ข่าวอินโฟเควสท์
08:01 สภาผู้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกฎหมายสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐได้ให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง ด้วยก…
07:57 แบงก์ชาติเกาหลีใต้ประกาศลดดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมวันนี้   ธนาคารกลางเกาหลีใต้ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% สู่ระดับ 1.25% จากระด…
07:50 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังน…
07:49 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนว…
07:49 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 15 ต.ค. 62   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 19 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 19 มี.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 22.47 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. บวก 6.60 ดอลลาร์ หรือ 0.51% สู่ระดับ 1,308.10 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น จากปัจจัยซาอุฯ,โอเปกลดกำลังการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการปรับลดกำลังการผลิตของซาอุดีอาระเบีย และกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากการที่สหรัฐคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของอิหร่านและเวเนซุเอลา ณ เวลา 21.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย.อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนม.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.1% เช่นกันในเดือนธ.ค. การเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดของคำสั่งซื้อภาคโรงงานได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของคำสั่งซื้อคอมพิวเตอร์ และผลิตภัณฑ์อิเลคทรอนิคส์ เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ศก.สหรัฐซบเซาปีนี้,ปีหน้า ถูกกระทบจากศก.โลกอ่อนแอ,สงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจของ CNBC Fed Survey ระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะชะลอตัวลงอย่างมากในปีนี้และปีหน้า โดยได้รับผลกระทบจากการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอ และความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทั้งนี้ ผลสำรวจบ่งชี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัวเพียง 2.3% ในปีนี้ ลดลงจากระดับ 2.44% ที่คาดการณ์ไว้ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

สภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจทรัมป์คาดสหรัฐขยายตัว 3.2% ปีนี้, 2.8% ช่วงทศวรรษหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะยังคงขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในช่วงทศวรรษหน้า โดยได้แรงหนุนจากมาตรการปรับลดอัตราภาษี, การผ่อนคลายกฎระเบียบ และการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ทั้งนี้ รายงานประจำปีของสภาที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของปธน.ทรัมป์ระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะมีการขยายตัว 3.2% ในปีนี้อ่านต่อ

ครม.อนุมัติจัดสรรงบฯ กลางปี 61 กว่า 3 หมื่นลบ. ช่วยบรรเทาภาระผู้มีรายได้น้อยใน 4 โครงการถึงสิ้นก.ย.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2561 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น ให้กองทุนประชารัฐเพื่อสวัสดิการ เศรษฐกิจ และสังคม จำนวน 37,900 ล้านบาทอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบปรับเงื่อนไขสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ เพิ่มวงเงินเป็น 1 แสนบาทต่อราย-ลดเพดานดอกเบี้ยลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอปรับปรุงเงื่อนไขการปล่อยกู้ของผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์) เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการในการใช้เงินของประชาชนอ่านต่อ

ครม.อนุมัติต่ออายุบันทึกความตกลงซื้อขายข้าวระหว่างรัฐบาลไทย-ฟิลิปปินส์อีก 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการต่ออายุบันทึกความตกลงว่าด้วยการซื้อขายข้าวระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลฟิลิปปินส์ไปอีก 2 ปี คือ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2561 – 31 ธันวาคม 2563 โดยการแลกเปลี่ยนหนังสือ (Exchange of Notes) ระหว่างรัฐบาลของทั้งสองประเทศอ่านต่อ

ครม.อนุมัติช่วยเหลือเกษตรกรปลูกพืชหลังนาประเภทพืชไร่-พืชผัก ไร่ละ 600 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 15 ไร่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดำเนินโครงการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกพืชหลังนา ปี 2561/62 ในส่วนของเกษตรกรผู้ปลูกพืชไร่และพืชผัก จำนวน 4.87 ล้านไร่ ตามพื้นที่ปลูกจริงในอัตราไร่ละ 600 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 15 ไร่ โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 พื้นที่ คืออ่านต่อ

ครม.ไฟเขียวปรับปรุงการอนุญาตทำประมงพาณิชย์เร่งแก้ปัญหา IUU ให้เป็นรูปธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงการขออนุญาตและการอนุญาตให้ทำการประมงพาณิชย์ พ.ศ. .... ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาอ่านต่อ

30 ปี BUSINESS+ จัดสัมมนาแห่งปี “BUSINESS INNOVATION WITH DESIGN THINKING กลยุทธ์พัฒนานวัตกรรมธุรกิจด้วยแนวคิดเชิงออกแบบ”

30 ปี BUSINESS+ จัดสัมมนาแห่งปี “BUSINESS INNOVATION WITH DESIGN THINKING กลยุทธ์พัฒนานวัตกรรมธุรกิจด้วยแนวคิดเชิงออกแบบ”

ThaiPR.net

ครบรอบ 30 ของนิตยสาร Business+ โดย บมจ.เออาร์ไอพี จัดงานสัมมนาใหญ่แห่งปี "BUSINESS INNOVATION WITH DESIGN THINKING" เปิดเวทีรวมพลกูรูร่วมเผยกลยุทธ์พัฒนานวัตกรรมธุรกิจด้วยแนวคิดเชิงออกแบบ เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันในยุคดิจิทัล นำพาองค์กรก้าวสู่การเติบโตได้อย่างยั่งยืนอ่านต่อ

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 5 เดือนในมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป หรือ ZEW เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 โดยเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3.6 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 13.4 ในเดือนก.พ. และดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 11.0 อย่างไรก็ดี ดัชนีความเชื่อมั่นต่อภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ร่วงลงสู่ระดับ 11.1 จากระดับ 15.0อ่านต่อ

KBANK คาด กนง.ยังคงดอกเบี้ยนโยบายในการประชุม 20 มี.ค. อาจปรับลดประมาณการเศรษฐกิจ-เงินเฟ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) คาดที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันพรุ่งนี้จะคงดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 1.75% เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่ยังอยู่ในระดับต่ากว่าอัตราเป้าหมายของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มาก และแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่ชะลอตัวจากภาคการส่งออก ทั้งนี้ในการประชุมครั้งก่อน (6 ก.พ.62) มีกรรมการถึง 2อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.68 ระหว่างวันแกว่งแคบ ตลาดไร้ปัจจัยใหม่กำหนดทิศทาง รอผลเฟด-กนง.พรุ่งนี้/ผลเลือกตั้งสุดสัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 31.68 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากเปิด ตลาดเช้าที่ระดับ 31.66 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวในกรอบ 31.64 31.68 บาท/ดอลลาร์ โดยตลาดรอดูผลประชุมคณะ กรรมการคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้,อ่านต่อ

สบน.กำหนดทำธุรกรรม Bond Switching สำหรับพันธบัตรรัฐบาล 4 รุ่น เพิ่มสภาพคล่อง-ลดความผันผวนอัตราผลตอบแทน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) เผย สบน.มีแผนจะดำเนินธุรกรรม Bond Switching ในปีงบประมาณ พ.ศ.2562 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มสภาพคล่องของพันธบัตร และส่งเสริมการบริหารจัดการ หนี้และความเสี่ยงของพอร์ตหนี้รัฐบาลให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ธุรกรรม Bond Switching ในครั้งนี้อ่านต่อ