ ทำให้ต้องพ้นจากตำแหน่งประธานและกรรมการ กสทช.ตามกฎหมาย ตนเองจึงได้ทำหนังสือแจ้งกรรมการอ่านต่อ