ข่าวอินโฟเควสท์
19:41 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะนลท.รอดูรายละเอียดข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังมีรายงานว่าจีนต้องการเจรจาเพิ่มเต…
18:46 3 อาจารย์จากมหาวิทยาลัยในสหรัฐคว้ารางวัลโนเบลเศรษฐศาสตร์ จากผลงานวิจัยแก้จนทั่วโลก   ราชบัณฑิตยสภาวิทยาศาสตร์แห่งสวีเดน (The Royal Swedish Acad…
18:23 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ขณะนลท.รอดูรายละเอียดข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ขณะที่นักลงทุนระมัดระวังการซื…
17:59 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสถล่มญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 53 รายแล้ว   ทางการญี่ปุ่นยังคงเร่งให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮากิบิสอย่างต่…
17:31 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ หลังมีรายงานจีนต้องการหารือเพิ่มเติมก่อนเซ็นข้อตกลงการค้าขั้นแรกกับสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวลดลงในวันนี้ บ่งชี้ว่…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 26 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 26 มี.ค. 2019

รัฐบาลจีนลั่นปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจ พร้อมกำจัดจุดอ่อนเพื่อกระตุ้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนจะดำเนินการอย่างหนักหน่วงมากยิ่งขึ้นในปีนี้ เพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้องในการทำธุรกิจด้วยการกำจัดจุดอ่อน ซึ่งจะทำให้ตลาดคึกคักขึ้นและยังช่วยกระตุ้นความสร้างสรรค์ในสังคม นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนระบุในรายงาน Government Work Report ว่า รัฐบาลจะดำเนินการเพื่อกระตุ้นตลาดอ่านต่อ

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้นวันนี้ จากแรงซื้อหลังนลท.คลายกังวลศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ อายุ 10 ปี ดีดตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากมีแรงซื้อเข้ามา เหตุนักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก บอนด์ยีลด์อายุ 10 ปีของรัฐบาลสหรับ ปรับตัวขึ้นแตะระดับ 2.43% หลังจากที่ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 ปีเมื่อวานนี้อ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 124.1 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 131.4 ในเดือนก.พ.และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 133 ทั้งนี้ ดัชนีดังกล่าวเป็นการสำรวจมุมมองของผู้บริโภค และความเชื่อมั่นต่อสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน และในช่วง 6 เดือนข้างหน้า,อ่านต่อ

รัฐสภา EU โหวตหนุนกฎหมายลิขสิทธิ์ หลายฝ่ายวิตกผลกระทบหลายวงการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงคะแนนเสียงอนุมัติและสนับสนุนกฎหมายลิขสิทธิ์ในวันนี้ ด้วยคะแนน 348 เสียง ต่อ 278 เสียง ภายหลังจากที่ได้มีการทบทวนเพื่อแก้ไขกฎหมายดังกล่าวมาหลายครั้ง ขณะที่บุคลากรด้านกฎหมายมองว่า กฎหมายฉบับนี้อาจจะเปลี่ยนแปลงรูปแบบของอินเทอร์เน็ต ขณะที่นักดนตรีและเหล่าคอนเทนต์ ครีเอเตอร์มองว่าอ่านต่อ

เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 4.3% ในเดือนม.ค. เทียบรายปี ซึ่งชะลอตัวลงจากระดับ 4.6% ของเดือนธ.ค. ข้อมูลล่าสุดนี้สะท้อนให้เห็นว่า อุปสงค์ในตลาดที่อยู่อาศัยสหรัฐยังคงอ่อนแรง แม้อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการจำนองจะลดลง ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐอ่านต่อ

รัฐบาลอังกฤษเล็งเสนอรัฐสภาโหวตข้อตกลง Brexit อีกรอบ 28 มี.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษเตรียมเสนอให้มีการลงมติเรื่องข้อตกลงในการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ หลังจากที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้สูญเสียการควบคุมกระบวน Brexit ให้กับรัฐสภาอังกฤษ และยอมรับว่าเธอไม่ได้รับเสียงสนับสนุนเพียงพอที่จะทำให้รัฐสภาอังกฤษอนุมัติข้อตกลง Brexitอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านดิ่งแตะระดับต่ำสุดรอบ 8 เดือนในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลงสวนทางคาดการณ์ในเดือนก.พ. โดยได้รับผลกระทบจากการร่วงลงของการก่อสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยว ทั้งนี้ ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านร่วงลง 8.7% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.162 ล้านยูนิต แตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือน นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ลบ เหตุนลท.ขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังตลาดหุ้นดีดตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากตลาดหุ้น และตลาดสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอื่นๆ ดีดตัวขึ้น ซึ่งลดความน่าสนใจของทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ณ เวลา 19.48 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ลดลง 6.70 ดอลลาร์ หรือ 0.51% สู่ระดับ 1,315.90 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น ขานรับแนวโน้มตลาดน้ำมันตึงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากตลาดยังคงได้รับแรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) รวมทั้งการที่สหรัฐคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของอิหร่านและเวเนซุเอลา ณ เวลา 19.19 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.66 อ่อนค่าจากช่วงเช้า ตลาดจับตาการเมืองในปท.-Brexit-การค้าสหรัฐและจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นวันนี้ที่ระดับ 31.66 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.55/56 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.51 31.66 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้ภาพรวมในภูมิภาคค่อนข้างผสมผสานกันมีทั้งแข็งค่าและอ่อนค่า เงินบาทตอนแรกทำท่าจะผ่าน 31.50 ไป แต่ปัจจัยการอ่านต่อ

รายงานโป๋อ่าว ฟอรั่มคาดอัตราการเติบโตทางศก.ของประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ปี 62 ทรงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานจากการประชุม Boao Forum for Asia (BFA) ที่ได้มีการเปิดเผยในวันนี้ชี้ว่า อัตราการเติบโตของเศรษฐกิจในประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่หลัก ๆ ปี 2562 จะยังคงอยู่ในระดับเดียวกับปี 2561 รายงาน "การพัฒนาของประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ประจำปี 2562" ถูกเผยแพร่ในการแถลงข่าวการประชุม BFA ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 26 มี.ค. ถึง 30 มี.ค.นี้อ่านต่อ

อูเบอร์รุกซื้อ Careem 3.1 พันล้านดอลล์ หวังขยายแพลตฟอร์มไปทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อูเบอร์ ซื้อกิจการของบริษัท Careem วงเงิน 3.1 พันล้านดอลลาร์ เพื่อที่จะขยายแพลตฟอร์มของบริษัทไปทั่วโลก แถลงการณ์ของดารา คอสโรวชาฮี ประธานบริหารของอูเบอร์ ระบุว่า Careem มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของการเดินทางในตะวันออกกลาง และยังเป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในภูมิภาค ทั้งนี้ Careemอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: เดือน มี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 มี.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ (CPI) 1 มี.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 4 มี.ค. คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จัดสัมมนาใหญ่ "THAILAND INVESTMENT YEAR What’s New?" 4 มี.ค. สภาธุรกิจตลาดทุนไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุน 5 มี.ค.อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,332 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 12 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,332 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,570.96 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.85 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบขยายระยะเวลาให้เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดจนถึง 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการขยายระยะเวลาให้เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดตั้งแต่แรกเกิด 6 ปี แบบขยายฐานรายได้ไม่เกิน 100,000 บาทต่อคนต่อปี เริ่มตั้งแต่ปีงบประมาณ 2562 เป็นต้นไป ให้กลุ่มเป้าหมายเด็กที่เกิดตั้งแต่ 1 ตุลาคมอ่านต่อ