ข่าวอินโฟเควสท์
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…
12:03 ผู้แทนสหรัฐเตรียมเดินทางไปญี่ปุ่น,เกาหลีใต้สัปดาห์หน้าเพื่อเจรจาปลดอาวุธเกาหลีเหนือ   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายสตีเฟน บีกัน ผู้แท…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 15 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 15 มี.ค. 2019

สหรัฐเผยตัวเลขการเปิดรับสมัครงานพุ่งเป็นประวัติการณ์ในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงาน พุ่งขึ้นสู่ระดับ 7.6 ล้านตำแหน่งในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากอยู่ที่ระดับ 7.34 ล้านตำแหน่งในเดือนธ.ค.อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐสูงกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 โดยดีดตัวสู่ระดับ 97.8 ในเดือนมี.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 95.0 หลังจากแตะระดับ 93.8 ในเดือนก.พ. ดัชนีดิ่งลงแตะระดับ 91.2 ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.2559อ่านต่อ

เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาวะธุรกิจร่วงลงในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State Index) ดิ่งลงสู่ระดับ 3.7 จุดในเดือนมี.ค. จากระดับ 8.8 ในเดือนก.พ. อย่างไรก็ดี ดัชนียังคงอยู่สูงกว่าระดับ 0 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคการผลิตในนิวยอร์ก ดัชนีย่อยด้านการจ้างงาน, คำสั่งซื้อใหม่ และดัชนีคาดการณ์ธุรกิจในช่วง 6อ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตฯร่วงเป็นเดือนที่ 2 ในก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐปรับตัวลงเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนก.พ. โดยได้รับผลกระทบจากการร่วงลงของการผลิตรถยนต์, เครื่องจักร และเฟอร์นิเจอร์ เฟดเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐร่วงลง 0.4% ในเดือนก.พ. หลังจากปรับตัวลง 0.5% ในเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว หลังดอลลาร์อ่อนค่า, นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และความกังวลเกี่ยวกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 19.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ดีดตัวขึ้น 7.40 ดอลลาร์ หรือ 0.57% สู่ระดับ 1,302.50 ดอลลาร์/ออนซ์ ดอลลาร์ชะลอตัวในวันนี้อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไร หลังราคาดีดตัวติดต่อกัน 4 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากการที่นักลงทุนส่งคำสั่งขายทำกำไร หลังราคาน้ำมันดีดตัวขึ้นติดต่อกัน 4 วัน ณ เวลา 19.24 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 28 เซนต์ หรือ 0.48% สู่ระดับ 58.33 ดอลลาร์/บาร์เรล ราคาน้ำมันได้ทะยานขึ้นราว 25%อ่านต่อ

ทรัมป์เผยจะรู้ข่าวการบรรลุข้อตกลงทางการค้ากับจีนในอีก 3-4 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐจะทราบในอีก 3 4 สัปดาห์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการบรรลุข้อตกลงทางการค้ากับจีน "เราจะมีข่าวเกี่ยวกับจีน โดยเราจะรู้ในช่วง 3 4 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งถ้ามีการบรรลุข้อตกลงกับจีน ก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้มีผู้กล่าวถึงไปอีกนาน" ปธน.ทรัมป์กล่าว นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังระบุว่าอ่านต่อ

ซีอีโอ เทสลา เผยเตรียมผลิตรถ SUV รุ่น Model Y ที่โรงงานในเซี่ยงไฮ้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เผยรถ SUV Model Y รุ่นใหม่ จะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน นายมัสก์ ได้เปิดเผยข้อมูลรถยนต์ SUV ขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ว่า โมเดลรุ่นใหม่นี้จะไม่เพียงแค่ถูกผลิตขึ้นในสหรัฐ แต่จะได้รับการผลิตขึ้นในโรงงานขนาดใหญ่แห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้อีกด้วย นายมัสก์อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยเงินเฟ้อยูโรโซนปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของยูโรโซน ปรับตัวขึ้น 0.3% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขเบื้องต้น โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวของราคาพลังงาน และภาคบริการ เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPI ดีดตัวขึ้น 1.5% ในเดือนก.พ. จากระดับ 1.4% ในเดือนม.ค. ดัชนี CPI พื้นฐานอ่านต่อ

พาณิชย์ เผยอาเซียนเตรียมเปิดเว็บ ASSIST โฉมใหม่ พ.ค.นี้ มั่นใจช่วยลดอุปสรรคการค้าภาคบริการได้

พาณิชย์ เผยอาเซียนเตรียมเปิดเว็บ ASSIST โฉมใหม่ พ.ค.นี้ มั่นใจช่วยลดอุปสรรคการค้าภาคบริการได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า อาเซียนเตรียมขยายบริการเว็บไซต์แอสซิส (ASSIST) ที่ได้เปิดให้บริการแก่ภาคเอกชนมาตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งเดิมเป็นช่องทางการรับเรื่องร้องเรียน ปัญหา อุปสรรคที่เกิดจากกฎระเบียบของภาครัฐ เฉพาะในด้านการค้าสินค้าเท่านั้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.68/69 ตลาดจับตาการประชุมเฟด-กนง.-การเมืองไทยในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.68/69 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.76 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวแข็งค่าจากเปิดตลาดในช่วงเช้า แต่ระหว่างวันเงินบาทยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ เนื่องจากปัจจัยระยะ สั้นไม่ค่อยมีผลต่อทิศทางของค่าเงินบาทมากนักอ่านต่อ

ป.ป.ช. แจงศาลยังไม่ได้รับฟ้องคดีทุจริตปาล์มเครือ ปตท.ปัดข่าวติดสินบนพยานสร้างหลักฐานเท็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนว่าศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 มีคำสั่งรับฟ้องไว้พิจารณาคดีหมายเลขดำที่ อท. 1/2562 โดยโจทก์ยื่นฟ้องผู้บริหารรายหนึ่งของ บริษัท ปตท.กรีน เอ็นเนอร์ยี จำกัด (PTTGE)อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 15 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสภายุโรปเปิดเผยว่า เขาจะเรียกร้องให้บรรดาผู้นำสหภาพยุโรป (EU) พิจารณาการขอขยายกำหนดเส้นตายการถอนตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) จากเดิมที่กำหนดไว้ในวันที่ 29 มี.ค.นี้ หากอังกฤษจำเป็นต้องทบทวนกลยุทธ์และขอฉันทามติครั้งใหม่จากรัฐสภาอังกฤษ สภาประชาชนแห่งชาติของจีน (NPC)อ่านต่อ

BAY หั่นประมาณการ GDP ปี 62 เหลือโต 3.8% จากเดิม 4.1% หลังเศรษฐกิจโลกชะลอตัวกระทบส่งออกไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และผู้บริหารสายงานวิจัยและหัวหน้าทีมวิจัยเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เปิดเผยว่า ธนคารปรับลดประมาณการอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจไทย (GDP) ในปี 62 ลดลงมาเป็นขยายตัว 3.8% จากเดิมที่คาดการณ์ว่า GDP ของไทยในปีนี้จะขยายตัวได้ 4.1%อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,175 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 27 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,175 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,550.96 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ