ข่าวอินโฟเควสท์
10:24 CGS ออก Call DW อ้างอิง PTG จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.คันทรี่ กรุ๊ป(CGS)จะเสนอ…
10:19 (เพิ่มเติม) TIGER ได้งานก่อสร้างใหม่ 3 โครงการ มูลค่ารวม 456.79 ลบ. ดัน Backlog แตะ 924 ลบ.   บมจ.ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (TIGER) แจ้งว่าบริษัท ไท…
10:18 สนง.สารสนเทศพลังงานสหรัฐเผยยอดนำเข้าน้ำมันดิบลดลง,ส่งออกเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดนำเข้าน้…
10:16 พลังงาน ให้กฟผ.เดินหน้าพัฒนาแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เป็นโรงไฟฟ้าชุมชนต้นแบบแห่งแรกของประเทศ   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า การเด…
10:12 สภาทองคำโลกเผยแพร่รายงานฉบับใหม่ ชี้ทองคำเป็นการลงทุนที่ยืดหยุ่น   สภาทองคำโลก (World Gold Council) ได้เปิดเผยรายงานฉบับใหม่ เพื่อให้ความกระจ่า…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 7 ก.พ. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 7 ก.พ. 2019

แหล่งข่าวเผยการประชุมซัมมิตทรัมป์-สี จิ้นผิงอาจเกิดขึ้นไม่ทันเส้นตาย 1 มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า การประชุมระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง มีแนวโน้มอย่างมากที่จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ทันเส้นตายวันที่ 1 มี.ค. ที่ทั้งสองฝ่ายกำหนดไว้สำหรับการบรรลุข้อตกลงทางการค้า ทั้งนี้ หากทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าก่อนวันดังกล่าวอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% วิตกสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง,เศรษฐกิจโลกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 53 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับสต็อกน้ำมันของสหรัฐที่เพิ่มขึ้น และการเพิ่มกำลังการผลิตของสหรัฐ นอกจากนี้ ความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งจะทำให้มีการลดความต้องการใช้น้ำมัน ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ราคาน้ำมันดิ่งลง ณ เวลา 23.08อ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอังกฤษคาดเศรษฐกิจดีดตัว หากบรรลุข้อตกลง Brexit กับสหภาพยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป หากอังกฤษสามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์แยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไร้ข้อตกลง "ปัจจัย Brexit กำลังสร้างความผันผวนระยะสั้น และทำให้เกิดความตึงเครียดในเศรษฐกิจ และภาคธุรกิจ" นายคาร์นีย์กล่าวอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงจากระดับสูงสุดรอบ 1 ปีครึ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 19,000 ราย สู่ระดับ 234,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากพุ่งแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลงสู่ระดับ 221,000 รายในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

BB&T ทุ่ม 2.8 หมื่นล้านดอลล์ฮุบกิจการซันทรัสต์ ขึ้นแท่นแบงก์ใหญ่อันดับ 6 ของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคาร BB&T แถลงว่า ทางธนาคารจะเข้าซื้อกิจการธนาคารซันทรัสต์ แบงก์ด้วยวงเงิน 2.8 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้เกิดธนาคารใหญ่อันดับ 6 ของสหรัฐ และถือเป็นการทำข้อตกลงซื้อกิจการธนาคารด้วยวงเงินสูงสุดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงินในปี 2550 2552 ผู้ถือหุ้นซันทรัสต์จะได้รับหุ้น BB&T จำนวน 1.295อ่านต่อ

ทวิตเตอร์เผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทั้งนี้ ทวิตเตอร์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 31 เซนต์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 25 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทระบุรายได้ที่ระดับ 909 ล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 868 ล้านดอลลาร์ ขณะเดียวกัน จำนวนผู้ใช้บริการต่อเดือนอยู่ที่ระดับ 321 ล้านคน สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษประกาศหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจปีนี้ จากปัจจัย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีมติเอกฉันท์ 9 0 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.75% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ท่ามกลางความไม่แน่นอนจากปัจจัยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียง 50 วันก่อนถึงวันที่ 29 มี.ค.2562อ่านต่อ

*แบงก์ชาติอังกฤษประกาศคงดอกเบี้ยตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีมติเอกฉันท์ 9 0 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.75% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ท่ามกลางความไม่แน่นอนจากปัจจัยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)อ่านต่อ

อิตาลีโต้ข่าวสื่อเตรียมแบนหัวเว่ย-ZTEร่วมโครงการ 5G

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงอุตสาหกรรมอิตาลีออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวจากสื่อที่ระบุว่า รัฐบาลอิตาลีเตรียมออกคำสั่งห้ามบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ และบริษัท ZTE ซึ่งต่างก็เป็นบริษัทของจีน เข้าร่วมโครงการ 5G ของอิตาลี "เราไม่มีความตั้งใจที่จะออกมาตรการดังกล่าว" แถลงการณ์ระบุ อย่างไรก็ดี ทางกระทรวงระบุเสริมว่าอ่านต่อ

EU หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซนปีนี้,ปีหน้า กังวลสงครามการค้า,หนี้ภาครัฐพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของยูโรโซนในปีนี้ และปีหน้า จากการคาดการณ์ที่ว่าประเทศขนาดใหญ่ในยูโรโซนจะมีเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลง โดยได้รับผลกระทบจากความตึงเครียดทางการค้าระหว่างประเทศ และหนี้ภาครัฐที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ECอ่านต่อ

การ์ทเนอร์เผยซัมซุงยังรั้งตำแหน่งผู้ซื้อเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ที่สุดในปี 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การ์ทเนอร์ ซึ่งบริษัทวิจัยตลาดเทคโนโลยีจากสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากเกาหลีใต้ ยังคงครองตำแหน่งบริษัทที่ซื้อชิปเซมิคอนดักเตอร์มากที่สุดของโลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แต่ส่วนแบ่งการตลาดลดลงเล็กน้อย การ์ทเนอร์ระบุในรายงานว่า ในปี 2561 ซัมซุงซื้อชิปเซมิคอนดักเตอร์มูลค่า 4.34อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.26 ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ตลาดรอผลประชุม BoE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.26 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดอยู่ที่ระดับ 31.28/30 บาท/ดอลลาร์ โดยในระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหว 31.24 31.30 บาท/ดอลลาร์ "เงินบาทยังคงทรงๆ หลังผลการประชุม กนง.เมื่อวานนี้ แม้ว่าค่าเงินยูโรจะอ่อนค่า...คาดว่าตลาดรอดูปัจจัยใหม่ๆ" นักอ่านต่อ

เยอรมนีเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 4 ในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติเยอรมนีเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีได้ปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกันในเดือนธ.ค. โดยลดลง 0.4% สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.7% หลังจากที่ดิ่งลง 1.3% ในเดือนพ.ย. การร่วงลงของการผลิตภาคอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบจากการทรุดตัวลงกว่า 4% ของภาคการก่อสร้างอ่านต่อ

วสท. ร่วมกับกรมทางหลวงชนบท จัดอบรม “ผู้ตรวจสอบความปลอดภัยงานทางระดับต้น” 4ภาค ที่สุราษฎร์ธานี, เชียงใหม่, นครราชสีมา กทม.

วสท. ร่วมกับกรมทางหลวงชนบท จัดอบรม “ผู้ตรวจสอบความปลอดภัยงานทางระดับต้น” 4ภาค ที่สุราษฎร์ธานี, เชียงใหม่, นครราชสีมา กทม.

ThaiPR.net

วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) ผนึกความร่วมมือกับ กรมทางหลวงชนบท จัดงานอบรม เรื่อง "ผู้ตรวจสอบความปลอดภัยงานทางระดับต้น " (Inspector) เพื่อพัฒนาบุคลากรไทยสู่การเป็นผู้ตรวจสอบความปลอดภัยงานทางอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับมาตรฐานสู่สากลอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้ประกาศเสนอชื่อนายเดวิด มัลพาส รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการคลังฝ่ายกิจการต่างประเทศ เป็นตัวแทนของสหรัฐในการลงสมัครเพื่อชิงตำแหน่งประธานธนาคารโลก นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมให้ข้อมูลต่อสหภาพยุโรป (EU) เกี่ยวกับนโยบาย Backstopอ่านต่อ