ข่าวอินโฟเควสท์
14:25 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนลบ เหตุวิตกสงครามการค้า-การเมืองอังกฤษ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค้…
14:22 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดร่วง 39.19 จุด เหตุวิตกสงครามการค้ายืดเยื้อ   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลง เนื่…
14:17 เยอรมนียัน GDP ไตรมาส 1/2562 โต 0.4% หลังการใช้จ่ายภาคครัวเรือน,ก่อสร้างเพิ่มขึ้น   สำนักงานสถิติกลางของเยอรมนียืนยันในวันนี้ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรว…
14:15 อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ประเดิมเปิดคูหาโหวตเลือกสมาชิกรัฐสภา EU แล้ววันนี้   อังกฤษและเนเธอร์แลนด์ได้เริ่มเปิดคูหาลงคะแนนเสียง เพื่อเลือกสมาชิกรัฐ…
14:05 ศาลอาญาฯ นัด "พานทองแท้" ฟังคำพิพากษาในคดีร่วมทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย 25 พ.ย.นี้   ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดตรวจพยานหลักฐานครั…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 21 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 21 มี.ค. 2019

แบงก์ชาติอินโดนีเซียประกาศคงดอกเบี้ย สอดคล้องเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอินโดนีเซียประกาศคงอัตราดอกเบี้ยซื้อพันธบัตรโดยมีสัญญาขายคืน (reverse repo) ระยะเวลา 7 วัน ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 6.0% ในการประชุมวันนี้ สอดคล้องกับธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งมีมติคงอัตราดอกเบี้ยเมื่อวานนี้ นอกจากนี้ ธนาคารกลางอินโดนีเซียยังได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและเงินกู้ ที่ระดับอ่านต่อ

เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิด-แอตแลนติกสูงกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิด แอตแลนติก ดีดตัวสู่ระดับ 13.7 ในเดือนมี.ค. สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.0 จากระดับ 4.1 ในเดือนก.พ. ดัชนียังคงอยู่สูงกว่าระดับ 0 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคธุรกิจ ดัชนีคำสั่งซื้อใหม่ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 1.9 จุดในเดือนมี.ค. จากระดับอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 9,000 ราย สู่ระดับ 221,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกจะลดลงสู่ระดับ 225,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ส่วนตัวเลขค่าเฉลี่ย 4อ่านต่อ

อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนก.พ. สวนทางคาดการณ์ลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของอังกฤษเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนก.พ. โดยสวนทางตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่ายอดค้าปลีกจะลดลง 0.4% หลังจากพุ่งขึ้น 0.9% ในเดือนม.ค. ทั้งนี้ ยอดค้าปลีกได้แรงหนุนจากยอดขายในห้างสรรพสินค้า และยอดขายสินค้าเพื่อผู้บริโภค แม้ว่ายอดขายอาหารดิ่งลงอ่านต่อ

*แบงก์ชาติอังกฤษประกาศคงดอกเบี้ยตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) มีมติเอกฉันท์ 9 0 เสียงให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับ 0.75% ในการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ท่ามกลางความไม่แน่นอนจากปัจจัยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)อ่านต่อ

คมนาคม กำชับ รฟท. เร่งหาข้อสรุปด้านเทคนิคในอีก 7 ประเด็นของสัญญา 2.3 รถไฟไทย-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารการพัฒนาโครงการความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย – จีน ครั้งที่ 2/2562 ที่มีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เป็นประธาน ได้รับทราบผลการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย จีน ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ –อ่านต่อ

แบงก์ชาตินอร์เวย์ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.25% สู่ 1.00% ในการประชุมวันนี้ตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางนอร์เวย์ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 1.00% ในการประชุมวันนี้ ตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังได้ส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปในปีนี้ ก่อนหน้านี้ ธนาคารกลางได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในเดือนก.ย.ปีที่แล้ว สู่ระดับ 0.75%อ่านต่อ

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ 4.75% ในการประชุมวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์มีมติคงอัตราดอกเบี้ย overnight reverse repurchase (RRP) ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ที่ระดับ 4.75% ในการประชุมวันนี้ นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังได้คงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ข้ามคืน และอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ธนาคารกลางระบุว่า การใช้จ่ายในภาคครัวเรือนได้ฟื้นตัวขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.68 คาดแกว่งแคบจนกว่าจะพ้นวันเลือกตั้งของไทย จับตา Brexit และสงครามการค้าในระยะถัดไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 31.68 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ 31.64 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.61 31.69 บาท/ดอลลาร์ "ตลาดยังคงระมัดระวัง แม้ตัวเลขข้อมูลการส่งออกเดือน ก.พ.62 จะออกมาดี แต่ถ้าหักรายการพิเศษประเภทสินค้าที่เกี่ยว เนื่องกับน้ำมันอ่านต่อ

ทรูมูฟ เอช รับรางวัล “Best Network Provider” ในงานมอบรางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย “Thailand Top Company Awards 2019”

ทรูมูฟ เอช รับรางวัล “Best Network Provider” ในงานมอบรางวัลสุดยอดองค์กรธุรกิจไทย “Thailand Top Company Awards 2019”

ThaiPR.net

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย องคมนตรี มอบรางวัลความเป็นเลิศ "Best Network Provider" ให้แก่ ทรูมูฟ เอช โดย นายสุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่ม ด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ในงาน "Thailand Top Company Awards 2019" สุดยอดองค์กรธุรกิจไทยประจำปี 2562อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คงเป้าส่งออกไทยปีนี้โต 4.5% ติดตามปัจจัยผลกระทบสงครามการค้า-การชะลอตัวของศก.จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินการส่งออกในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก, ปัจจัยฐานที่สูงจากการเร่งนำเข้าของจีนและสหรัฐฯ ในปีก่อน, วัฎจักรขาลงของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงแนวโน้มราคาน้ำมันดิบที่อยู่ในระดับต่ำกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน จะเป็นปัจจัยกดดันการส่งออกสินค้าไทยตลอดช่วงไตรมาสที่ 1/2562อ่านต่อ

พาณิชย์ เตรียมรับมือ BREXIT เร่งเดินหน้าถก UK-EU เจรจาแก้ไขพันธกรณีภายใต้ความตกลง WTO ไม่ให้การค้าสะดุด

พาณิชย์ เตรียมรับมือ BREXIT เร่งเดินหน้าถก UK-EU เจรจาแก้ไขพันธกรณีภายใต้ความตกลง WTO ไม่ให้การค้าสะดุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้ติดตามสถานการณ์การเจรจาเบร็กซิทระหว่างสหราชอาณาจักรกับสหภาพยุโรป (อียู) อย่างใกล้ชิด เนื่องจากใกล้ถึงเส้นตายวันที่ 29 มีนาคม 2562 ที่สหราชอาณาจักรจะต้องออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปอย่างเป็นทางการอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 21 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในการแถลงข่าวหลังการประชุมเฟดเมื่อวานนี้ว่า เขาและเจ้าหน้าที่เฟดคนอื่นๆ เชื่อว่า เฟดควรจะอดทนในการประเมินความจำเป็นสำหรับการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในการดำเนินนโยบายการเงิน คณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางบราซิล มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย (Selic) ที่ระดับ 6.5%อ่านต่อ

แฟนนี เม คาดอัตราการขยายตัวของ GDP สหรัฐจะลดลงสู่ 1.3% ใน Q1/2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมการจำนองแห่งชาติของรัฐบาลกลางสหรัฐ (แฟนนี เม) คาดการณ์ว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐจะลดลงสู่ 1.3% ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 ขณะที่ตลาดที่อยู่อาศัยจะยังคงทรงตัว "เราคาดว่า การขยายตัวในไตรมาสแรกของปี 2562 จะลดลงสู่ 1.3% เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งเป็นการขยายตัวรายไตรมาสต่ำที่สุดในรอบกว่า 3 ปี" นายดั๊ก ดันแคนอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,345 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 145 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,345 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,572.61 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ