MOVIES


ประเภทภาพยนตร์:
Action / Adventure / Fantasy
กำกับการแสดง:
อลัน เทเลอร์
นักแสดง:
คริส แฮมเวิร์ด , นาตาลี พอร์ทแมน , ทอม ฮิดเดิลสโตน , เคท เดนนิ่งส์ , แอนโธนี่ ฮอปกินส์ ...
ประเทศ:
อเมริกา (USA)
กำหนดฉาย:
7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556
คะแนน:

มาร์เวลส์ ดิ อเวนเจอร์ส ธอร์ ต่อสู้เพื่อนำความสงบ กลับมาสู่จักรวาล แต่ชนเผ่าโบราณที่นำโดย มาเลคิธ ผู้เคียดแค้น ได้กลับมา เพื่อทำให้จักรวาลกลับเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง

การเผชิญหน้ากับศัตรูที่แม้แต่ โอดิน และ แอสการ์ด ไม่สามารถรับมือได้ ธอร์ต้องมุ่งหน้าสู่การเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตรายและเป็นส่วนตัว เมื่อการเดินทางครั้งนี้ได้นำเขากลับมาพบกับเจน ฟอสเตอร์ และบังคับให้เขาต้องเสียสละทุกสิ่งอย่างเพื่อปกป้องพวกเราทั้งหมด

อ่านเรื่องย่อ ซ่อนเรื่องย่อ

Thor พ่อหนุ่มฆ้อนโต เขากลับมาหาเจน ฟอสเตอร์ แล้ว แหม... ขอบอกว่าคุ้มสมการรอคอย

Thor: The Dark World ภาคต่อภาพยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวล สตูดิโอ การกลับมาของ Thor(คริส เฮมส์เวิร์ธ) เทพเจ้าสายฟ้าสุดหล่อ ที่ครั้งนี้ Thor ต้องต่อสู้เพื่อปกป้องโลกและดินแดนทั้ง 9 จากศัตรูที่หมายจะครอบครองจักรวาล มาเลคิธ(คริสโตเฟอร์ เอ็คเคลสตัน) หัวหน้าชนเผ่าโบราณผู้เคียดแค้นแอสการ์ด ได้กลับมาเพื่อทำให้จักรวาลกลับเข้าสู่ความมืดมิดอีกครั้ง

สำหรับแฟนหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ ต้องถูกใจภาคนี้ของ Thor แน่นอน เพราะเนื้อหาเข้มข้นขึ้นมาก ตัว Thor เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ฉากบู๊ก็อลังการขึ้น การดำเนินเรื่องมีการหักมุมให้สะเทือนอารมณ์ไม่ใช่บู๊สนั่นจออย่างเดียว ทีเด็ดอย่างหนึ่งของภาคนี้คือมีการปล่อยมุขตลกให้ได้ฮากันด้วย ตอนที่บู๊กันอยู่แต่คุณก็ได้หัวเราะไปพร้อมๆ กัน คิดดูว่าจะสนุกขนาดไหน

ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรก แล้วอยากไปดูภาคนี้ก็บอกได้เลยว่าไม่ต้องกังวลว่าจะไม่รู้เรื่อง เพราะเนื้อหาของเรื่องก็เป็นสถานการณ์ใหม่ ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องมาก่อนก็เข้าใจได้ แต่ดูแล้วเชื่อว่าหลายคนคงอยากไปหาภาคแรกมาดูแน่นอน

เรื่องนี้จะไม่พูดถึงน้องชายตัวร้ายหน้าหล่อขวัญใจสาวๆ ก็ไม่ได้ ภาคนี้โลกิ(ทอม ฮิดเดิลสตัน) มีบทบาทสำคัญทีเดียว เขาจะกลับใจมาเข้าข้างพี่ชายหรือไม่ แถมตอนท้ายเรื่องยังมีเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับโลกิให้ติดตามกันด้วย ด้านเจน ฟอสเตอร์(นาตาลี พอร์ตแมน) นักวิทยาศาสตร์สาวสวยหวานใจของ Thor ที่สัญญาว่าเขาจะกลับมาหา ภาคนี้เจนมีส่วนสำคัญในการช่วย Thor ปกป้องโลกและอาณาจักรทั้ง 9

Thor: The Dark World ภาคนี้ขอบอกว่าเจ๋งกว่าเดิม ครบรสกว่าเดิม ปูเรื่องมาแบบเพิ่มความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ แล้วหักมุมให้สะเทือนอารมณ์ ความอลังการของฉาก ความโดดเด่นของตัวละครที่สำคัญไม่แพ้กัน แถมยังเพิ่มบทฮาเข้าไป Thor เป็นภาพยนตร์ไตรภาคที่แฟนหนังควรดูให้ครบทั้งสามภาค สุดท้าย ไหนๆ ตีตั๋วเข้าไปดูแล้ว ก็อย่าลืม End Credits ในช่วงท้ายด้วยนะ

ขาดไปหนึ่งคะแนนสำหรับความฟิน แต่ไม่ถึงกับสุดติ่ง(คงเป็นเพราะทิ้งปมไว้สำหรับภาคต่อไป)

โดย Kanokwan