ข่าวอินโฟเควสท์
02:09 ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐหวังครอบครัว"ทรัมป์"แทรกแซง หลังเจรจาโครงการสาธารณูปโภคล่ม   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ครอบครัว หรือ…
01:48 จีนเผยยังคงเปิดกว้างสำหรับสหรัฐ หวังมีความจริงจังในการเจรจา   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าสหรัฐจะมีความจริงจังในก…
01:30 ผลสำรวจของเฟดพบภาคครัวเรือนสหรัฐ 75% มีความเป็นอยู่ที่ดีในปีที่แล้ว   ผลการสำรวจการตัดสินใจ และเศรษฐกิจในภาคครัวเรือน ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) …
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 ส.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 ส.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว หลังปรับตัวขึ้นก่อนหน้านี้รับการอ่อนค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังจากดีดตัวก่อนหน้านี้ขานรับการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังจากที่สหรัฐสามารถบรรลุข้อตกลงการค้าเสรีกับเม็กซิโกเมื่อวานนี้ ณ เวลา 23.16 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ลบ 1.10 ดอลลาร์ หรือ 0.09% สู่ระดับ 1,214.90อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากคำสั่งขายทำกำไร หลังดีดตัวขึ้นในช่วงแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากคำสั่งขายทำกำไร หลังจากราคาดีดตัวขึ้นในช่วงแรก จากความกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันตึงตัว ณ เวลา 22.58 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 15 เซนต์ หรือ 0.22% สู่ระดับ 68.72 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

มนูชินชื่นชมจีนพยุงค่าเงินหยวน หลังแบงก์ชาติจีนปรับเพิ่มค่ากลางมากสุดรอบ 15 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวชื่นชมจีนซึ่งได้ใช้นโยบายพยุงค่าเงินหยวนในช่วงที่สหรัฐและจีนกำลังทำสงครามการค้า "สกุลเงินของพวกเขาเป็นสกุลเงินที่มีการควบคุมมากกว่าสกุลเงินอื่นที่นักลงทุนสามารถเข้าถึงในตลาดได้ แต่ถ้าจีนเข้าพยุงค่าเงินหยวน ก็ไม่ถือว่าเป็นการปั่นค่าเงิน" นายมนูชินกล่าว "ถ้าจีนปล่อยให้หยวนอ่อนค่าลงอ่านต่อ

มนูชินหวังสหรัฐบรรลุดีลการค้าฉบับใหม่กับแคนาดาในไม่ช้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เขามีความหวังว่าสหรัฐจะสามารถทำข้อตกลงการค้าฉบับใหม่กับแคนาดาในไม่ช้า แต่ถ้าไม่เป็นเช่นนั้น สหรัฐก็พร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปตามข้อตกลงการค้าที่ทำไว้กับเม็กซิโกวานนี้ "นี่เป็นการก้าวไปข้างหน้าที่ยิ่งใหญ่สำหรับการค้า" นายมนูชินกล่าว นายมนูชินระบุว่าอ่านต่อ

ภาคธุรกิจหวังแคนาดาบรรลุข้อตกลง NAFTA ฉบับใหม่กับสหรัฐภายในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แคนาดาจะทำการเจรจาการค้ากับสหรัฐในวันนี้ ขณะที่ภาคธุรกิจหวังว่ารัฐบาลแคนาดาจะสามารถลงนามในข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) ฉบับใหม่ภายในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ นางคริสเทีย ฟรีแลนด์ รมว.ต่างประเทศแคนาดา กำลังอยู่ที่กรุงวอชิงตันในวันนี้เพื่อทำการเจรจาการค้า หลังจากที่สหรัฐสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับเม็กซิโกเมื่อวานนี้อ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 18 ปีในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐดีดตัวสู่ระดับ 133.4 ในเดือนส.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2543 จากระดับ 127.4 ในเดือนก.ค. และสวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นจะลดลงสู่ระดับ 126.7 ทั้งนี้ ดัชนีดังกล่าวเป็นการสำรวจมุมมองของผู้บริโภคอ่านต่อ

ทิฟฟานีเผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัททิฟฟานี แอนด์ โค ซึ่งเป็นบริษัทค้าเครื่องประดับ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาส 2 ที่สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ ทิฟฟานีระบุว่า บริษัทมียอดขาย 1.08 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.04 พันล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไร 1.17 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 6.2% ในเดือนมิ.ย. แต่ชะลอตัวลงจากระดับ 6.4% ของเดือนพ.ค. อย่างไรก็ดี ราคาบ้านยังคงได้รับแรงหนุนจากปริมาณสต็อกบ้านในระดับต่ำ รวมทั้งการขยายตัวของประชากร และการจ้างงาน ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้น 6.3%อ่านต่อ

อิตาลีเผยผู้บริโภค,ภาคธุรกิจมีความเชื่อมั่นลดลงในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอิตาลี (ISTAT) เปิดเผยว่า ผู้บริโภคของอิตาลีมีความเชื่อมั่นลดลงในเดือนส.ค. สู่ระดับ 115.2 จากระดับ 116.2 ในเดือนก.ค. โดยได้รับผลกระทบจากการปรับตัวลงของปัจจัยทางเศรษฐกิจ ISTAT ยังระบุว่า ความเชื่อมั่นของภาคธุรกิจลดลงสู่ระดับ 103.8 ในเดือนส.ค. จากระดับ 105.3 ในเดือนก.ค.อ่านต่อ

กรมท่าอากาศยาน เซ็นสัญญาจ้าง CNT ขยายสนามบินกระบี่และขอนแก่นรองรับผู้โดยสารเพิ่ม มุ่งสู่ศูนย์กลางการบินภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธานพิธีลงนามสัญญาโครงการก่อสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารท่าอากาศยานกระบี่ และท่าอากาศยานขอนแก่น ระหว่างกรมท่าอากาศยาน (ทย.) และ บมจ. คริสเตียนีและนีลเส็น (ไทย) หรือ CNT เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรองรับผู้โดยสารและเที่ยวบินอ่านต่อ

สสว.จับมือสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์หนุน SMEs โตต่อเนื่องยั่งยืนสู่สากลผ่านโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต

สสว.จับมือสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์หนุน SMEs โตต่อเนื่องยั่งยืนสู่สากลผ่านโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต

ThaiPR.net

สสว.จับมือสถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์หนุน SMEs โตต่อเนื่องยั่งยืนสู่สากลผ่านโครงการส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจระดับเติบโต ปัจจุบันโรงงานต่างๆ ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรง ต้นทุนการผลิตปรับตัวสูงขึ้น ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในเรื่องความต้องการของลูกค้าอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบหลักการร่างพ.ร.บ.จัดเก็บภาษีเงินได้จากการลงทุนตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวม สร้างความเท่าเทียมในระบบภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัฒน์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร พ.ศ. ... เกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีเงินได้เกี่ยวกับการลงทุนในตราสารหนี้ผ่านกองทุนรวมอ่านต่อ

นายกฯ สั่งกระทรวงดีอีตั้งคณะทำงานร่วมผู้ตรวจสำนักนายกฯ ประเมินผลโครงการเน็ตประชารัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มีข้อสั่งการไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ให้จัดตั้งคณะทำงานร่วมกับผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อติดตามและประเมินผลการดำเนินโครงการติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.58 กลับมาอ่อนค่าจากช่วงเช้า มองกรอบพรุ่งนี้ 32.50-32.65

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.58 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เปิดตลาดเช้าที่ระดับ 32.52/53 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากจากมีแรงเทขายดอลลาร์ในตลาดโลก ขณะที่วันนี้มีเงินทุนต่างประเทศไหล เข้ามาในตลาดพันธบัตรกว่า 1.4 หมื่นล้านบาท สูงสุดนับตั้งแต่เดือน มิ.ย.61 "บาทอ่อนค่าอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐได้บรรลุข้อตกลงทวิภาคีกับเม็กซิโก ซึ่งจะปูทางไปสู่การปรับปรุงข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือ (NAFTA) บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า บริษัทจะทุ่มเงินลงทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ในบริษัท อูเบอร์ เทคโนโลยีส์ ผู้ให้บริการเทคโนโลยีรถรับส่งยักษ์ใหญ่อ่านต่อ