TV SERIES

ประเภทละคร-ซีรี่ส์:
Drama
บทประพันธ์:
ภิญโญ
บทละคร-ซีรี่ส์:
สรรพชัย เกิดอุทัย
กำกับการแสดง:
ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
นักแสดง:
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา , บัณฑิตา เคาวเวลล์ , วณิชนันทธาดา , ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ , อินทิรา เกตุวรสุนทร , ...
อำนวยการสร้างโดย:
มีเดีย สตูดิโอ
ประเทศ:
ไทย (THA)
ออกอากาศ:
ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7
เริ่มออกอากาศ:
26 มกราคม พ.ศ. 2556

เศรษฐี ชายหนุ่มหน้าตาดี เป็นคนซื่อตรงและมีน้ำใจ เติบโตมาจากครอบครัวธรรมดา อาศัยอยู่กับ ศักดา ผู้เป็นพ่อ และ เศรษฐา พี่ชาย หลังจากเรียนจบ เศรษฐี เดินย่ำออกหางานทำมาเป็นปีจนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้งาน ทำให้เศรษฐาพี่ชายที่ทำงานแบงก์แห่งหนึ่งพูดจาเยาะเย้ยดูหมิ่นอยู่เนือง ๆ มีแต่ ศักดา ผู้เป็นพ่อเท่านั้นที่คอยให้กำลังใจ คอยปลูกฝังให้เขาเป็นคนดี ซื่อสัตย์และยึดมั่นทำในสิ่งที่ถูกต้องมาแต่เล็กจนโต วันหนึ่งโชคของเศรษฐีก็มาถึง เมื่อไปสมัครงานที่บริษัทแห่งหนึ่งได้พบกับ สมหญิง ผู้จัดการทั่วไป ที่ถูกชะตาเขา จึงเสนองานเมสเซ็นเจอร์ให้ เศรษฐี รีบรับเอาไว้เพราะไม่อยากคว้าน้ำเหลวกลับบ้าน

ฟ้าใส เด็กสาวแสนสวย มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย กตัญญู อ่อนโยน แต่สุดแสนจะอาภัพ เป็นลูกสาวบุญธรรมที่ คุณหญิงสายสมร กับ นายพลชัชวาล รับเลี้ยงไว้เพราะมีคนเอาเด็กน้อยมาทิ้งไว้หน้าประตูบ้าน แต่เมื่อรับเลี้ยงฟ้าใส คุณหญิงสายสมรก็ตั้งท้อง และได้ลูกสาวที่เป็นดั่งแก้วตาดวงใจคือ สรวงสุดา ตั้งแต่นั้นจึงเลิกสนใจฟ้าใส และส่งเด็กให้ ประภา แม่บ้าน เป็นคนเลี้ยง เมื่อฟ้าใสโตเป็นสาวกลับเป็นที่สนใจของคนรอบข้างเพราะความสวยที่เด่นสะดุดตาทำให้ทุกคนจับจ้องจนมองข้ามสรวงสุดา ทำให้คุณหญิงสายสมรเกลียดฟ้าใส มากยิ่งขึ้น โดยที่เธอเองไม่รู้เลยว่าไม่ใช่ลูกแท้ ๆ และทำไมแม่จึงไม่รักตน

เมื่อเศรษฐีเริ่มทำงานก็ได้เจอกับฟ้าใส แต่ด้วยความเข้าใจผิดทำให้ทั้งสองกลับกลายเป็นคู่กัดกันตั้งแต่แรก แต่เมื่อเศรษฐีเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำเพราะไปส่งงานให้ลูกค้าของฟ้าใส และยังช่วยเหลือเธอจากพวกเด็กแว้นที่เข้ามาลวนลามทำให้ทั้งสองรู้สึกดีต่อกันยิ่งขึ้น ทำให้ ถาวร ผู้จัดการที่หมายปองฟ้าใสไม่พอใจ จึงวางแผนร้ายแกล้งให้เศรษฐีเอาเครื่องแก้วเจียระไนไปส่งลูกค้า โดยแอบทำเครื่องแก้วให้แตกก่อนที่จะเอาไปส่ง ทำให้เศรษฐีแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก และขณะเดินหางานใหม่นั้นเอง เขาได้ช่วยชีวิตหญิงชราที่ลงจากรถหรูแล้วถูกโจรขี้ยาใช้มีดจี้เพื่อชิงทรัพย์ หญิงชราจะตอบแทนด้วยเงินจำนวนหนึ่งแต่เศรษฐีไม่ยอมรับ

หญิงชราจึงขอร้องแกมบังคับให้รับฉลากกินแบ่ง 1 ชุดที่มีอยู่แทน โดยไม่คาดฝันว่าลอตเตอรี่ใบนั้นถูกรางวัลที่ 1 ชุดใหญ่ แต่ ศักดา บอกให้เศรษฐีนำเงินไปคืนหญิงชราเพราะรางวัลใหญ่นี้ควรจะเป็นของเธอ ทำให้ คุณนฤมล ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นถึงเศรษฐีนีร้อยล้านซึ้งใจและรับเขาเข้าทำงาน และยังให้ช่วยตามหาหลานสาวคนเดียวที่หายสาบสูญไปตั้งแต่แบเบาะ นอกจากนั้นยังขอรับเศรษฐีเป็นหลานบุญธรรมและมอบหมายให้ดูแลกิจการร้อยล้านของเธอ ทำให้ เพชรี ลูกสาวบุญธรรม ไม่พอใจแต่พยายามซ่อนความรู้สึกเอาไว้ และตัดพ้อว่าเธออาจเป็นหลานสาวตัวจริงที่หายไปก็ได้

แต่คุณนฤมลมั่นใจว่าไม่ใช่ ทำให้เพชรีเคียดแค้นและเกิดอาการเครียดจนต้องกินยาคลายเครียดเป็นประจำ ยุวดี เพื่อนสนิทจึงยุให้จับเศรษฐีให้ได้ มรดกร้อยล้านจะได้ตกเป็นของเธอ ด้านคุณหญิงสายสมรฝาก สรวงสุดาให้ทำงานกับ สหรัฐ และหมายมั่นให้ทั้งคู่ได้ลงเอยกัน ด้วยความหล่อของสหรัฐทำให้สรวงสุดาตกหลุมรักเขาโดยง่ายแต่ก็ต้องฝ่าด่านบรรดาสาว ๆ ของเขาโดยมีแม่คอยช่วยเหลืออยู่เบื้องหลัง ทุกอย่างน่าจะลงเอยด้วยดีแต่เมื่อรู้ว่าฟ้าใสรักอยู่กับเศรษฐี ซึ่งจู่ ๆ กลายเป็นมหาเศรษฐีทำให้คุณหญิงสายสมรเปลี่ยนเป้าหมายจับคู่เศรษฐีให้สรวงสุดา ฝ่ายฟ้าใสด้วยความกตัญญูจึงยอมหลีกทางให้น้องแม้ว่าเธอจะเจ็บปวดเสียใจแค่ไหนก็ตาม

วันหนึ่ง คุณนฤมลเจอ จวง คนที่ขโมยหลานสาวเธอไปจากโรงพยาบาลเมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้วโดยบังเอิญ จวงสารภาพผิดและกราบขอโทษคุณนฤมล และจะไถ่บาปด้วยการช่วยติดตามหาเด็กที่หายไปเพราะตอนนั้นนำไปฝากไว้กับสามี ส่วนตัวเธอก็หนีตำรวจจึงไม่เคยได้เจอกันอีกเลย เมื่อเพชรีรู้ข่าวการตามหาหลานสาวที่หายไปจึงอาการกำเริบลอบเข้าไปทำร้ายจวง ทำให้เธอหนีไปก่อนจะหาโอกาสกลับมาบอกว่าเอาเด็กไปทิ้งไว้ที่หน้าบ้านคนรวยก่อนที่จะโดนเพชรีทำร้ายปางตาย ซึ่งเศรษฐีสืบจนรู้ว่าบ้านหลังนั้นคือบ้านคุณหญิงสายสมร นั่นเอง

คุณหญิงสายสมรบังคับให้ฟ้าใสแต่งงานกับสหรัฐที่ถูกใจในความสวยของเธอ แต่นายพลชัชวาล เห็นว่าทำเกินไปจนเกิดมีปากเสียงรุนแรงทำให้ฟ้าใสได้รู้ว่าเธอไม่ใช่ลูกแท้ ๆ เธอเสียใจมาก เมื่อได้เจอกับเศรษฐี จึงระบายให้ฟังทำให้ชายหนุ่มสงสัยว่าฟ้าใสอาจเป็นหลายสาวคุณนฤมลที่หายตัวไป เมื่อมีการพิสูจน์ดีเอ็นเอจึงมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า ฟ้าใสคือทายาทคนเดียวของคุณนฤมลจริง ๆ หนุ่มสาวทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันและตกลงจะแต่งงาน แต่ในวันแต่งงานนั่นเอง เพชรีที่คุ้มคลั่งเพราะกำลังสูญเสียทุกอย่างในชีวิตจึงลักพาตัวฟ้าใส ไปและระบายความแค้นทำร้ายเธออย่างเลือดเย็น เธอพยายามร้องขอชีวิตและก่อนที่จะหมดสติไป เศรษฐีก็เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน เพชรีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลประสาทเพราะตอนนี้เธอได้กลายเป็นบ้าไปแล้ว คุณนฤมล เสียใจมากที่บุตรสาวบุญธรรมต้องมีชะตากรรมเช่นนี้

เศรษฐีจะพาฟ้าใสส่งโรงพยาบาล แต่เธอขอร้องให้เขาพากลับไปที่งานแต่งงาน เพราะวันนี้เป็นวันที่เธออยากเห็นเศรษฐีและคุณยายนฤมลมีความสุขมากที่สุด ฟ้าใสสารภาพรักกับเศรษฐี ทั้งที่เธอไม่เคยพูดคำนี้มาก่อน เศรษฐีบอกว่าเขารู้มาตั้งนานแล้ว ฟ้าใสบอกว่าอยากพูดให้ได้ยิน เพราะคำว่ารักมันเป็นคำซึ่งยากที่จะหลุดจากปากผู้หญิง เศรษฐีหอมแก้มฟ้าใส แล้วบอกว่าจะดูแลเธอและคุณยายไปจนชั่วชีวิต

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา ... เศรษฐี
บัณฑิตา เคาวเวลล์ ... ฟ้าใส
วณิชนันทธาดา ... สหรัฐ
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ ... สรวงสุดา
อินทิรา เกตุวรสุนทร ... เพชรี
เกรียงไกร อุณหนันทน์ ... นายพล ชัชวาล
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... คุณหญิง สายสมร
กฤตย์ อัทธเสรี ... ศักดา ใน ละคร รักร้อยล้าน
สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง ... เศรษฐา
ธัญสินี พรมสุทธิ์ ... อภิรดี
กัญญกร พินิจ ... ยุวดี
วชิรา เพิ่มสุริยา ... ประภา
จารุวรรณ ปัญโญภาส ... คุณนฤมล
วิยะดา โกมารกุล ... คุณอัมพร
นันทนา บุญหลง ... คุณพริ้ง
มาริษา แอนนิต้า ... ผู้จัดการสมหญิง
เจจินตัย อันติมานนท์ ... ถาวร