ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 4 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 4 พ.ค. 2019

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้-สหรัฐต่อสายหารือกันหลังเกาหลีเหนือยิงกระสุนปืนใหญ่เช้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นางคัง คยอง ฮวา รัฐมนตรีต่างประเทศของเกาหลีใต้ ได้หารือทางโทรศัพท์กับนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐในวันนี้ เกี่ยวกับการที่เกาหลีเหนือยิงกระสุนปืนใหญ่พิสัยใกล้หลายลูกในช่วงเช้านี้ นางคังและนายปอมเปโอได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันทางโทรศัพท์อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $9.30 หลังดอลล์อ่อนค่าหนุนแรงซื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (3 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อทองหลังจากดอลลาร์อ่อนค่าลง แม้สหรัฐเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.แข็งแกร่งเกินคาดก็ตาม สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 9.30 ดอลลาร์ หรือ 0.7% ปิดที่ 1,281.30 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 13 เซนต์ ตัวเลขจ้างงานสหรัฐแกร่ง,รัสเซียลดการผลิตหนุนราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (3 พ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.ของสหรัฐที่แข็งแกร่งเกินคาด และรัสเซียได้ปรับลดการผลิตน้ำมันลงตามที่ได้ทำข้อตกลงไว้กับกลุ่มโอเปกและประเทศผู้ผลิตอื่นๆ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 0.13 ดอลลาร์อ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 2 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 807 แท่น โดยเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 27อ่านต่อ

รองประธานเฟดชี้เศรษฐกิจสหรัฐแกร่ง หนุนเฟดใช้ความอดทนก่อนขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายริชาร์ด แคลริดา รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่ง และนโยบายอัตราดอกเบี้ยเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมในการสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้ นายแคลริดาสนับสนุนจุดยืนของเฟดในการใช้ความอดทนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต และให้ดำเนินนโยบายโดยอิงกับข้อมูลที่เฟดได้รับอ่านต่อ

'คลัง'ไล่ล่าสินค้าหนีภาษี

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรม สรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา ด้านการพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า กรมได้ดำเนินงานตามมาตรการเชิงรุก ในการป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิด กฎหมายสรรพสามิตตามพระราชบัญญัติ ภาษีสรรพสามิตพ.ศ. 2560 และจูงใจผู้ที่ อยู่นอกระบบให้เข้ามาสู่ระบบภาษีอ่านต่อ

พัฒนาธุรกิจเกษตร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารและพัฒนาศักยภาพองค์กร พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มอบเงินสนับสนุนโครงการพัฒนาธุรกิจเกษตร โรงเรียนมีชัยพัฒนา จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อทำโรงเรือนปลูกเมล่อน ติดตั้งระบบเพาะเลี้ยงผักแบบไมโครกรีน และการซื้อ LEDอ่านต่อ

'สรรพากร'เคลียร์ ดบ.ไม่ถึง'20,000' ยกเว้นหักภาษี15%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562

อารีย์ * จบแล้ว! "สรรพากร" ยัน บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่ได้รับดอกเบี้ยไม่เกิน 2 หมื่นบาทต่อปี ไม่ต้องเสียภาษี 15% จับมือแบงก์ส่งข้อมูลบัญชีอัตโนมัติ ไม่ต้องเซ็นยินยอม นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากรได้ออกประ กาศอธิบดีกรมสรรพากรฉบับใหม่อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: หุ้นไทยลบ 0.12 จุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562

ภาวะตลาดหุ้นไทยวันที่ 3 พ.ค. ดัชนีหุ้นไทยวันนี้เคลื่อน ไหวทั้งในแดนลบและแดนบวก โดยปิดที่ระดับ 1,679.05 จุด ลดลง 0.12 จุด หรือเปลี่ยนแปลง 0.01% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 43,061.30 ล้านบาท แตะจุดสูงสุดที่ 1,682.06 จุด และจุดต่ำสุดที่ 1,676.01 จุด โดยนักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 1,663.84 ล้านบาท กองทุนซื้อสุทธิ 519.26 ล้านบาทอ่านต่อ

ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษม คนต้นคิดกล้าเปลี่ยนลดเด็กอ้วน ห้ามน้ำอัดลม อาหารรสจัดเข้าร.ร.กรุงเทพคริสเตียน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562

คนต้นคิดกล้าเปลี่ยน ดร.วรนุช ตรีวิจิตรเกษม อดีตผอ.โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน 12 ปี ที่ปรึกษาโครงการเด็กไทยดูดีมีพลานามัย ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนเป็นหัวหอก 1ใน 40 ร.ร.เข้าโครงการลดจำนวนเด็กอ้วน สสส. แพทย์วิทยากรโครงการเด็กไทยดูดีมีพลานามัยอบรมความรู้ เปลี่ยนไลฟสไตล์ทั้งร.ร. ห้ามนำน้ำอัดลม น้ำหวาน ลดอาหารรสจัด หวาน มัน เค็มอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: VL ตั้งโกลเบล็ก Lead Underwriter

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการ ผู้จัดการ บริษัทในเครือของบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทาง การเงินของ บริษัท วี.แอล.เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL เปิดเผยว่า VL ได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้ง บริษัท หลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด (บล.โกลเบล็ก) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้น (Leadอ่านต่อ

เตือน'วิศวกร'ปรับตัวรับกม.โรงงานฉบับใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ดร.ประเสริฐ ตปนียางกูร เลขาธิการ สภาวิศวกรเปิดเผยว่า กฎหมายโรงงานฉบับใหม่ที่จะมีผลใช้บังคับปลายเดือนตุลาคม 2562 กำหนดให้ผู้ประกอบกิจการโรงงานที่มีหน้าที่ต้องปฏิบัติการอย่างหนึ่งอย่างใดตามกฎหมายโรงงาน ผู้นั้นมีหน้าที่ต้องเสนอรายงานผลการปฏิบัติการที่ได้ดำเนินการและต้องได้รับการรับรองจากอ่านต่อ

จำหน่ายหุ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562

นางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางสาวรักชนก สำเนียงล้ำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงิน บมจ.วีแอล เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ VL นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือของบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินได้ลงนามในสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัดอ่านต่อ

รฟท.เทงบ5.4หมื่นล้าน ซื้อรถใหม่รับทางคู่เฟส1

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2562

หัวลำโพง * รฟท.เปิดแผนจัดซื้อรถไฟใหม่ 5 หมื่นล้านบาทรอง รับทางคู่เฟส 1 ส่งมอบรถไฟใหม่มากกว่า 1,500 คันภายในปี 2567 จ่อควักอีกลงทุน 6 หมื่นล้าน อัพ เกรดรถไฟไฮบริดรอบเมืองหลวง นายศิริพงศ์ พฤทธิพันธุ์ รองผู้ว่าฝ่ายธุรกิจซ่อมบำรุงรถจักร และล้อเลื่อน การรถไฟแห่งประ เทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า โครง การรถไฟทางคู่เฟส 1 รวม 5อ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เปิดเอกชนร่วมพัฒนาที่อยู่อาศัย

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า กคช.ได้เปิดโอกาสให้ภาคเอกชนเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาที่อยู่อาศัยร่วมกับ กคช. ในโครงการร่วมดำเนินกิจการระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน (Joint Support) เอกชนที่สนใจ ต้องมีประสบการณ์ไม่น้อยกว่า 5 ปี ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หรือธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอ่านต่อ