ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 17 พ.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงทำนิวโลว์ปีนี้ หลังดอลลาร์แข็งค่าตามบอนด์ยีลด์สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดของปีในวันนี้ หลังดอลลาร์แข็งค่าขึ้นตามอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 22.44 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 3.20 ดอลลาร์ หรือ 0.25% สู่ระดับ 1,288.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองดิ่งลงมากกว่า 2%อ่านต่อ

แบงก์ชาติอินโดฯประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% วันนี้ ครั้งแรกรอบ 4 ปี หวังอุ้มค่าเงินรูเปียห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศปรับอัตราดอกเบี้ยนโยบายในการประชุมวันนี้ ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยข้อตกลงซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo) ระยะเวลา 7 วัน โดยปรับเพิ่มขึ้น 0.25% สู่ระดับ 4.50% ซึ่งเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2557 ธนาคารกลางอินโดนีเซียออกแถลงการณ์ระบุว่าอ่านต่อ

Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจดีดตัวขึ้นในเดือนเม.ย. สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับตัวขึ้น 0.4% สู่ระดับ 109.4 ในเดือนเม.ย. โดยปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน และสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนมี.ค. ทั้งนี้ ดัชนี LEI ถือเป็นสิ่งบ่งชี้ความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI จ่อทะลุ 72 ดอลลาร์ ส่วนเบรนท์แตะ 80 ดอลลาร์ หวั่นสหรัฐคว่ำบาตรอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นใกล้ทะลุระดับ 72 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์แตะระดับ 80 ดอลลาร์ในวันนี้ เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2557 ณ เวลา 20.28 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 41 เซนต์ หรือ 0.56%อ่านต่อ

เจซี เพนนีย์เผยรายได้,ยอดขายต่ำกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจซี เพนนีย์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อดังของสหรัฐ เปิดเผยรายได้และยอดขายในไตรมาส 1 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เจซี เพนนีย์ เปิดเผยว่า ยอดขายเพิ่มขึ้น 0.2% โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 2% นอกจากนี้ รายได้ลดลงสู่ระดับ 2.58 พันล้านดอลลาร์ โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 11,000 ราย สู่ระดับ 222,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 215,000 ราย ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4 สัปดาห์ของจำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรก ซึ่งถือเป็นมาตรวัดตลาดแรงงานที่ดีกว่าอ่านต่อ

วอลมาร์ทเผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 1

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวอลมาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 1 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ วอลมาร์ทระบุว่า บริษัทมีรายได้ 1.2269 แสนล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.2051 แสนล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไร 1.14 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ

แบงก์ชาติมาเลเซียเผยเศรษฐกิจโต 5.4% ในไตรมาสแรก จากแรงหนุนภาคเอกชน,การส่งออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมูฮัมหมัด อิบราฮิม ผู้ว่าการธนาคารกลางมาเลเซีย เปิดเผยว่า เศรษฐกิจมาเลเซียมีการเติบโต 5.4% ในไตรมาสแรก โดยได้แรงหนุนจากการขยายตัวของภาคเอกชน และการส่งออกที่แข็งแกร่ง นายอิบราฮิมกล่าวว่า การขยายตัวในไตรมาสแรกยังคงต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์การเติบโตทั้งปีที่ระดับ 5.5 6.0% แต่แนวโน้มยังคงสดใสอ่านต่อ

คมนาคมเผย JICA เตรียมส่งร่างสุดท้ายโครงการพัฒนาทวายในเมียนมาในพ.ค.นี้ พร้อมคลองผันน้ำ-ถนนวงแหวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคมเปิดเผยภายหลัง คณะผู้แทนจากองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่นประจำประเทศไทย (JICA) โดย Prof. Kimio TAKEYA ที่ปรึกษาทางวิชาการของประธาน JICA เข้าพบว่า ทาง JICA ได้นำเสนอร่างสุดท้ายของผลการสำรวจการพัฒนาโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย ซึ่ง JICA จะสรุปรายงานสมบูรณ์ในปลายเดือนพ.ค.นี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.07 อ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังมีเงินไหลออก รอดูตัวเลขการขอรับสวัสดิการการว่างงานของสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.07 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 32.03 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์แข็งค่าและมีเงินทุนไหลออก ระหว่างเงินบาทวันเคลื่อนไหวใน กรอบ 31.97 32.09 บาท/ดอลลาร์ "บาทกลับมาอ่อนค่าจากช่วงเช้า เนื่องจากดอลลาร์แข็งค่าและมี flow ไหลออก"อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 17 พฤษภาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการค้า อุตสาหกรรม และพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ยอดการส่งออกยานยนต์ของเกาหลีใต้ในเดือนเม.ย.อ่อนตัวลง 8% แตะ 220,273 คัน คิดเป็นมูลค่า 3.55 พันล้านดอลลาร์ สาเหตุที่ยอดส่งออกชะลอตัวลงนั้น เนื่องมาจากยอดขายที่ซบเซาในตลาดอเมริกาเหนือ รวมทั้งการปรับลดการผลิตของบริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์อ่านต่อ

พาณิชย์ คาดดัชนีภาคบริการของไทยช่วงที่เหลือยังมีโมเมนตัมขยายตัวต่อเนื่อง หลังมี.ค.ชะลอลงจากเดือนก่อนหน้าเล็กน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กล่าวถึงแนวโน้มภาวะการค้าภาคบริการในปี 2561 ว่า จากข้อมูลในไตรมาสแรกของปี 2561 ชี้ว่าภาคบริการยังคงรักษาโมเมนตัมการขยายตัวได้ต่อเนื่อง และคาดว่าน่าจะยังขยายตัวได้ดีในช่วงที่เหลือของปี โดยดัชนีภาวะการค้าภาคบริการของไทยในไตรมาสที่ 1 ขยายตัว 7.8%อ่านต่อ

สตช.-คลัง ขานรับข้อสั่งการนายกฯเร่งกวาดล้างนายทุนเงินกู้นอกระบบที่ผิดกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังและสำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการเชิงรุกร่วมกันในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับหนี้นอกระบบ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบอย่างบูรณาการและยั่งยืนของรัฐบาล โดยนายบุญชัย จรัสแสงสมบูรณ์อ่านต่อ

คกก.แข่งขันทางการค้าสั่งลงดาบล้งที่กดราคารับซื้อ-ทำสัญญาเอาเปรียบชาวสวนผลไม้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้าได้พิจารณาพฤติกรรมของผู้ประกอบการรวบรวม คัดแยก บรรจุ และส่งออกผลไม้ (ล้ง) ทั้งที่เป็นคนไทยและคนต่างชาติ เพราะจากการตรวจสอบพฤติกรรมมาระยะหนึ่ง พบว่าอาจเข้าข่ายกระทำผิดตามมาตรา 57 (2) พ.ร.บ.การแข่งขันทางการค้า พ.ศ.2560อ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติเกาหลีใต้รับศก.ประเทศกำลังเผชิญอุปสรรคทั้งจากในและต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลี จู ยอล ผู้ว่าการธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยว่า แรงปะทะที่แข็งแกร่งทางเศรษฐกิจทั้งจากในและต่างประเทศกำลังทำให้เศรษฐกิจของเกาหลีใต้ตกอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก นายลีกล่าวว่า "เศรษฐกิจของเกาหลีใต้ฟื้นตัวขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา แต่ยังยากที่จะมองในแง่ดีอ่านต่อ