ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 7 ส.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 7 ส.ค. 2019

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะลุ 1,520 ดอลลาร์ ทำนิวไฮรอบกว่า 6 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทะยานขึ้นกว่า 2% ทะลุระดับ 1,520 ดอลลาร์ ทำสถิติสูงสุดในรอบกว่า 6 ปี ขณะที่นักลงทุนแห่เข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 5% ต่ำสุด 7 เดือน หลังเผยสต็อกน้ำมันเพิ่มขึ้น สวนทางคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 5% แตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือนในวันนี้ หลังการเปิดเผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น สวนทางคาดการณ์ในตลาด นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้รับผลกระทบจากความวิตกเกี่ยวกับความต้องการใช้น้ำมันที่ลดลง ท่ามกลางการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.52 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นครั้งแรกรอบ 8 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 8 สัปดาห์ โดยเพิ่มขึ้น 2.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะลดลง 2.8 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 4.4 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 1อ่านต่อ

ทรัมป์จี้เฟดเร่งลดดอกเบี้ย หลังแบงก์ชาติอีก 3 แห่งลดดอกเบี้ยวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เร่งการปรับลดอัตราดอกเบี้ย เพื่อให้ตามทันธนาคารกลางแห่งอื่นๆทั่วโลก "พวกเขาต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ยให้มากกว่านี้ และเร็วกว่านี้ และยุติมาตรการคุมเข้มเชิงปริมาณเดี๋ยวนี้ เราไม่สามารถรอได้อีกต่อไป โดยปัญหาของเราไม่ใช่จีนอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้บริษัทญี่ปุ่นในไทยมีความเชื่อมั่นติดลบ ครั้งแรกรอบ 4 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาหอการค้าญี่ปุ่นประจำประเทศไทยเปิดเผยว่า บริษัทญี่ปุ่นที่มีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมีความเชื่อมั่นลดลงถึงขั้นติดลบ เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ทั้งนี้ ดัชนี diffusion index สำหรับเดือนม.ค. มิ.ย. ร่วงลง 26 จุด แตะระดับ 8 โดยดัชนีดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 0 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี 2558 ซึ่งขณะนั้นดัชนีแตะระดับอ่านต่อ

รมว.พลังงาน ชี้มาตรการพลังงานช่วยลดค่าครองชีพหนุนคนไทยรับประโยชน์กว่า 2 แสนราย พร้อมเล็งช่วยค่าไฟเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่า รัฐบาลจะเดินหน้าแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ผู้มีรายได้น้อยอย่างเร่งด่วนโดยจะดูแลราคาพลังงานไม่ให้เป็นภาระของประชาชน ซึ่งขณะนี้กระทรวงพลังงานได้มีมาตรการออกมาแล้วคือการตรึงค่าครองชีพ ค่าอาหารและค่าโดยสารรถสาธารณะ ประกอบด้วย การช่วยเหลือค่าก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) หรือก๊าซหุงต้มอ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) ECONOMIC FOCUS: เดือน ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

1 ส.ค. กระทรวงพาณิชย์แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ 1 ส.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 1 ส.ค. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานประชุมพิจารณากำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 2 ส.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นหอการค้าไทยและอ่านต่อ

นักวิเคราะห์ฟันธงราคาทองยังคงสดใสในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์ระบุว่า ปัจจัยต่างๆทั่วโลกล้วนบ่งชี้ว่าราคาทองจะยังคงแข็งแกร่งในช่วง 6 12 เดือนข้างหน้า "สถานการณ์ของโลกกำลังตกอยู่ในภาวะล่อแหลม ซึ่งทองก็ได้อานิสงส์จากปัจจัยดังกล่าว โดยขณะนี้อัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาลง, ดอลลาร์อ่อนค่า, มีความขัดแย้งทางการค้า รวมทั้งเกิดความตึงเครียดในอ่าวเปอร์เซีย" นายโฮวี ลีอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จับตาท่าทีของนโยบายการเงินในช่วงต่อไป หลังกนง.ลดดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบ 4 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า การปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.)ในการประชุมวันนี้(7 ส.ค.) ลงมาที่ 1.50% จาก 1.75% ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี สอดคล้องกับจังหวะและทิศทางของอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐฯ และอีกหลายๆ ประเทศ ซึ่งได้ทยอยผ่อนคลายนโยบายการเงินไปก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ราคาทองร้อนแรง พุ่งทะลุ 1,500 ดอลล์ นิวไฮ 6 ปี นักลงทุนแห่ตุนทอง ผวาสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวันนี้ ทำสถิติสูงสุดในรอบกว่า 6 ปี ขณะที่นักลงทุนแห่เข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ซึ่งได้ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดของทองอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.81 อ่อนค่าจากช่วงเช้า หลังกนง.ลดดอกเบี้ยเซอร์ไพร์สตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 30.81 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 30.71 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.70 30.90 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้ค่อนข้างผันผวน แต่ถือว่าอ่อนค่าไม่มากนักถ้าเทียบกับการที่ กนง.เซอร์ไพรส์ตลาดด้วยการลดดอกเบี้ย ทั้งๆ ที่ในการ ประชุมอ่านต่อ

LINE เปิดตัว LINE SHOPPING บุกธุรกิจอี-คอมเมิร์ซเต็มตัวรวมมากกว่า 15 มาร์เก็ตเพลสชื่อดังไว้ที่เดียว

LINE เปิดตัว LINE SHOPPING บุกธุรกิจอี-คอมเมิร์ซเต็มตัวรวมมากกว่า 15 มาร์เก็ตเพลสชื่อดังไว้ที่เดียว

ThaiPR.net

LINE เปิดตัว LINE SHOPPING บุกธุรกิจอี คอมเมิร์ซเต็มตัวรวมมากกว่า 15 มาร์เก็ตเพลสชื่อดังไว้ที่เดียว ชูสารพัดฟีเจอร์เด็ดเอาใจนักช็อปมือโปร ตั้งเป้าผู้ใช้ 8 ล้านคนภายในสิ้นปี ชูคอนเซ็ปต์ "รู้จริง รู้แจ้งทุกแหล่งช็อปออนไลน์" รวมสินค้าจาก 15 มาร์เก็ตเพลสชื่อดังไว้ในที่เดียว จับมือ Priceza พัฒนาฟีเจอร์เด็ดอ่านต่อ

อาชีวะร่วมมือภาคเอกชน สร้างผู้เรียนตามล่าเทคโนโลยีเครื่องทำความเย็นสมัยใหม่

อาชีวะร่วมมือภาคเอกชน สร้างผู้เรียนตามล่าเทคโนโลยีเครื่องทำความเย็นสมัยใหม่

ThaiPR.net

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ลงนามความร่วมมือด้านการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขาช่างเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ และหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาเทคนิคเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศอ่านต่อ

7 ผู้ประกอบการโทรคมนาคมมีมติเช่าท่อร้อยสายในราคาเหมาะสมหากทีโอทีปรับลดราคา

7 ผู้ประกอบการโทรคมนาคมมีมติเช่าท่อร้อยสายในราคาเหมาะสมหากทีโอทีปรับลดราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

7 ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม ประกอบด้วย บมจ. ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น (SYMC) , บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด (บริษัทย่อย DTAC), บมจ. ทริปเปิลที บรอดแบนด์ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ (ยูไอเอช) บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) , บมจ. เอแอลที เทเลคอม (ALT) และ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด (บริษัทย่อยอ่านต่อ

CIMBT เผยกนง.ลดดอกเบี้ยเหนือคาด เชื่อเดินหน้าลดอีกรอบ-ใช้เครื่องมืออื่นประคองเสถียรภาพตลาดเงินตลาดทุน

CIMBT เผยกนง.ลดดอกเบี้ยเหนือคาด เชื่อเดินหน้าลดอีกรอบ-ใช้เครื่องมืออื่นประคองเสถียรภาพตลาดเงินตลาดทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอมรเทพ จาวะลา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักวิจัย ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) รอบนี้ลดดอกเบี้ยจาก 1.75% เหลือ 1.50% นับว่าเหนือความคาดหมายที่ลดเร็วกว่าคาด จากก่อนหน้านี้มองว่า กนง.จะลดดอกเบี้ยช่วงปลายปีอ่านต่อ