ข่าวอินโฟเควสท์
02:03 ดาวโจนส์พลิกพุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ"ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกพุ่งขึ้นกว่า 100 จุด โดยได้แรงหนุนจากการที่ป…
01:32 "ทรัมป์"เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ   "จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่า…
01:11 CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ   สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย …
00:28 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ…
00:16 ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้"อคอสตา"ตามคำสั่งศาล   ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 20 พ.ย. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 20 พ.ย. 2017

Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ประจำเดือนต.ค.พุ่งขึ้น 1.2% หลังจากที่ร่วงลง 0.2% ในเดือนก.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีจะปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนต.ค. ทั้งนี้ ดัชนี LEI ถือเป็นดัชนีบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐ โดยคำนวณจากตัวเลขเศรษฐกิจ 10 รายการอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ แต่ยังคงอยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนที่ทำไว้เมื่อวันศุกร์ ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีของสหรัฐ ณ เวลา 23.13 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 10.80อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลงวันนี้ นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ก่อนประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ก่อนการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในสัปดาห์หน้า ณ เวลา 22.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 43 เซนต์ หรือ 0.76% สู่ระดับ 56.12อ่านต่อ

กยท. ยันเปิดเผยข้อมูลตามพ.ร.บ. ชี้มีหลายปัจจัยส่งผลต่อราคายาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุนันท์ นวลพรหมสกุล รองผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) ด้านบริหาร กล่าวว่า ทุกวันนี้ กยท.ได้เดินหน้าขับเคลื่อนให้การสนับสนุนเกษตรกร สถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง ตลอดจนผู้ประกอบกิจการยาง ตาม พ.ร.บ.กยท.พ.ศ.2558 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดเงินสนับสนุนเพื่อเป็นสวัสดิการให้พี่น้องชาวสวนยาง ไม่ว่าจะเป็นอ่านต่อ

ปลัดท่องเที่ยว หนุนใช้มาตรการภาษีกระตุ้นเที่ยวเมืองรองหลังไทยเที่ยวไทยยังน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงมาตรการภาษีสนับสนุนการท่องเที่ยวว่า เห็นด้วยหากจะนำมาตรการทางภาษีมาใช้แต่ขอให้ใช้กับจังหวัดที่การท่องเที่ยวยังไม่เกิด หรือจังหวัดที่อยู่นอกคลัสเตอร์ "ปัจจัยเรื่องการท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งของการบริโภค (Consumption)อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ คาด GDP H2/60 โตกว่า 4% ได้แรงหนุนส่งออก-ท่องเที่ยว-มาตรการภาครัฐ ดันทั้งปีโตได้ 3.5-4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองภาพเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 4 ของปี 60 คาดว่าจะยังคงขยายตัวได้ในระดับสูงต่อเนื่อง จากปัจจัยหนุนภาคต่างประเทศ และมาตรการภาครัฐ หลังตัวเลข GDP ในไตรมาส 3 ขยายตัวดีกว่าที่คาด ส่งผลให้ GDP ในช่วงครึ่งปีหลัง 60 น่าจะขยายตัวได้ไม่ต่ำกว่า 4.0% และส่งผลให้ GDP ตลอดทั้งปี 60อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: เดือน พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 พ.ย. กระทรวงพาณิชย์แถลงดัชนีราคาผู้บริโภค 1 พ.ย. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 1 พ.ย. ธนาคารโลก รายงาน Doing Business ประจำปี 2018 2 พ.ย. ธนาคารทหารไทย แถลงผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาวะธุรกิจ ขนาดกลาง ขนาดย่อม” ไตรมาส 3/2560 6 พ.ย. สภาธุรกิจตลาดทุนไทยอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.73 แข็งค่าต่อหลังตัวเลข GDP Q3/60 ของไทยออกมาดี คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.70-32.80

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.73 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.79 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังอยู่ในทิศทางแข็งค่าต่อเนื่อง หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ประกาศตัวเลข GDP ไตรมาส 3/60 ขยายตัวถึง 4.3%อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์คาดปีหน้าเฟดขึ้นดอกเบี้ย 4 ครั้ง จากปัจจัยตลาดแรงงานและเงินเฟ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า สภาวะตลาดแรงงานสหรัฐ และแนวโน้มเงินเฟ้อที่กลับสู่ภาวะปกติมากขึ้น จะเป็นปัจจัยที่ทำให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปี 2561 นักเศรษฐศาสตร์ของโกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐในปีหน้ามีแนวโน้มการขยายตัวแข็งแกร่ง ขณะที่อัตราว่างงานอยู่ในระดับต่ำต่อเนื่องอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโรเบิร์ต มูกาเบ ประธานาธิบดีซิมบับเวได้แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์ของซิมบับเวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า เขาจะเป็นประธานในการประชุมใหญ่พรรค ZANU PF ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ในเดือนธ.ค.นี้ เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นภายในพรรค กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นมียอดเกินดุลการค้า 2.854 แสนล้านเยนในเดือนต.ค.อ่านต่อ

พลังงานหนุนออกแบบเมืองอัจฉริยะ 6 โครงการ ดันต่อยอดสร้างให้เกิดขึ้นจริงในอนาคต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพลังงาน โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ผนึกมูลนิธิอาคารเขียวไทย เผยความสำเร็จโครงการสนับสนุนการออกแบบเมืองอัจฉริยะ (Smart Cities Clean Energy) โดยมีโครงการที่ผ่านการพิจารณา 6 โครงการ เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างเมืองอัจฉริยะอ่านต่อ

นายกฯ มอบนโยบายอาชีวศึกษาเพื่อรองรับ EEC ย้ำพัฒนาการศึกษารองรับนวัตกรรม-เทคโนโลยี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวมอบนโยบายในโอกาสเดินทางตรวจเยี่ยมและรับฟังการบรรยายสรุปการจัดการศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และการจัดการศึกษาในพื้นที่โครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ว่า ขอให้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) พงษ์ภาณุเผย 10 เดือนแรกปีนี้ ท่องเที่ยวสร้างรายได้กว่า 2.1 ล้านลบ.โต 8.67%, อัตราจองห้องพักธ.ค.พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เดือน ม.ค. ต.ค.60 อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก่อให้เกิดประโยชน์ในรูปของรายได้แก่ประเทศและกระจายรายได้สู่ภูมิภาคต่างจำนวน 2,167,932.74 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 8.67% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นรายได้ที่เกิดขึ้นจากการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติอ่านต่อ

ยูโรร่วงเทียบดอลล์และเยน เหตุวิตกเจรจาตั้งรัฐบาลผสมเยอรมนีล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สกุลเงินยูโรร่วงลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์และเยนในการซื้อขายที่โตเกียววันนี้ ภายหลังจากที่นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี เปิดเผยว่า การเจรจาเพื่อจัดตั้งรัฐบาลผสม 3 ฝ่ายนั้นคว้าน้ำเหลว สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ยูโรเคลื่อนไหวอยู่ที่ 1.1753 1.1755 ดอลลาร์ และ 131.68 131.72 เยนอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 13-17 พ.ย. 60 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 20-24 พ.ย. 60 โดยส่วนวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 1.52 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 62.26 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) ลดลง 1.15 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 55.90 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) ลดลง 1.12 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 60.57อ่านต่อ