ข่าวอินโฟเควสท์
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 13 ก.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 13 ก.ค. 2018

ราคาทองร่วงใกล้ระดับต่ำสุดรอบ 1 ปี ขณะนักลงทุนคลายกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองร่วงลงใกล้ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.ปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังนักลงทุนผ่อนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 23.12 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร แต่มีแนวโน้มร่วงเป็นสัปดาห์ที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อเก็งกำไร แต่มีแนวโน้มร่วงลงเป็นสัปดาห์ที่ 2 จากการที่ลิเบียกลับมาส่งออกน้ำมันอีกครั้ง และการคาดการณ์ที่ว่าอิหร่านจะยังคงสามารถส่งออกน้ำมัน แม้เผชิญกับการคว่ำบาตรจากสหรัฐ ณ เวลา 22.56 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำสุดรอบ 6 เดือนในก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 97.1 ในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 98.2 ผลการสำรวจพบว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้รับผลกระทบจากความกังวลเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทั้งนี้อ่านต่อ

เวลส์ ฟาร์โกเผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 2 ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เวลส์ ฟาร์โก ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 1.08 ดอลลาร์/หุ้น ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 1.12 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

ซิตี้กรุ๊ปเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาส 2 แต่รายได้ต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ซิตี้กรุ๊ป เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ แต่รายได้ต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ ซิตี้กรุ๊ป ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 1.63 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.56 ดอลลาร์/หุ้น อย่างไรก็ดี ซิตี้กรุ๊ประบุว่า ธนาคารมีรายได้ 1.8469 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

เจพีมอร์แกน เชสเผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐเมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรพุ่งขึ้น 18% ในไตรมาส 2 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 9.4% โดยแตะระดับ 8.32 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ เจพีมอร์แกน เชส ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 2.29อ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเผยยอดปล่อยกู้เงินหยวนเพิ่มขึ้นในเดือนมิ.ย. ส่วนปริมาณเงิน M2 ชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนเปิดเผยว่า ยอดการปล่อยสินเชื่อใหม่สกุลเงินหยวนในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ อยู่ที่ระดับ 9.03 ล้านล้านหยวน (1.35 ล้านล้านดอลลาร์) โดยเพิ่มขึ้น 1.06 ล้านล้านหยวนเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนยอดการปล่อยสินเชื่อใหม่สกุลเงินหยวนในเดือนมิ.ย. อยู่ที่ระดับ 1.84 ล้านล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.32/36 อ่อนค่าจากเช้า นลท.ยังมั่นใจถือดอลลาร์ คาดบาทสัปดาห์หน้า 33.25-33.45

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.32/36 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่า จากช่วงเช้าเปิดตลาดที่ระดับ 33.19 บาท/ดอลลาร์ เย็นนี้เงินบาทอ่อนค่าจากช่วงเช้า เนื่องจาก Sentiment ของทางสหรัฐฯ ยังค่อนข้างดี ตัวเลขเศรษฐกิจหลายตัวออก มาดี ทำให้นักลงทุนมั่นใจที่จะถือครองดอลลาร์สหรัฐอ่านต่อ

ภาพข่าว: โฮบาร์ท ร่วมกับเอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์นำนวัตกรรมประหยัดพลังงาน ของเครื่องล้างจานประสิทธิภาพสูงใหม่ล่าสุด เจาะกลุ่มตลาด เอสเอ็มอี

ภาพข่าว: โฮบาร์ท ร่วมกับเอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์นำนวัตกรรมประหยัดพลังงาน ของเครื่องล้างจานประสิทธิภาพสูงใหม่ล่าสุด เจาะกลุ่มตลาด เอสเอ็มอี

ThaiPR.net

นายวิวัฒน์ วงศ์พิวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป โฮบาร์ท ประเทศไทยและอินโดไชน่า (ที่ 2 จากขวา) ร่วมกับบริษัท เอ๊กซ์ตร้า บิ๊ก เซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องล้างจาน HOBART นำนวัตกรรมประหยัดพลังงานของเครื่องล้างจานประสิทธิภาพสูง รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เตรียมป้อนตลาดกลุ่มเอสเอ็มอีอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 13 กรกฎาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2 ขยายตัว 3.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากไตรมาสแรกที่ขยายตัว 4.4% และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 4% กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์: วันที่ 9 - 13 กรกฎาคม 2561

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

วันที่ 9 13 กรกฎาคม 2561 ข้าวโพด : ราคาลดลง ในสัปดาห์นี้ผลผลิตข้าวโพดฤดูกาลใหม่ เริ่มออกจากไร่มากขึ้น ประกอบกับพ่อค้าเร่งขายข้าวโพดในสต๊อกเพื่อรอซื้อผลผลิตใหม่ ทำให้มีปริมาณข้าวโพดเข้าสู่โรงงานเพิ่มขึ้น ราคาจึงปรับลดลงจากหาบละ 588 บาท เป็นหาบละ 579 บาท ส่วนราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ในตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่อ่านต่อ

พาณิชย์คาดส่งออกไทยอาจได้รับผลกระทบทางอ้อมสงครามการค้าในช่วงไตรมาส 4/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กล่าวว่า การส่งออกของไทยน่าจะได้รับผลกระทบทางอ้อมจากสงครามการค้าโลกในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงการสั่งซื้อสินค้า และมาตรการที่สหรัฐฯอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) รมว.คมนาคม ผลักดันลงทุน 4 ปีข้างหน้าอีกราว 1 ล้านลบ.หลังเดินหน้า 21 โครงการกว่า 1.09 ล้านลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการและการเสวนาสร้างการรับรู้เกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งของไทย ระยะ 20 ปี และยุทธศาสตร์โครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ.2558 – 2565 ครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่อ "One Transport for All 2018 : On the Move"พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษหัวข้ออ่านต่อ

เวิลด์แบงก์คาดการณ์เศรษฐกิจฟิลิปปินส์ปี 61 ขยายตัว 6.7% แม้สถานการณ์โลกปั่นป่วน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารโลกได้คงคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจฟิลิปปินส์ปี 2561 และ 2562 ที่ระดับ 6.7% แม้ว่าสถาณการณ์เศรษฐกิจโลกจะปั่นป่วนก็ตาม เมื่อพิจารณาข้อมูลทางเศรษฐกิจล่าสุด ธนาคารโลกเปิดเผยว่า รายงานการคาดการณ์เศรษฐกิจได้มีการทบทวนองค์ประกอบของการขยายตัวอีกครั้งเมื่อเทียบกับรายงานคาดการณ์เศรษฐกิจฟิลิปปินส์เมื่อเดือนเมษายนอ่านต่อ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศจับมือสภาเกษตรกรแห่งชาติ เยือนสวนลำไยเมืองเหนือ แนะโอกาสการค้าผ่าน FTA

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้ร่วมมือกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ ลงพื้นที่พบปะกลุ่มเกษตรกรชาวสวนลำไย และจัดงานสัมมนาเรื่อง “การค้าเสรีเพื่อยกระดับเกษตรกรไทยก้าวสู่ Smart Enterprise 4.0” ระหว่างวันที่ 14 – 16 กรกฎาคม 2561อ่านต่อ