ข่าวอินโฟเควสท์
09:53 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ทอท.ออกประกาศเชิญชวนเอกชนให้เข้าร่วมประมูล ให้สิทธิประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (ดิวตี้ฟรี) สนามบินดอนเมื…
09:51 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 125.10 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์,ขานรับข้อตกลง Brexit   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวั…
09:49 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ย.เพิ่มขึ้น 7.8% สอดคล้องคาดการณ์   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกเดือ…
09:48 "ธนาธร" เดินทางมาศาลรัฐธรรมนูญให้ปากคำคดีหุ้นสื่อ มั่นใจความบริสุทธิ์   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เ…
09:44 ทำเนียบขาวเผยสหรัฐเป็นเจ้าภาพจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟของ"ทรัมป์"ในรัฐฟลอริดา   ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำก…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 24 ต.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 24 ต.ค. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว ดอลล์แข็งกดดันราคา ขณะนักลงทุนขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และจากการที่นักลงทุนเทขายทำกำไร หลังจากราคาพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 3 เดือนเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี ราคาทองยังได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางการร่วงลงของตลาดหุ้นทั่วโลก ณ เวลา 23.20 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodityอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% เหนือ 67 ดอลลาร์ หลังสต็อกเบนซินสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% เหนือระดับ 67 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินของสหรัฐลดลง 4.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว แม้ว่าสต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 6.3 ล้านบาร์เรล ณ เวลา 23.01 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่เบนซินลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 6.3 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 4.8 ล้านบาร์เรล ส่วนสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 9.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว โดยมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการสหรัฐสูงสุดรอบ 3 เดือนในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิต และภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐ ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 54.8 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือน หลังจากแตะระดับ 53.9 ในเดือนก.ย. ดัชนียังคงอยู่สูงกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ดิ่งต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปีในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ดิ่งลง 5.5% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 553,000 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2559 โดยปรับตัวลงติดต่อกัน 4 เดือน หลังจากแตะระดับ 585,000 ยูนิตในเดือนส.ค. ยอดขายบ้านใหม่ที่ร่วงลงในเดือนก.ย. ได้รับผลกระทบจากอัตราดอกเบี้ยที่พุ่งขึ้นอ่านต่อ

ฝรั่งเศสเผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจลดลง 1 จุด สู่ระดับ 104 ในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจลดลง 1 จุด สู่ระดับ 104 ในเดือนต.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 100 ซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยในระยะยาว Insee เปิดเผยว่า ดัชนีการจ้างงานอยู่ที่ระดับ 107 เป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน โดยอยู่สูงกว่าค่าเฉลี่ยในระยะยาวอ่านต่อ

โบอิ้งเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทโบอิ้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 3 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ โบอิ้งเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 3.58 ดอลลาร์/หุ้น ขณะที่มีรายได้ 2.515 หมื่นล้านดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า บริษัทจะมีกำไรที่ระดับ 3.47 ดอลลาร์/หุ้น และมีรายได้ 2.397 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

UPS เผยกำไรพุ่ง 20% ในไตรมาส 3 จากอานิสงส์มาตรการปรับลดภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทยูไนเต็ด พาร์เซิล เซอร์วิส (UPS) ซึ่งเป็นบริษัทรับส่งพัสดุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก รายงานตัวเลขกำไรพุ่งขึ้น 20% ในไตรมาส 3 โดยได้ปัจจัยหนุนจากมาตรการปรับลดภาษีของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และความคึกคักของธุรกิจออนไลน์ ทั้งนี้ UPS เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไร 1.51 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.73 ดอลลาร์/หุ้นในไตรมาส 3อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว หลังร่วงหนักสัปดาห์ก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 4.9% ในสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่ร่วงลงอย่างหนักในสัปดาห์ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อยังคงถูกกดดันจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่พุ่งขึ้น และปริมาณสต็อกบ้านที่ตึงตัวในตลาด เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

กรมทางหลวง ลงทุนมอเตอร์เวย์กว่า 2.5 แสนลบ.ใน 4-5 ปี ช่วยลดความแออัดการจราจรพื้นที่ชั้นใน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวในงานสัมมนา"ผังเมืองใหม่ เมกะโปรเจ็กต์ : พลิกโฉม กทม."ว่า กรมทางหลวงวางแผนแนวทางการพัฒนโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) ระยะ 20 ปี (ปี 60 79) มี 21 สายทาง ระยะทาง 6,612 กม. โดยในช่วงปี 61 65อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการฝรั่งเศสสูงสุดรอบ 2 เดือนในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของฝรั่งเศส เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 54.3 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน จากระดับ 54.0 ในเดือนก.ย. ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

BTS เร่งศึกษาอัตราค่าโดยสารสายสีเขียว หลังกทม.เสนอให้คิดราคาแบบเหมาตลอดสายไม่เกิน 65 บ./เที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรยุทธ ทวีกุลวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่สายการเงิน บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) กล่าวว่า บริษัทเพิ่งได้รับข้อเสนอจากกรุงเทพมหานคร (กทม.) เกี่ยวกับอัตราค่าโดยสารสายสีเขียวทั้งเส้นทาง ให้ปรับมาเก็บค่าโดยสารแบบเหมา ในอัตราไม่เกิน 65 บาท/เที่ยว จากปัจจุบันที่คิดอัตราค่าโดยสารตามระยะทาง เนื่องจากโครงข่ายรถไฟฟ้ายังน้อยอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์ที่ 15-19 ต.ค. 61 และแนวโน้มสัปดาห์ที่ 22-26 ต.ค. 61

ThaiPR.net

ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์ลดลงทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) ลดลง 2.28 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 80.26 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเวสท์เท็กซัสฯ (WTI) ลดลง 2.71 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 70.24 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล และราคาน้ำมันดิบดูไบ (Dubai) ลดลง 2.55 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 78.92อ่านต่อ

มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเยอรมนีร่วงต่ำสุดรอบ 41 เดือนในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) รวมภาคการผลิตและบริการเบื้องต้นของเยอรมนี ลดลงสู่ระดับ 52.7 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 41 เดือน จากระดับ 55.0 ในเดือนก.ย. การร่วงลงของดัชนี PMI ได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของคำสั่งซื้อใหม่อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.88/89 อ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังเงินไหลออก พรุ่งนี้มีลุ้นแตะ 33 บาท/ดอลลาร์-จับตารายงาน Beige Book จากเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.88/89 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าต่อ จากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.80/84 บาท/ดอลลาร์ ช่วงบ่ายเงินบาทปรับอ่อนค่า โดยเป็นผลมาจากปัจจัยกดดันจากสถานการณ์ต่างๆ ภายในสหภาพยุโรป จึงทำให้มี flow ออกไปยังสินทรัพย์ปลอดภัย เช่น ทองคำ อย่างไรก็ดีอ่านต่อ